Hotline
0938 696 012

Sếp Nhật nói về hoạt động mua bán ô tô vn: 'Qui định khó nhất quả đât' nhưng câu sau mới đáng để ý

09:00

Hơn một năm kể từ khi Nghị định 116 về pháp luật yếu tố kiện đóng chai, lắp ráp, nhập cảng và kinh doanh phục vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô chính thức có hiệu lực, rộng rãi doanh nghiệp kinh doanh ô tô nước ngoài vẫn đang hi vọng một hoạt động mua bán công bình hơn sẽ xuất hiện.

Những pháp luật trong Nghị định 116 có mục đích "nuôi dưỡng" ngành nghề công nghệ ô tô trong nước, tạo thế vô ích các cấp du nhập ô tô, và cũng làm General Motors trong khoảng thôi việc đóng chai ô tô nội địa tham gia năm ngoái. vn tự tin rằng dân số gần 100 triệu người với tầng lớp trung lưu đang tăng mạnh là một hoạt động mua bán tiềm năng của các nhà đóng hộp ô tô.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 1.

Nghị định 116 làm xe du nhập nửa đầu 2018 tại vietnam cách quãng.

Chính phủ Việt Nam có ý tưởnrg chấp hành vài kế hoạch mới để mở rộng ngành nghề sản xuất ô tô trong nước. Các nhà đóng chai ô tô nước ngoài thấp thỏm rằng họ có thể gặp vô ích trước các doanh nghiệp ô tô Việt Nam.

Bốn tuần 1/2018, Việt Nam chính thức bãi bỏ mức thuế nhập cảng ô tô 30% nội khối ASEAN theo hiệp định AFTA, đây là thời cơ ô tô nhập cảng trong khoảng các nước trong khu vực đổ tham gia vn. Nhưng lúc trước không lâu, chính phủ đã ban hành Nghị định 116 để tìm cách chặn "cơn bọn" xe nhập khẩu, vì có thể làm lĩnh vực kĩ nghệ ô tô trong nước rơi vào thế khó khăn.

Nghị định này có tất cả quy định nghiêm ngặt đối với việc xuất khẩu ô tô sang vietnam. Tổng giám đốc của một nhà sản xuất xe Nhật Bản diễn tả đây là "qui định khó khăn hơn bất kỳ quy định nào khác của các tổ quốc trên quả đât". Trong đó bao gồm việc ô tô cần được đủ điều kiện chất lượng tại non sông nơi chúng được đóng hộp, và việc khảo sát từng lô hàng ô tô nhập khẩu.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 2.

Sự bỗng nhiên ngột của Nghị định 116 khiến cho các nhà đóng gói ô tô chưa kịp sẵn sàng và buộc họ phải dừng hoạt động nhập khẩu trong một thời điểm. Với sự hỗ trợ trong khoảng các đối tác, bao gồm chính phủ Thái Lan, nhiều nhà nhập khẩu ô tô đã có thể đưa xe hưởng thuế 0% vào Việt Nam. Nhưng doanh thu xe nhập khẩu từ tháng 1 tới bốn tuần 6 đã giảm 80% so với cùng kỳ năm 2017.

Toyota, nhãn hàng đứng đầu số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán xe ở Việt Nam, đã chi hàng triệu USD vào năm ngoái để xây đắp tuyến đường thử theo yêu cầu. Nhưng GM đã quyết định trong khoảng bỏ hoạt động đóng gói ô tô tại vietnam, bán hạ tầng cho một kẻ địch ở vietnam.

Nghị định 116 cũng khiến cho người tiêu xài thất vọng về giá xe. Tại một đại lý của Honda tham gia giữa bốn tuần 1, không ít khách hàng kêu ca rằng giá CR-V không giảm rộng rãi như họ kỳ vọng dù được lợi thuế nhập khẩu 0%. Phiên bản 2018 của mẫu crossover 5+2 có giá cao nhất gần 1,1 tỷ đồng, chỉ thấp hơn 6% so với giá của phiên bản cũ trong năm 2017.

Sếp Nhật nói về thị trường ô tô Việt Nam: Quy định khó nhất thế giới nhưng câu sau mới đáng chú ý - Ảnh 3.

Chính phủ Việt Nam vẫn lạc quan với chiến lược của bản thân. Bất chấp sự cách biệt của xe nhập khẩu năm rồi, nền kinh tế trong nước là điểm tựa thúc đẩy tổng doanh thu bán xe tăng 5,8% trong năm 2018, doanh thu này gần gấp 3 so với 5 năm lúc trước.

vn muốn nâng tỷ lệ nội địa hóa, chỉ tiêu 35-40% vào năm 2020, hiện tại làng nhàng đang ở mức 10%. Nghị định 125 ban hành sau Nghị định 116 không lâu tạo khuyến mãi cho những doanh nghiệp đạt được sản lượng đòi hỏi.

Về yếu tố này, chủ tịch một hãng xe Nhật tỏ ra rất thận trọng. "Chúng tôi đang chạy phổ biến phương thức không giống nhau và sẽ đưa ra quyết định sau khi biết chính phủ sẽ hành động như thế nào", Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Toyota vietnam cho hay.

Một số người hoạt động trong ngành nghề đặt thắc mắc, liệu các giải pháp của chính phủ vietnam, "sau cuối là nhằm hỗ trợ đơn vị đóng chai ô tô trong nước", theo lời đại diện một nhà đóng hộp ô tô có trụ sở tại Nhật Bạn dạng, theo cách khuyến mại của Bắc Kinh đối với các công ty Trung Quốc.

Tìm hiểu: Nikkei

Theo Minh Toàn

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city