Hotline
0938 696 012

Phong thủy dọn nhà đón Tết (Phần 1) | MuaBanNhaDat

06:01

Ưu tiên toàn thể hệ thống cửa

Nhà ở thích hợp phong thủy là nơi có thể tránh xung sát khi điều hành (chật chội, nóng nực, thấm dột, phiền phức...). Tất nhiên, sau một thời điểm dùng sẽ trở thành cũ kỹ, dẫn tới những bất ổn về phong thủy. Bởi thế, việc tôn tạo cuối năm về cơ bản sẽ thay đổi nội khí bị bê trệ, và giả dụ sửa nhà đúng cách sẽ “thổi” luồng sức sống mới tham gia nơi cư trú. Vấn đề là nên sửa ở chỗ nào, giữ gìn chỗ nào để không đảo lộn toàn bộ cấu trúc vốn có.

Khi sửa nhà, cần xác định điểm chủ chốt giải quyết trước, sau đó bắt đầu theo quy trình. Nguyên tắc phong thủy nên ưu tiên từ Môn, tức là để ý toàn bộ chuỗi hệ thống cửa và các lối ra vào nhà. Có nhà tuy mới xây nhưng phải tham gia ở cả năm gia chủ mới xác định rõ được cửa nào cần mở, cửa nào nên đóng (do phương hướng hoặc ảnh hưởng ngoại cảnh…). Cửa nào sử dụng rèm loại gì, màu và nguyên liệu cửa có phù hợp với phía bên trong không? Chỉ cần giặt tinh khiết hoặc đổi mới rèm là môi trường đã thấy đổi khác. Đặt thêm chậu cảnh, treo hoa trang trí trên khung, bệ cửa sổ cũng là một cách hữu hiệu lôi cuốn tầm mắt và tạo sức sống mới cho nội thất.

Tiếp theo là tới khu vực Táo (bếp núc) vốn bị “nhiễm bẩn” phổ biến nhất bởi dầu mỡ, sâu bọ, rác thải… Chỉnh trang khu Táo, ngoài việc dọn vệ sinh, cần rà soát lại chuỗi hệ thống công nghệ (hút khói, sàn nước, chậu rửa…) để nhận thấy kịp thời các rò rỉ và sự cố. Một gian bếp cuối năm sạch sẽ, sáng sủa mang lại sinh khí cho toàn ngôi nhà, giúp bữa ăn gia đình, tề tựu bạn bè đều thoải mái và ấm cúng.

phong thuy don nha don tet phan 1 lam sao tao sinh khi cho nha o

Chú ý đến khu vực tâm linh và ánh sáng

Gia chủ nên đon đả tu tạo, quét dọn những khu vực dành cho linh tính và tiềm thức, nơi tạo nên nài nỉ nếp gia đình. Trước hết là bàn thờ và các không gian đoàn tụ - sinh hoạt tầm thường, kế tới là nơi tiếp khách và phòng ăn, rồi mới đến các phòng riêng.

Đa số mái ấm Việt đều có lề thói chăm sóc bàn thờ, đánh bóng lư đồng... mang đặc thù văn hóa thiên về đời sống tâm linh, trọng thủy chung, tưởng nhớ tổ sư. Nhiều nhà hay mua đồ vật mới dịp cuối năm. Song, trước khi tìm đồ mới cần sắp xếp, bảo trì đồ vật cũ đã có. Nguyên tắc trong phong thủy là nếu như có thêm tham gia thì phải bớt ra để tạo thăng bằng trước sau, âm dương, hạn chế chèn lấn không gian.

Theo các nghiên cứu công nghệ, chiếu sáng ban đêm hợp lý giúp tăng thêm sự an tâm. Việc bổ sung chiếu sáng cho bên ngoài nhà không chỉ làm cho rõ ràng dung mạo nhà cửa, mà còn góp phần tạo bình yên, dễ dãi cho người cư ngụ. Chiếu sáng ở các ưu điểm tập trung người như tiền sảnh, bậc thềm giúp kích hoạt nhựa sống, tạo điểm thu hút cho nhà. Chiếu sáng phần hàng rào không chỉ bảo vệ gia chủ mà còn giúp người qua đường thêm ánh sáng, đạo tặc bớt lộng hành.

Những góc nhà - khuôn viên bị khuyết hoặc lồi thì cần sắp xếp đèn các đối tác để hạn chế bóng đổ lệch, tránh các góc xung sát, va vấp với người dùng do bị che tắt hơi bóng, bị thiếu sáng. Khu vực cầu thang, lối vào, tiền sảnh… cũng cần gia tăng sinh khí bằng việc sắp xếp đèn, cây trồng, gương phản ảnh đẹp và tươi tắn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city