Hotline
0938 696 012

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người hay đàm phán nhà băng cần chú ý những gì?

06:00

Thủ tướng phê duyệt y lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 khởi đầu từ thứ Nhị (4/2, ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ Sáu (8/2, mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Theo đó, đối với người công sức được nghỉ vào thứ Bảy và Chủ nhật thì Tết Nguyên đán 2019 sẽ có tổng cộng 9 ngày nghỉ- trong khoảng 2/2 đến hết 10/2.

Kỳ nghỉ Tết là khoảng thời điểm tuyệt vời để dân chúng được nghỉ dưỡng, thư giãn sau 1 năm khiến việc. Đương nhiên, thời điểm nghỉ tương đối dài khi mà nhu cầu dùng các dịch vụ ngân hàng vẫn rất cao trong thời điểm này. Do vậy, phổ biến ngân hàng đã chủ động báo cáo cho khách hàng lịch nghỉ Tết từ cách thức đây nửa bốn tuần để họ hiểu được tình hình và có các kế hoạch trước cho những đàm phán quan trọng, khác lạ là các đàm phán tại quầy. 

Vietcombank công bố cho nhân thức sẽ kết thúc đàm phán tại quầy từ thứ Bảy ngày 2/2 (tức 28 04 tuần Chạp năm Mậu Tuất) tới hết Chủ Nhật ngày 10/02/2019 (tức ngày mùng 6 04 tuần Giêng năm Kỷ Hợi). Trong khoảng ngày 11/2 (tức mùng 6 bốn tuần Giêng năm Kỷ Hợi), các phòng thương lượng của Vietcombank sẽ hoạt động quay về tầm thường.

Tương tự, các nhà băng như BIDV, Agribank, VietinBank, VPBank, Techcombank, VIB, VietABank,… cũng sẽ kéo dài nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trong 9 ngày từ 2/2 đến hết 10/2.

Trong khi đó, lịch nghỉ Tết theo lên tiếng của NamABank kéo dài trong khoảng ngày 4/2 (tức 29 bốn tuần Chạp) tới hết ngày 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Được nhân thức giờ làm việc của NamABank chung là trong khoảng sáng thứ 2 tới thứ 6 các ngày trong tuần và sáng thứ 7. Như vậy, so với các ngân hàng khác, NamABank nghỉ tết muộn hơn 1 buổi sáng thứ 7 ngày 2/2. 

Hay tại TPBank, trong thời điểm Tết Nguyên Đán 2019, ngân hàng vẫn sẽ dịch vụ vừa đủ các đàm phán trong khoảng tạo dựng account, gửi tiết kiệm, nộp/rút tiền mặt cho tới nhận thẻ sản xuất ngay tức khắc chuẩn y hệ thống LiveBank.

Các nhà băng cho nhân thức, trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch, các thương lượng qua ứng dụng dế yêu như Internet Banking, Mobile Banking, hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra chung. Trường phù hợp có thắc mắc, khiếu nại, hay phản chiếu… đối tượng mua hàng đều có thể địa chỉ với các con phố dây hot của nhà băng, hoạt động 24/7. 

Đối với thương lượng nạp tiền, hiện nay đã có nhiều ngân hàng vũ trang máy CDM (ATM đa tác dụng) như DongABank, VPBank, ACB, Agribank,... nên đối tượng mua hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản chuẩn y các máy ATM thế hệ mới này. 

Các đàm phán đến hạn của khách hàng trùng tham gia thời điểm nghỉ sẽ được tự động chuyển tới ngày thương lượng kế tiếp tức thứ Nhị, ngày 11/2 và chấp hành theo luật pháp của ngân hàng. ví dụ các khoản tài chính gửi có ngày đáo hạn rơi vào các ngày nghỉ sẽ thực hiện chi trả lãi, vốn tham gia ngày khiến cho việc tiếp theo. 

Mặc dầu có các máy ATM và dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking,....nhưng yêu cầu giao dịch tiền mặt trong những ngày cận Tết là rất cao, đối tượng mua hàng nên sắp xếp thời điểm thực hiện các giao dịch có số tiền lớn trước thời điểm nghỉ Tết để hạn chế gặp phải các cảnh huống ngoài trông mong.

Bởi lượng khách hàng giao dịch quá lớn, rộng rãi cây ATM bị quá vận tải dẫn tới các trường hợp hy hữu như ATM nuốt thẻ, ATM không nhả tiền, ATM hết tiền, …Ngoài ra đó, theo cảnh báo của các công ty tác dụng, khách hàng cũng cần chú ý trong việc bảo mật thẻ nhà băng, phòng ngừa bị ăn trộm thông tin hay các hiện trạng cướp giật, ăn cắp.

Tuy nhiên, việc gặp gỡ phải các sự cố như thương lượng báo thành công nhưng chưa, ATM nuốt thẻ,… là hoàn toàn có thể xảy ra. Các nhà băng cho biết, trong những trường phù hợp như vậy khách hàng cần gấp rút gọi điện tới con đường dây hot hoạt động 24/7 để nhận được sự cung cấp kịp thời. 

Thời điểm mới đây, NHNN cũng đã có văn bản đòi hỏi các ngân hàng tăng nhanh chất lượng dịch vụ và đảm bảo bình an, bình an hoạt động ATM thời điểm cuối năm. Trong đó, đòi hỏi các đơn vị cung ứng dịch vụ trả tiền thẻ cần chủ động xây đắp và triển khai kế hoạch chi tiết về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết, bao gồm kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân lực cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM…, đảm bảo màng lưới ATM hoạt động hiệu quả, bình yên và thông liền.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city