Hotline
0938 696 012

Đối tác làm ăn phá sản, hơn 10.000 công nhân thôi việc trước ngày nghỉ Tết

04:30

Chiều ngày 29.1, Cty TNHH Giày da Mỹ Phong (tỉnh Trà Vinh) chính thức lên tiếng cho 10.142 người lao động công sức mất việc. Thông tin này khiến cho nhiều người lao động lao động hoang mang, và hụt hẫng, bởi đây là thời điểm giáp Tết Nguyên đán.

Theo mày mò của PV, Cty TNHH Giày da Mỹ Phong có 100% vốn đầu cơ nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc), được xây dừng năm 2005, cốt yếu đóng chai giày nữ xuất khẩu qua hoạt động mua bán Âu Mỹ. Cty này có 3 phân xưởng đặt tại huyện Tiểu Cần và huyện Trà Cú, lúc trực tiếp sản xuất kinh doanh thuận lợi, tiếp thụ hơn 28.000 công nhân tham gia khiến cho việc, nhưng thời điểm hiện nay chỉ còn trên 19.000 người lao động và hơn người tình trong số này phải mất việc từ bốn tuần 2 tới. Nguyên do cho công nhân thôi việc là vì đối tác làm ăn tại Mỹ bị vỡ nợ, làm cho gần 70% lượng hàng xuất khẩu của công ti không được tiêu thụ.

Đối tác phá sản, hơn 10.000 công nhân mất việc trước ngày nghỉ Tết - Ảnh 1.

Lĩnh vực chức năng hội thoại với công nhân công phu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh đã nắm tình hình, song song giám sát chặt chẽ việc thi hành các cơ chế, bảo đảm lợi quyền NLĐ theo quy định. Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh giấc cho nhân thức, LĐLĐ tỉnh là thành viên Tổ công việc của tỉnh, đã xây đắp 3 Đoàn công việc đến các Phân xưởng của công ty để hỗ trợ CĐCS giải quyết vụ việc.

Qua giải quyết, Ban Giám đốc Cty TNHH Giày da Mỹ Phong đã hợp nhất chấp hành các trách nhiệm đối với người lao động theo qui định. Cụ thể, trả thưởng Tết 2019, trả tiền công 04 tuần 1 và 04 tuần 2, chi trả cơ chế thôi việc, trợ cấp nghỉ việc, chốt sổ BHXH, chỉ dẫn NLĐ khiến cho hồ sơ hưởng hình thức BHXH, BHTN, công ty không cắt giảm đối với công tích trong thời gian thai sản (khoảng 627 người).

Trong khi, LĐLĐ thức giấc đã kết nối với Trung tâm giới thiệu việc khiến, Ban Điều hành Khu Kinh tế nắm yêu cầu công phu trên khu vực thức giấc, nhất là Khu Kĩ nghệ Long Đức (đang cần khoảng 6.000 công sức), để chỉ dẫn, hỗ trợ NLĐ tậu việc mới.

Bà Lê Thị Thu Hảo, Phó Giám đốc BHXH thức giấc Trà Vinh cho biết, gần 100% công nhân Cty TNHH Giày da Mỹ Phong đủ điều kiện nhập cuộc BHXH nên quyền lợi của NLĐ được bảo đảm, BHXH tỉnh giấc Trà Vinh chuẩn bị hỗ trợ NLĐ làm hồ sơ kiếm được các chế độ theo quy định.

Theo È cổ Lưu

Lao Động


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city