Hotline
0938 696 012

Những ỉ eo trong ngày Tết nguyên đán | MuaBanNhaDat

19:30

Không đổ rác ngày mồng Một

Một trong những ỉ eo trong ngày Tết chính là kiêng quét nhà, đổ rác. Bởi vì, theo quan điểm từ người xưa, quét nhà, đổ rác trong ngày đầu năm sẽ đuổi Thần Tài ra khỏi nhà. Từ đó, tiền của không thể đến với gia đình của bạn được. Ngoài ra nếu có quét bụi bẩn hay rác thì bạn cũng phải để ở một góc nhà và không được hốt chúng đổ đi.

Không cho nước đầu năm

Nước là một trong những nhân tố khởi nguyên của ngoài hành tinh. Cho nên, người Việt Nam luôn quan điểm rằng nước tượng trưng cho sự sinh sôi tài lộc ”Tiền vào như nước”. Hình ảnh nước đầy ăm ắp thường Biểu tượng cho sự hên, an lành và êm ấm. Vì vậy, việc cho nước cũng giống như cho đi tài lộc vậy.

Không đi chúc Tết sáng mồng Một

Hạn chế đi chúc Tết tham gia sáng đầu năm là eo sèo trong ngày Tết người nào cũng nên nhớ, vì không muốn xông đất nhà người khác. Đối với các mái nhà Việt, người xông đất rất cần thiết và sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình đó trong suốt một năm. Bởi vậy trong ngày mồng một Tết, người vietnam thường chỉ đi thăm họ hàng, người nhà mà thôi.

Làm rơi đổ vỡ đồ dùng mái nhà

Gương, bát, đĩa, ly… là những trang bị rất dễ bị vỡ lẽ. Trong khi đó, người vn vẫn luôn có ý kiến việc rơi vỡ đồ sử dụng tham gia những ngày đầu năm sẽ khiến mái ấm đó không gặp mặt được điều cát lành. Hình như đó, rơi vỡ vạc đồ còn báo hiệu cho sự li biệt, vỡ lẽ của mái nhà trong năm ấy, vì vậy, làm cho việc nữ tính, tránh vỡ là một eo sèo trong ngày Tết cần nhớ.

nhung kieng ky trong ngay tet nguyen dan

Ngày đầu năm, nên giữ cho mái nhà hòa thuận

Không tranh biện, kém thân thiện

Tham gia những ngày Tết, người vn thường cố giữ hòa khí, không tranh luận, gắt gỏng dù có khó tính đến thế nào. Người lớn giảm thiểu quát mắng, trẻ thơ không mếu máo để giữ cho không khí trong một năm luôn vui tươi, hòa thuận.

Động đến dao kéo

Vào ngày mồng 1, người Việt thường hạn chế dùng các vật nhọn như dao, kéo. Do vì, những vật này có sát khí, có thể cắt đứt lương duyên cũng như tài vận, tuổi thọ của gia chủ. Để giải quyết điều này, các mái nhà nên cất bớt dao kéo, chỉ cần để lại những cái cần sử dụng là được.

Mặc áo quần màu đen - trắng

Màu đen và trắng tượng trưng cho sự tang tóc, yếu tố đen đủi. Do đó, vào ngày Tết dân chúng thường tránh mặc quần áo màu đen hoặc trắng. Thay tham gia đó, người vietnam thường mặc những bộ áo quần mới với phổ thông màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng với mong muốn một năm mới luôn gặp mặt nhiều may mắn, vui lòng.

Không vay vay đầu năm

Ỉ eo trong ngày Tết còn có việc tránh cho mượn, đi mượn, đòi nợ hay trả nợ. Vì theo quan điểm, ví như đi vay thì cả năm sẽ bần hàn quẫn còn cho vay thì tiền nong phân tán, không được may mắn, phát đạt.

Đóng cửa nhà

Đóng cửa nhà ngày Tết sẽ khiến gia đình bần hàn, túng bấn, trừ khi đi chúc Tết, thăm hỏi. Bởi theo quan niệm dân gian, đóng cửa nhà sẽ làm cho các vị thần linh không thể tham gia chơi nhà. Đồng thời, việc làm cho này còn bộc lộ sự bất kính đối với các vị thần linh. Thành ra, mái nhà sẽ có điều kiện kinh tế eo hẹp phải chịu cảnh nghèo khổ quanh năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city