Hotline
0938 696 012

Thủ tướng dự hội nghị thúc đẩy đầu cơ trước tiên trong năm 2019

03:00

Với chủ  đề “Đắk Nông-Tiềm  năng và thời cơ đầu tư”, Hội nghị có khoảng 1.000 đại biểu tham gia, trong đó có khoảng 700 nhà đầu tư. Tại đây, một vài tổ chức kinh tế sẽ có các bài tham luận nhằm trao đổi tiêu chí, định hướng chiến lược hợp tác, những biện pháp mời gọi đầu cơ, chia sớt về những gian truân, thách thức khi đầu tư tham gia tỉnh giấc Đắk Nông.

Nằm ở lối vào phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông được biết tới với nhiều thắng cảnh huyễn hoặc lòng người như hồ Ea Snô, một hồ nước thiên nhiên được bao quanh bởi những đồi núi nhấp nhô; là quần thể hang động Chư Bluk với hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; là Vườn đất nước Tà Đùng được giả dụ “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”...

Ngoài ngao du, Đắk Nông có phổ thông tiềm năng, ưu điểm khác, đó là công nghệ khai khoáng, nông nghiệp Áp dụng công nghệ cao gắn với kĩ nghệ đóng chai nông, lâm sản. Trong đó, công nghiệp khai khoáng là điểm hay nổi bật.

Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên trong năm 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng dự Hội nghị thúc đẩy đầu tư thức giấc Đắk Nông 2019. Ảnh VGP/ Quang Hiếu


Dù chiếm hữu phổ quát tiềm năng và ưu điểm, nhưng lôi cuốn đầu cơ của Đắk Nông chưa được như mong đợi. Trong năm 2018, Đắk Nông đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư, đủ điều kiện đầu cơ cho 20 dự án. Trong đó, ngành nghề công nghiệp, xây đắp có 15 dự án, tổng vốn đầu cơ hơn 2.800 tỷ đồng; nông nghiệp có 2 dự án với vốn đầu tư dự kiến 117 tỷ đồng… Những kết quả đó thật sự còn rất ít.

Dự định, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư bữa nay, Đắk Nông sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, ký biên bạn dạng hợp tác đầu cơ với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ cập nhật tin tức về sự kiện này.

Theo Đức Tuân

Chinhphu.Việt Nam


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city