Hotline
0938 696 012

Tầm thường cư bị nghiêng ở SG có móng sâu chỉ 2m | MuaBanNhaDat

10:30

Liên quan đến vụ việc lô E bình thường cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND thị xã 1 (TP.HCM), cho nhân thức bình thường cư này có nền tảng chỉ sâu 2 m, không có cọc nhồi mà chỉ đóng cừ tràm nên khi sụt lún mức độ nguy nan càng cao. Vì vậy, các tập đoàn công dụng phải chấp hành di dời người địa phương nguy cấp trong vòng 24 giờ.

Cũng theo ông Hải, việc di dời này không giống như di dời các chung cư cấp gian nguy cấp D (cấp nguy nan cao nhất) vì thực thế tình huống này còn gian nguy hơn đầy đủ. Phổ biến cư có thể sập bất cứ lúc nào vì cấu trúc nền tảng tương tự chẳng thể nào chống đỡ được 5 tầng lầu với vận tải trọng hàng nghìn tấn.

“Riêng việc gia cố hay xây dựng lại phổ biến cư bị nghiêng là do UBND TP.HCM và các sở ngành nghề lưu ý ra quyết định. Tất nhiên, theo quan điểm của riêng tôi, với nền tảng này thì không thể nào gia cố được. UBND huyện 1 đang xin ý kiến UBND TP để mời gọi chủ đầu tư tham gia xây mới tầm thường cư, giúp cư dân sớm trở về ổn định cuộc sống”, ông Hải nói.

phat hien chung cu bi nghieng o sai gon co nen mong chi sau 2 m

Di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân chung cư bị nghiêng 45 cm trên phố Võ Văn Kiệt.

Trước mắt, UBND thị xã 1 sẽ hỗ trợ nơi ở mới cho cư dân tạm thời cư, tặng mỗi người 50 kg gạo để sẵn sàng đón Tết. Các mức hỗ trợ khác dành cho các hộ dân chung cư bị nghiêng Võ Văn Kiệt đang được quận đề xuất lên UBND TP xem xét tiếp.

Theo KTS. Nguyễn Văn Tuấn, tầm thường cư này xây dựng năm 1996 và chấm dứt năm 1999, tức mới được sử dụng 20 năm mà đã sụt lún, nghiêng là điều không thể chấp nhận được. Bởi trên thực tiễn, cừ tràm đối với nhà cửa 5 tầng là đủ khả năng chịu lực. Tính tới nay, tại TP.HCM và rộng rãi tỉnh, thành trên cả nước có hàng ngàn tòa tháp có tuổi đời tương đương cũng sử dụng cừ tràm chịu lực cho nền tảng nhưng hãn hữu khi xảy ra hiện trạng lệch, lún. Sở dĩ bình thường cư bị nghiêng lún đến 45 cm có thể do nhà cửa đã bị bớt xén vật liệu cừ tràm, hoặc có sơ sót về kiến tạo khoa học xây dựng phần móng.

Theo quy chuẩn xây đắp, chung cư với độ cao khoảng 20 m chỉ được lệch, nghiêng tối đa 2 cm. Dường như chung cư này nghiêng đến 45 cm là cực kỳ gian nguy, TP cho di dời cư dân ngay lập tức thị hợp lý. Để bảo đảm bình an, huyện và các cơ quan can hệ nhu yếu biện pháp túa tháo dỡ hoặc gia cố nhà cửa khẩn cấp để ngăn việc tòa nhà bị sập đổ, gây gian nguy cho các công trình và tính mệnh của người địa phương bao quanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city