Hotline
0938 696 012

Tậu thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018

01:30

AP hôm 14-1 dẫn lời quan chức hàng hải Indonesia, Ridwan Djamaluddin, cho nhân thức tập đoàn điều tra vụ tai nạn đã lên tiếng về nhận thấy nói trên.

"Chủ tịch Ủy ban Bình yên Liên lạc Giang sơn xác nhận đã tìm thấy (hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8) vào sáng nay. Các bộ phận thân thể người cũng được tìm thấy dưới đáy biển" – ông Djamaluddin nói.

Tàu bay của Lion Air, số hiệu JT610, lao xuống biển Java chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta ngày 29-10-2018, giết mổ chết 189 hành khách và phi hành đoàn.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 1.

Các quan chức Ủy ban An ninh Liên lạc Nước nhà Indonesia (KNKT) kiểm tra động cơ tua-bin của chuyến bay JT610 tại Jakarta. Ảnh: Reuters

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 2.

Trang bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng vài ngày. Ảnh: AP

Trang bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng vài ngày sau bi kịch, cho thấy chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp gỡ yếu tố về chỉ số tốc độ bay trên 4 chuyến bay sau cùng trước khi gặp gỡ nạn.

Ví như thiết bị thu thanh buồng lái không bị hư hại, nó có thể cung cấp thông tin bổ sung có trị giá cho các nhà dò hỏi.

Vụ tai nạn liên quan tới Lion Air là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể trong khoảng năm 1997 khi 234 người chết trên chuyến bay của hãng Garuda gần TP Medan. Tham gia tháng 12-2014, một chuyến bay của hãng AirAsia trong khoảng TP Surabaya – Indonesia tới Singapore cũng lao xuống biển làm cho toàn bộ 162 người trên máy bay thiệt mạng.

Lion Air là một trong những hãng hàng không non trẻ nhất của Indonesia nhưng phát hành với tốc độ gấp rút. Hãng này có tuyến phố bay tới hàng chục điểm tới nội địa và quốc tế.

Theo AP, BBC

Theo Phạm Nghĩa

Người Công phu


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city