Hotline
0938 696 012

Mỹ: Yêu thưởng thức tới mức dành ra ngày lễ để 'vinh danh' các món ăn

18:00

Có một sự thật là các quốc gia phương Tây, do "sinh sau đẻ muộn" mà không có nhiều những phong tục, tập quán truyền thống như các nước châu Á. Chính vì thế mà khi mà chúng ta phấn chấn đón nhận những ngày Tết, lễ lộc với biết bao những món ăn ngon thông thường trong dịp này thì đối với phần còn lại của trái đất, đây cũng chỉ là một ngày như bao ngày. Có lẽ chính vì điều này mà nhiều trong số các nước phương Tây, chi tiết là Mỹ, đã tự phát triển những thời điểm mà họ có thể... ăn thả ga rộng rãi món ăn yêu thích.

Đó là những ngày lễ "quốc khánh" của các món ăn. Gần như những món ăn được người Mỹ mến mộ đã được bỏ ra riêng ra một ngày để "vinh danh", và mặc dầu đây chẳng phải là những ngày chính thức được thừa nhận bởi chính phủ thì nó vẫn gần như là "luật bất thành văn". Cụ thể, trong những ngày này, món ăn nào được "vinh danh" sẽ được giảm giá, được tặng miễn phí, hoặc có phổ quát giảm giá thú vị để các "thực thần" có thể thoả thuê ăn món chính mình thích. 

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 1.

Tháng pizza là tháng 10 hằng năm ở Mỹ.

Thậm chí, có những món không chỉ được vinh danh trong một ngày, mà còn được hẳn cả... tuần, cả tháng. Món nào càng được yêu thích thì có thời điểm "ăn lễ" càng dài, Chẳng hạn như Pizza có hẳn một 04 tuần, kéo dài từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 bốn tuần 10 hằng năm. Vào thời điểm này, pizza được hạ thấp giá, tậu một tặng một hay thậm chí, phổ thông chuỗi cửa hàng còn mở "giveaway" tặng pizza free cho người vô gia cư. Tin rằng trong những ngày lễ các món ăn  thế này thì dù là bạn nào cũng nên có thời cơ để ăn món bản thân mến mộ.

Những món như pizza được mến mộ phổ quát đến mức có hẳn một tháng "ăn lễ".

Trong thực tế, tham gia bốn tuần 2 khi chúng ta còn đang náo nức về những món tiến thưởng Tết, những món giò chả, những chiếc bánh bác bỏ, bánh tét rán, các loại mứt và những bữa tiệc "xịn" nhất trong cả năm với biết bao món ngon... thì bên Mỹ vẫn đã và đang "ăn lễ" của đầy đủ những món ăn khác biệt đấy. Hãy cùng chúng bản thân mình điểm qua một vài món ăn thông thường được "vinh danh" ở Mỹ trong tháng 2 sắp tới nhé:

Ngày thứ 7 trước tiên của 04 tuần 2 - Ngày của Kem

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 2.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 3.

Cụ thể, tên toàn vẹn của ngày này là "Ice cream for breakfast", nghĩa là mọi người sẽ ăn kem thay cho bữa sáng. Việc này có tức là món kem ở Mỹ được yêu thích tới mức họ muốn ăn kem vào bất kì thời điểm nào trong ngày, song người nào cũng nhân thức tương tự thì không được lành mạnh cho lắm, nhưng ví như đấy chỉ là một ngày trong năm thì được. Tham gia dịp này, phổ quát khu chợ kem ở các bang Mỹ đã tuyên bố sẽ sử dụng số tiền bán kem được trong ngày này để làm từ thiện. Trong thực tại thì đây được xem là một trong những chiến thuật quảng bá tăng doanh thu, bởi vì 04 tuần 2 ở Mỹ là mùa đông nên việc doanh nghiệp ngày này có thể khiến cho tăng đáng kể số lượng đối tượng mua hàng ăn kem trong thời tiết lạnh giá.

Ngày 9 tháng 2 - Ngày bánh mì vòng (bagel)

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 4.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 5.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 6.

Bagel là một loại bánh mì tầm thường như một món ăn sáng của người Mỹ. Phổ quát người hay nhầm bagel với bánh donut, tất nhiên cách khiến cho nhì món rất không giống nhau. Bagel được luộc sơ trước rồi đem nướng, khi mà donut được chiên ngập dầu. Bagel có cỗi nguồn trong khoảng số đông người Do Thái gốc Ba Lan, đã trở thành một trong những món ăn sáng nổi tiếng với người Mỹ tương tự như xôi hay bánh mì Việt Nam vậy. Đây là loại bánh mà bạn có thể mua ở bất kì tiệm bánh nào vào giờ ăn sáng. Tham gia ngày bagel, phổ quát tiệm bánh sẽ có chương trình ưu đãi 1 tặng 1 hoặc tặng miễn phí cho một số đối tượng mua hàng nhất thiết.

Ngày 19 04 tuần 2 - Ngày Chocolate bạc hà

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 7.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 8.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 9.

Đối với một số người thì chocolate và bạc hà là một cặp đôi thiên mệnh hoàn hảo. Nhị món ăn này câu kết với nhau tạo nên một loạt những món ăn được yêu thích vô cùng như kem chocolate bạc hà, sữa lắc, quà bánh... Mùi thơm cay của bạc hà kết hợp với vị đượm đà ngọt ngào của chocolate thích hợp nhau đến mức người Mỹ dành hẳn một ngày vào tháng 2 để "vinh danh" hương vị tuyệt vời này.

Ngày 27 tháng 2 - Ngày của Dâu

Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 10.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 11.
Mỹ: yêu ăn uống đến mức dành ra ngày lễ để vinh danh các món ăn - Ảnh 12.

Quả dâu được sử dụng trong phần đông những món ăn của người Mỹ. Hình ảnh các loại bánh trái với dâu thường xuyên được sử dụng trên tạp chí, ảnh minh hoạ. Mứt dâu là một trong những loại mứt nhiều người biết đến nhất, và quả dâu khi ăn không cũng đủ làm cho người ta yêu mến. Vào dịp này, không chỉ dâu tươi mà tất tần tật các món tráng miệng được khiến trong khoảng dâu đều được giảm giá.

Tạm bợ kết:

Như vậy, giả dụ bạn hoặc gia đình đang có ý tưởnrg du lịch nước Mỹ vào khoảng thời gian sắp tới thì nên lưu ý những món ăn trên để có thể cùng người phiên bản xứ hưởng thụ những "phúc lợi" để ăn cả quả đât nhé!

Theo EUPHORIA97

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city