Hotline
0938 696 012

Không có thỏa thuận tiền hôn nhân, vị tỷ phú này đã bị mất đi trắng gần 1 tỷ đô la Mỹ khi ly dị

22:31

Trang tin TMZ đăng chuyên chở hôm thứ 5 rằng hoàng hậu chồng nhà Bezos ko phải ký kết ký hợp đồng tiền hôn nhân.

Ký hợp đồng tiền hôn nhân là một loại thích hợp đồng khác lạ mà chủ thể có nó là các đôi giới tính trước khi chính thức kết duyên chấp hành để ký hợp đồng các vấn đề pháp lý như phân định tài sản tầm thường, riêng, trước, trong và sau hôn nhân hoặc can hệ đến việc một hoặc nhị bên muốn chấm dứt hợp đồng hôn nhân, quyền nuôi con và chia của nả giả dụ bà xã chồng ly hôn...

Ở vài nước trên trái đất, nhất là phương Tây, thích hợp đồng hôn nhân được thừa nhận phổ thông. Nó cũng là một biện pháp để kiểm soát an ninh quyền lợi của người thiếu nữ khi chấp nhận "sống thử" trước khi kết hôn chính thức. Mặt khác, nó cũng biểu lộ được sự sáng tỏ trong của nả giữa cung phi và chồng khi nhị bên có thỏa thuận.

Một vài người khi nghe tin này đã so sánh khoản tài chính mà nhì bà xã chồng nhà Bezos sẽ tiến hành phân chia - ví như đích thực không có ký hợp đồng tiền hôn nhân nào - với khoản tài chính tương tự của một vị tỷ phú khác: trùm dầu mỏ Harold Hamm.

Hamm, CEO của Continental Resources, vào tháng 11/2014, đã bị tòa án đòi hỏi phải trả cho người hiền thê cũ của ông là Sue Ann Arnall gần 1 tỷ đô la Mỹ tiền mặt và tài sản khi cặp đôi này ly dị sau 26 năm thông thường sống. Vào thời điểm đó, khối BĐS hôn nhân của nhị người này có giá trị lên đến 18 tỷ USD. Đương nhiên, giữa họ không có bản thỏa thuận tiền hôn nhân nào.

Arnall đã yên cầu khoản tài chính ly dị hơn con số bà được hưởng là 974.790.317,77 USD hàng tỷ USD. Vụ kiện bắt đầu vào năm 2012 và xong xuôi sau 2 năm rưỡi; phán quyết này là một trong những vụ ly dị lớn nhất ở nước Mỹ trong khoảng trước tới nay. Dưới đây là phiên bản sao tờ séc mà Harold Hamm đã phải ký cho Arnall:

Nhưng trong vụ việc Bezos - MacKenzie, khoản tiền có nhẽ sẽ lớn hơn đa dạng. Của nả của Jeff Bezos hiện vào khoảng 137 tỷ đô la, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, biến ông thành người giàu nhất quả đât.

Hơn nữa, các phiên xử vụ ly dị này sẽ diễn ra ở Washington, nên bà MacKenzie có thể hưởng lợi trong khoảng các luật pháp về của nả chung khi ly dị của bang này, trong đó các tài sản thuộc loại BĐS phải được chia đều 50/50. Trong khi đó, cuộc ly dị của Hamm diễn ra tại Oklahoma, nơi tài sản được chia đều theo phán quyết của quan tòa.

Dù sao đi nữa, bất cứ quyết định cuối cùng nào cũng sẽ phải dựa vào vào tòa án quyết định.

Đọc thêm: BusinessInsider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city