Hotline
0938 696 012

Phó Thủ tướng: Rà soát chế độ về ô tô khi hiệp định ATIGA có hiệu lực

01:30

Văn phòng Chính phủ vừa có lên tiếng kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình thi hành Nghị định số 116/2017của Chính phủ pháp luật nhân tố kiện đóng chai, lắp ráp, nhập khẩu và buôn bán phục vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô .

Thông báo kết luận nêu rõ, sau 1 năm khai triển thi hành Nghị định số 116/2017/NĐ-CP cho thấy trong thời gian đầu thực hiện do tổ chức chưa hiểu rõ pháp luật về Giấy đủ điều kiện kiểu loại ô tô nhập khẩu nên có những gian khổ cố định. Thực hiện lãnh đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công Thương đã tích cực phối phù hợp với các bộ, ban, ngành có liên quan giải nghĩa, cung cấp, toá gỡ gian truân cho các công ty nhập cảng ô tô.

Đến thời điểm hiện tại căn bản các nước (du nhập ô tô tham gia Việt Nam) đã cung cấp được tài liệu VTA cho xe ô tô du nhập tham gia vn và trên thực tế cho thấy hầu hết ô tô trong khoảng các thị trường khác nhau cũng đã du nhập được về vietnam mà không chạm mặt những khó khăn, vướng bận rộn lớn.

Để tiếp tục thi hành quyết liệt các giải pháp, cách thức, chính sách đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Kế hoạch, Quy hoạch phát hành ngành nghề công nghiệp ô tô Việt Nam; tăng cường khai triển các giải pháp phát hành ngành nghề công nghiệp cung cấp đối với lĩnh vực công nghệ ô tô, tiếp diễn bắt buộc Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung, ban hành các chế độ, chính sách để xúc tiến sản xuất ngành nghề công nghệ hỗ trợ, nhất là đối với các nhà đầu tư lớn, bảo đảm lợi ích phối hợp cho các tổ chức đóng hộp, lắp ráp và nhập khẩu ô tô tại vietnam, Phó Thủ tướng đòi hỏi Bộ Giao thông vận vận chuyển phối thích hợp với các bộ, ngành can hệ tập trung thi hành một số nhiệm vụ.

Chi tiết, Bộ Liên lạc vận tải phối thích hợp với các bộ, ngành nghề liên quan tiếp tục làm việc với các đơn vị chế biến, lắp ráp và nhập khẩu ô tô để nắm bắt tình hình, tháo dỡ gỡ gian nan cho tổ chức, giải quyết các vướng mắc theo thẩm quyền. Trường hợp có nhân tố vượt thẩm quyền, phải kịp thời buộc phải biện pháp xử lý, thông báo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định nhằm bảo đảm các công ty hoạt động tốt, góp phần sản xuất kinh tế, xã hội của non sông.

song song, tiếp diễn chấp hành nghiêm qui định tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP, theo dõi, chủ động rà soát xem xét các yếu tố còn vướng mắc tác động đến môi trường đầu cơ, sản xuất kinh doanh của đơn vị và chưa phù hợp với quy định của yếu tố ước quốc tế để sửa đổi hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cho thích hợp.

Ngoài ra đó, tìm hiểu, sửa đổi bổ sung thứ tự rà soát ô tô chưa qua dùng du nhập phải được kiểm tra chất lượng bình yên kỹ thuật và bảo kê môi trường theo từng lô theo hướng ứng dụng điều hành trên cơ sở vật chất đánh giá rủi ro store hóa và hạn độ tuân thủ pháp luật của đơn vị, công bố Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng giao Bộ Nguồn vốn chủ trì, phối phù hợp với các bộ, lĩnh vực trong việc kiểm tra, đánh giá tỷ trọng nội địa hóa đối với các item ô tô du nhập tham gia vn từ các nước ASEAN đáp ứng vấn đề kiện được hưởng giảm giá thuế suất (0%) theo hiệp nghị ATIGA.

Bộ Công Thương chủ trì, phối phù hợp với Bộ Liên lạc vận chuyển vận, Bộ Tài chính và các tập đoàn có liên quan tiếp diễn kiểm tra chế độ về ô tô, đánh giá đầy đủ tác động tới thị trường ô tô vn sau khi hiệp định ATIGA có hiệu lực với các mặt triển vọng, gian nan, thách thức và yêu cầu giải pháp phát triển, tạo yếu tố kiện thuận tiện, đẩy mạnh công nghệ ô tô tại vietnam; báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào quý II/2019.

Theo Vạn Xuân

Vneconomy


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city