Hotline
0938 696 012

Nguyên lý của người đạt được mục tiêu: Thắng lợi không khó khi bạn nhân thức sản xuất nó một bí quyết có kỷ luật

09:00

1. Xác định mê mẩn của bạn

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 1.

Trước khi bạn có thể làm được thành công, bạn sẽ phải xác định thành công có ý nghĩa gì với bạn. Mặc dầu có thể mất đa dạng năm để nhìn thấy những gì bạn muốn làm với cuộc sống của bạn, việc xác định niềm mê say, sở thích và trị giá của bạn sẽ giúp bạn đặt mục tiêu và mang đến cho cuộc sống của bạn ý nghĩa. Nếu bạn gặp gỡ gian truân trong việc xác định những vấn đề này, hãy nhờ một người bạn hoặc thành viên mái ấm giúp bạn. Hãy tự hỏi bản thân mình những nghi vấn sau đây:

- Bạn muốn gia tài của bạn gồm những gì?

- Bạn muốn được người khác nhớ đến như thế nào?

- Bạn muốn làm thế nào cho cộng đồng bạn sinh sống trở thành tốt hơn?

- Một số đối tượng mến mộ ân cần trong cuộc sống của bạn là gì? Chả hạn, nghĩ về những môn bạn thích học ở trường. Tự hỏi vì sao bạn thích chúng.

Chẳng hạn, bạn có thể đã yêu thích sân khấu nhạc kịch. Hãy suy nghĩ: đó là do vì bạn mến mộ âm nhạc, hay là vì bạn thích khiến việc với một đội ngũ lớn hướng đến một mục tiêu bình thường?

2. Lập danh sách các chỉ tiêu của bạn và những gì bạn có thể khiến để giải quyết được chúng

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 2.

Hãy cam kết để khắc phục các chỉ tiêu ngắn hạn và dài hạn; cố gắng nghĩ xa hơn các tiêu chí vốn đầu tư và nghề nghiệp, chẳng hạn như mục tiêu mối quan hệ, mục tiêu tư nhân để cải thiện bạn dạng thân, những vấn đề bạn muốn trải nghiệm hoặc những điều bạn muốn học. Vẽ một dòng thời gian cho nhân thức khi nào bạn muốn giải quyết được từng phần.

Đặt chỉ tiêu SMART; các tiêu chí cụ thể (specific), có thể đo lường được (measurable), có thể làm được (achievable), có can hệ (relevant) và có thời hạn (time-bound).

Phá vỡ những tiêu chí lớn. Chẳng hạn, nếu mục tiêu của bạn là đi du lịch vòng nói quanh nói quẩn trái đất, bạn có thể đặt chỉ tiêu dành dụm tiền và tới thăm vài tổ quốc nhất quyết.

3. Sống có mục đích

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 3.

Để thực hiện được mong ước và trở thành người mà bạn muốn trở thành, bạn sẽ phải khởi đầu để ý tới hành động của bản thân mình. Hãy tự hỏi bản thân mình, "Có phải những gì tôi đang làm sẽ dẫn tôi đến những gì tôi muốn trong cuộc sống?"

Ví như bạn thấy bản thân liên tục buồn phiền, mơ mộng về mai sau hoặc quá khứ hoặc đếm ngược từng phút cho tới ngày chấm dứt, có nhẽ là do bạn cảm thấy bị ngắt kết nối với những gì bạn đang khiến cho.

Trân trọng thời điểm của bạn. Nỗ lực dành thời điểm thủng thẳng của bạn để khiến cho những việc mà bạn thích khiến cho, thay vì phung phá thời gian. Chả hạn, thay vì bỏ ra thời điểm cuối tuần của bạn để xem TV, hãy làm những gì bạn thích hoặc dành thời điểm với những người thân yêu và những người bạn mới.

Đo năng suất của bạn bằng cách thức tham gia, không hề thành công. Chẳng phải mọi thứ bạn khiến cho đều phải có năng suất theo nghĩa bình thường, hãy làm các hoạt động trở nên thu hút và lôi cuốn.

Hãy nhớ rằng bỏ ra một tẹo thời gian không khiến cho gì và chỉ làm biếng mỗi ngày cũng hoàn toàn tốt. Nhân tố này đích thực có thể giúp nâng cao trí nhớ tượng và sự tự kiếm được thức của bạn. Cố gắng thăng bằng giữa khiến cho những việc bạn muốn khiến cho và những việc bạn thật sự không muốn làm cho.

4. Bám sát các chắc chắn của bạn

Nguyên tắc của người thành đạt: Thành công không khó khi bạn biết phát triển nó một cách có kỷ luật - Ảnh 4.

Quy hoạch chưa đủ; giữ lời của bạn cũng rất cần thiết Nếu bạn nói với người nào đó bạn sẽ làm cho một cái gì đó, hãy khiến nó. Tương tự, đừng nói với khách hàng nào đó bạn sẽ khiến cho gì nếu như bạn không chắc chính mình có thể. Hãy trung thực về giới hạn của bạn.

Giảm thiểu hủy bỏ chiến lược và cố gắng không hủy bỏ nhì lần trên cùng một người.

Thi hành các cam đoan với bản thân, và gắn bó với nó. Viết ra những chắc chắn của bạn và treo chúng ở những nơi bạn có thể nhìn thấy.

Hãy chắc chắn rằng các cam đoan của bạn đang dần đưa bạn đến chỉ tiêu của chính mình. Xem lại chỉ tiêu của bạn bây chừ và sau đó để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng.

Theo Lalisa

Nhịp Sống Kinh Tế


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city