Hotline
0938 696 012

Kinh nghiệm chọn hoa đào nở đúng Tết | MuaBanNhaDat

03:02

Thú chơi đào Tết ở Việt Nam có từ rất lâu, với rộng rãi loại đào, mẫu mã và màu sắc khác nhau. Do vậy, phổ quát người chạm mặt gian nan khi chọn đào chơi Tết. Dưới đây là những cách thức, kinh nghiệm lựa chọn hoa đào Tết giúp đại chúng có thể mua được cành đào, cây đào đống ý nhất.

Trải nghiệm chọn hoa đào chơi Tết

Chơi đào ngày Tết là cả một nghệ thuật, dựa vào vào nhiều yếu tố: kỹ thuật trồng, để mắt, vấn đề kiện kinh tế, thị hiếu, loại đèn, màu tường, không gian rộng hay hẹp và cách trang trí phòng khách… của mỗi hộ mái ấm mà chọn cho thích hợp. Đào có đa dạng giống: đào bích, đào phai, đào trắng (bạch đào, rất hi hữu); có đào thế, đào cảnh trồng chậu, đào cắt cành cắm lọ…

Có số đông loại đào khác nhau nên mọi người cần có kinh nghiệm lựa chọn hoa đào để tậu được loại thích hợp nhất. Đào bích là giống phổ biến nhất, tán tròn như cái ô đặt ngược, hoa kép thắm đỏ rải đều khắp các cành chi, cành tăm, hoa chen nụ, nụ đỡ hoa quấn quít như như một sự yên ấm, đoàn viên. Bích đào có thể trồng chậu lớn để giữa phòng, ngoài hiên cố nhiên một vài dây đèn hoa trang trí cùng những tấm thiệp chúc mừng năm mới càng tô điểm thêm cho gian phòng hoặc cũng có thể cắt cành cắm lọ đặt trong phòng khách thanh lịch, cắm trên bàn độc tổ sư càng gia tăng vẻ tôn nghiêm và trang trọng.

Đào phai cũng có loại cánh kép, có loại cánh đơn nhưng màu nhạt hơn, phơn phớt hồng vừa có tính bí quyết thanh tao, trang nhã cũng được đa dạng người ưa dùng. Kinh nghiệm lựa chọn hoa đào ở đây là có thể chọn mua một cành đào ta, loại đào ăn quả có màu hoa phớt hồng như giống đào phai nhưng hoa đơn 5 cánh, các cành mang dáng vẻ tự nhiên phổ thông lộc non, nụ và quả xanh “tứ đại đồng tuyến đường” như một sự đoàn tụ vui vẻ thường được mang về trong khoảng các tỉnh giấc vùng núi phía Bắc như Sa Pa (Lào Cai), Lạng Sơn, Yên Bái…

kinh nghiem chon hoa dao no dung tet

Một trong những trải nghiệm chọn hoa đào Tết là đại chúng nên tới tận vườn đào và đặt mua.

Dù tậu đào chậu, đào thế, đào cảnh hay đào cành nên chọn lựa những cây hoặc cành vừa phải, tán cân đối, dăm (nhánh ốm nhất) nhỏ tuổi, phổ thông nụ to phân bố đều trên các cành chính yếu là các cành tăm phía ngoại hình tán. Một kinh nghiệm lựa chọn hoa đào nữa là đào đẹp là đào có dăm vút thẳng ra ngoài tán, nụ trải đều trong khoảng đầu đến cuối dăm. Những cành có dăm to thường ít hoặc thưa hoa.

Giải quyết và chăm bẵm

Sử dụng lửa đốt gốc cành cho cháy sém rồi cắm vào bình nước sạch sẽ đào sẽ tươi lâu. Kinh nghiệm của đa dạng người là độ một vài ba ngày thay nước sạch sẽ một lần có pha thêm một ít tuyến đường nhằm nhè cung ứng thêm dinh dưỡng cho cành đào đẹp hơn, tươi lâu hơn. Với những cây đào trồng chậu cần tưới nước nhiều lần, giữ tinh khiết, để nơi mát thì hoa sẽ bền, tươi lâu.

Ví như không khí nóng, hoa tấp nập thì hạn giễu cợt tưới nước để hãm hoa. Giả dụ đào cành cắm trong nhà nở quá với tốc độ cao, bạn có thể sử dụng dao sắc cứa một vòng quành thân, bí quyết chỗ phân cành độ 1 gang tay nhằm hạn chế nhạo chất dinh dưỡng lên thân nuôi hoa. Cũng có người cho sỏi tham gia bình giữ lạnh, đào sẽ nở lờ đờ lại. Trái lại muốn kích thích cho đào nở với tốc độ cao , sử dụng vôi đắp quanh quéo gốc, đảm bảo sau 1 đêm đào sẽ nở bung.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city