Hotline
0938 696 012

Thế cuộc đời người, hơn - kém nhau phụ thuộc 4 chữ: Tư duy hăng hái

12:00

Sức mạnh của nghĩ suy hăng hái (positive thinking power) là một khái niệm thông thường, dù đôi lúc ta có thể cảm thấy nó hơi sáo rỗng. Nhưng ích lợi về thể chất và tinh thần của suy nghĩ hăng hái đã được chứng minh bằng phổ thông nghiên cứu công nghệ. Nghĩ suy hăng hái có thể giúp bạn tự tín hơn, cải thiện tâm trạng và thậm chí giảm kĩ năng mắc các bệnh như tăng huyết áp, trầm cảm và các rối loàn liên quan đến bít tất tay khác.

Bạn có thể khái niệm nghĩ suy hăng hái là hình ảnh tích cực, tự thì thầm tích cực hoặc sáng sủa phổ biến, nhưng gần như vẫn là những định nghĩa chung thông thường, mơ hồ. Ví như bạn muốn có hiệu quả trong suy nghĩ một bí quyết hăng hái hơn, bạn sẽ cần những Chẳng hạn chi tiết sau để giúp bạn vượt qua quá trình này.

1. Khởi đầu ngày mới với sự khẳng định hăng hái

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 1.

Khiến thế nào bạn khởi đầu buổi sáng, tự tạo bầu không khí tích cực cho phần còn lại của ngày. Bạn đã bao giờ thức dậy muộn, hoảng loạn, và sau đó cảm thấy như không có gì tốt xảy ra trong ngày hôm nay? Vấn đề này có thể là do bạn khởi đầu một ngày mới với một cảm xúc bị động và một cái nhìn bi lụy. Bạn sẽ cảm thấy mọi sự kiện mà bạn trải qua trong ngày khôn xiết tiêu cực.

Thay vì để yếu tố này chi phối bạn, hãy mở đầu ngày mới bằng những lời chắc chắn tích cực. Nói chuyện với bản thân mình trong gương, ngay cả khi bạn cảm thấy đần độn, với những câu nói như: “Ngày bữa nay sẽ là một ngày tốt lành”, hay là “Tôi sẽ trở thành tuyệt vời ngày bữa nay”.

2. Dồn vào một chỗ tham gia những điều tốt, tuy tí hon

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 2.

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn chạm mặt phải những chướng ngại vật, do vì cuộc sống không hoàn hảo.

Khi bạn chạm chán phải một thách thức tương tự, hãy dồn vào một chỗ tham gia những lợi ích nó đem đến, bất kể chúng có vẻ nhỏ dại hay không cần thiết. Ví dụ: ví như bạn bị kẹt xe, hãy cho rằng hiện giờ bạn có thêm thời điểm để nghe nốt podcast mến mộ của bạn. Nếu siêu thị đã bán hết những thứ bạn muốn mua, hãy nghĩ về cảm giác phấn khích khi mua thử một cái gì đó mới.

3. Sắm sự hài hước trong những tình huống xấu

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 3.

Chuẩn y bạn dạng thân hưởng thụ sự vui nhộn trong những tình huống xấu nhất. Nhắc nhở phiên bản thân rằng cảnh huống này có thể sẽ tạo nên một câu chuyện hay sau đó, và cố gắng tạo một trò đùa về nó. Chẳng hạn bạn sắp thôi việc; hãy hình dung một cách ngớ ngẩn nhất mà bạn có thể khi bỏ ra ngày cuối cùng của bạn ở văn phòng, hoặc công tác lố bịch nhất bạn có thể theo đuổi tiếp theo như chăm kangaroo hoặc nhà điêu khắc bong bóng.

4. Biến thất bại thành bài học

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 4.

Bạn không hoàn hảo. Bạn sẽ phạm sai lầm và trải nghiệm thất bại trong phổ biến bối cảnh, rộng rãi công tác và với phổ thông người. Thay vì dồn vào một chỗ vào cách thức bạn thất bại, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ khiến cho trong lần tới, sau đó, hãy biến thất bại của bạn thành một bài học. Định nghĩa hóa yếu tố này trong các quy tắc chi tiết. Chả hạn: bạn có thể đưa ra ba quy tắc mới để điều hành một dự án.

5. Biến đổi tự nói chuyện tiêu cực thành tự rỉ tai tích cực.

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 5.

Tự thì thầm tiêu cực có thể hiện ra trong đầu bạn thuận lợi và thường khó nhận thấy. Bạn có thể nghĩ là: Tôi rất tệ về yếu tố này hoặc tôi không nên thử nhân tố đó. Nhưng những suy nghĩ này trở thành xúc cảm nội tâm và có thể quan niệm của bạn về bản thân trở thành xấu đi.

Khi bạn nhận thấy bản thân mình làm nhân tố này, hãy dừng lại và thay thế những thông điệp thụ động bằng những thông điệp tích cực. Chẳng hạn, “Tôi rất tệ trong việc này” biến thành “Một khi tôi được thực hiện đa dạng hơn, tôi sẽ trở nên tốt hơn trong việc này”. “Tôi không nên nỗ lực” biến thành “Điều đó đã không diễn ra như ý tưởnrg của tôi nhưng lần tới cam đoan sẽ tốt hơn.”

6. Tập trung tham gia ngày nay

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 6.

Tôi nói về việc hiện tại- không phải hôm nay, ko phải giờ này, đúng mực là giây khắc này. Bạn có thể bị sếp quở mắng, nhưng hãy nghĩ xem, yếu tố gì đang xảy ra trong lúc này mà bạn thấy tồi tệ vậy? Hãy quên bình luận mà sếp bạn đã đưa ra năm phút trước. Và quên đi những gì anh ta có thể nói trong vòng năm phút tới kể từ hiện thời. Hãy tập trung vào chốc lát hiện giờ. Trong đa số các tình huống, bạn sẽ thấy nó không tệ như bạn tưởng tượng.

Hồ hết các nguồn bị động bắt nguồn từ một ký ức về một sự kiện gần đây hoặc trí tưởng tượng cường điệu về một sự kiện có thể xảy ra ở mai sau.

7. Mua bằng hữu, cố vấn và đồng nghiệp hăng hái

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 7.

Khi bạn xung quanh bản thân với những người hăng hái, bạn sẽ nghe thấy những viễn cảnh hăng hái, những câu chuyện tích cực và những lời chắc chắn tích cực. Những trong khoảng hăng hái của họ sẽ chìm vào và tác động tới dòng nghĩ suy của bạn, trong khoảng đó ảnh hưởng đến lời nói của bạn và đóng góp tương tự cho nhóm. Kiếm tìm những người hăng hái để lấp đầy cuộc sống của bạn. Cuộc sống của bạn có thể gian truân, nhưng bạn cần đào thải những thụ động trong cuộc sống của bạn trước khi nó gây tác động xấu tới bạn. Làm những gì bạn có thể để cải thiện tính tích cực của người khác và để sự tích cực của họ ảnh hưởng tới bạn theo cùng một cách.

Thế cục đời người, hơn - kém nhau dựa vào 4 chữ: Tư duy tích cực - Ảnh 8.

Gần như bất cứ ai trong mọi cảnh huống đều có thể áp dụng những bài học này tham gia cuộc sống của chính họ và tăng thái độ tích cực. Như bạn có thể hình dong, nghĩ suy tích cực đem đến phổ biến ích lợi, vì vậy bạn càng thực hành nó thường xuyên, bạn sẽ nhận ra những lợi ích lớn hơn.

Theo Lalisa

Nhịp Sống Kinh Tế


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city