Hotline
0938 696 012

Tổng thống Mỹ Trump muốn Trung Quốc mở cửa hơn nữa hoạt động mua bán

22:30

Các lĩnh vực mà Tổng thống Trump đề cập bao gồm dịch vụ vốn đầu tư, chế biến, nông nghiệp và các cấp công nghệ khác của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Trump muốn Trung Quốc mở cửa hơn nữa thị trường - Ảnh 1.

Ông Robert Lighthizer.

Bình luận nói trên được ông Trump viết trên Twitter trong bối cảnh các cuộc hội đàm thương nghiệp giữa Mỹ và China đang diễn ra.

Trước đó, cùng ngày, các quan chức thương nghiệp hàng đầu của hai nước Mỹ và Trung Quốc đã trở lại bàn dàn xếp tại Washington để trao đổi về hướng đi hợp tác nhằm giảm thiểu đẩy tranh chấp thương nghiệp giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhân loại tiếp diễn leo thang. Trưởng đoàn thảo luận Mỹ là Đại diện thương nghiệp Robert Lighthizer, còn Đoàn trưởng thảo luận Trung Quốc là Phó Thủ tướng nước này Lưu Hạc.

Nhà Trắng cho biết mục đích của cuộc thương lượng thương nghiệp này là "thực hiện được sự thay đổi về cấu trúc cần thiết tại Trung Quốc", nhân tố mà Mỹ nghĩ là tác động tới thương nghiệp song phương.

Cũng trong cuộc trao đổi (ý kiến) này, nhì bên tập trung thảo luận về cam kết trước đó của TQuốc can hệ việc tìm một khối lượng đáng kể hàng hóa và phục vụ của Mỹ như một giải pháp nhằm giảm thâm hụt thương nghiệp của Mỹ với nền kinh tế số 2 quả đât./.

 Theo Reuters

Theo Vũ Anh Tuấn

VOV


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city