Hotline
0938 696 012

Mở lại thương lượng tại 7 công trình bị tạm bợ dừng chuyển mục đích sử dụng của Novaland - VnExpress Kinh Doanh

04:31

Sau khi rà soát, ví như thấy dự án nào không sai phép, TP HCM sẽ cho triển khai lại ngay chứ không chờ hoàn thành kiểm tra cả 7 công trình.

Sau thông tin UBND TP HCM quyết định tạm thời dừng chuyển mục đích sử dụng đất 7 khu đất tại thị xã Phú Nhuận do Tổ chức Novaland triển khai nhằm kiểm tra pháp lý chặt chẽ hơn, chiều 8/1, một lãnh đạo của UBND Thị trấn cho biết sau một ngày kiểm tra, Sở Khoáng sản Không gian đã báo cáo nhanh "hiện không có cơ sở vật chất pháp lý nào pháp luật việc ngưng các thương lượng của người địa phương trong các dự án trên. Do đó, UBND Đô thị sẽ lãnh đạo sở này gỡ bỏ "chủ trương", để người địa phương chấp hành các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... chung.

Đại diện UBND TP HCM cũng cho nhân thức đã lãnh đạo Sở Xây đắp chủ trì việc kiểm tra hồ sơ thực hiện của 7 dự án theo đòi hỏi của Kiểm toán Nhà nước, thời hạn trong vòng 5 ngày làm cho việc. Sang tuần sau, Sở sẽ thông báo UBND Đô thị kết quả rà soát và Đô thị sẽ có hướng khắc phục.

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4,647m2, dự án The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (quy mô 4,647m2, công trình The Prince Residence). Ảnh: Hữu Khoa

Chỉ huy UBND TP HCM thể hiện sự quan trọng thêm, việc rà soát lại thứ tự giấy tờ thi hành các công trình trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện tầm thường, nhằm bảo đảm việc thi hành các hồ sơ ngặt nghèo, hoàn thành theo quy định pháp luật. Tất nhiên, việc kiểm tra phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp của cư dân và doanh nghiệp. "Sau khi rà soát, công trình nào ổn thì Thị trấn sẽ cho khai triển lại ngay, chứ không chờ cả 7 công trình", vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó, ngày 7/1, Phó chủ tịch UBND TP Trằn Vĩnh Tuyến đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường rà soát và rà soát cơ sở vật chất pháp lý về việc ngưng các thương lượng của cư dân tìm nhà tại 7 khu đất Tổ chức Novaland triển khai công trình ở thị xã Phú Nhuận và thông báo cho UBND thị trấn trong ngày 9/1. Giả dụ không có luật pháp luật pháp về việc ngưng giao dịch của người dân tìm nhà trong các dự án trên thì phải gỡ bỏ "chủ trương", để cư dân thực hiện các đàm phán cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... chung.

UBND thị trấn cũng cho hay trong năm 2019, đô thị sẽ bắt đầu kiểm tra, công khai danh mục đất công, tạo sự khó khăn, đồng đẳng trong tiếp cận nguồn lực đất đai của các đơn vị thuộc mọi thành phần kinh tế; đưa đấu giá, đấu thầu thành cách thức chủ quản cho việc phân bổ đất công. Đồng thời, đô thị cũng giải quyết nghiêm các trường hợp trục lợi, định giá thấp đất công khiến thất thoát tài sản nhà nước. UBND Thị trấn còn chỉ huy các tổ chức quản lý và dùng hiệu quả đất công, đẩy mạnh giám sát, quản lý, nâng cao hiệu quả dùng đất ủy quyền người địa phương và doanh nghiệp.

Vũ Lê - Hữu Nguyên


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city