Hotline
0938 696 012

Vì sao giới đầu cơ “đổ tiền” tham gia BĐS Phan Thiết?

13:32

Số đông các công trình BĐS nghỉ ngơi tại Phan Thiết được ra mắt trong năm 2018 đều hút nhà đầu tư, mặc dầu không chiếm hữu chương trình cam đoan lãi như các hoạt động mua bán Nha Trang - Phú Quốc - Đà Nẵng.

Không cần chắc chắn lãi vẫn hút khách

Theo các chuyên gia BĐS, hồ hết các chủ đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết – Mũi Né ở thời gian hiện tại để đón đầu cơn sóng bùng nổ của thị trường địa ốc trong vài năm đến, khi chính phủ đầu cơ 25.000 tỷ tham gia cơ sở vật chất để biến Phan Thiết – Mũi Né thành điểm đến bậc nhất châu Á - Thái Bình Dương.

Với quy hoạch này, giá BĐS của Phan Thiết - Mũi Né được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh. Cho nên, không không dễ dàng hiểu khi nhiều phần các dự án được công bố ở Phan Thiết - Mũi Né thời điểm vừa qua dù không có cam đoan lợi nhuận nhưng vẫn hết hàng.

Đầu năm 2017, cơ quan Rạng Đông ra mắt 1,200 nền đất công trình Ocean Dunes ven biển Đồi Dương. Không cam đoan lợi nhuận nhưng 100% dự án được tiêu thụ hết trong 4 bốn tuần. Sau một năm đầu tư vào đây, các chủ đầu tư đã thu lợi khá lôi cuốn.

Anh Trung Nguyên - một nhà đầu tư đến từ Tp.HCM bỏ ra 2,5 tỷ tìm một nền đất 100 m2. Sau gần 2 năm, giá khu đất này của anh đã tăng cao mức 5,8 tỷ. Mỗi bốn tuần, có cả chục cò nhà ở gọi anh hỏi sắm lại miếng đất khiến cho nơi nghỉ ngơi nhưng anh không bán, hy vọng giá sẽ tăng lên sau khi sân bay và tuyến cao tốc sinh ra.

Cuối 04 tuần 12 mới đây, dự án Goldsand Hill Villa tại Mũi Né cũng được tổ chức kinh doanh Lộc Tú và VNGroup thông báo ra hoạt động mua bán. Hội trường của sự kiện có hơn 500 nhà đầu tư chen tranh nhau xuống tiền giữ chỗ được một suất vi la của công trình này. Nhân tố đáng để ý là dự án này cũng chẳng phải thi hành chương trình chắc chắn lãi.

Theo san sẻ của các công ty này, hoạt động mua bán Phan Thiết mang tới cho các nhà đầu tư những món lợi lớn hơn chương trình cam đoan lãi phổ biến lần.

Giá được dự đoán sẽ còn tăng

Theo các chuyên gia phân tích hoạt động mua bán, ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ ngơi như Phan Thiết đã liên tiếp cháy hàng trong năm 2018 thì cũng sẽ bùng nổ trong năm 2019, giá sẽ tăng và chủ đầu tư kiên trì có thể nhận được khoản lợi nhuận lôi cuốn.

Có nhì khởi thủy đảm bảo cho việc đầu tư sinh lợi cho các chủ đầu tư tìm kiếm cơ hội ở thị trường Phan Thiết.

Thứ nhất, so với các thị trường BĐS kỳ cựu, giá nhà ở nghỉ ngơi tại Phan Thiết - Mũi Né còn rất rẻ, chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các thị trường Nha Trang – Đà Nẵng - Phú Quốc.

Ngay tại công trình vi la nghỉ ngơi đang nóng nhất Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện nay, giá một căn biệt thự nghỉ ngơi 5 sao, trọn vẹn nội thất cao cấp cũng chỉ có giá 4-5 tỷ/căn, chỉ bằng với một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc.

Mức giá có lí, chưa bị giới đầu cơ đẩy lên cao quá giá trị thực, sẽ bảo đảm các công trình tại đây có phổ biến tiềm năng sinh lợi.

Thứ nhị công đoạn tăng giá của thị trường Phan Thiết – Mũi Né sẽ bùng nổ tham gia năm 2019 và đạt đỉnh vào năm 2020 khi Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn y quy hoạch biến Mũi Né – Phan Thiết biến thành điểm tới hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Để phục vụ cho ý tưởnrg này, trong 2 năm tới, Chính phủ sẽ đầu tư 25.000 tỷ tham gia nhị công trình trung tâm là sân bay Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý yếu tố chỉnh diện tích của sân bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 trường bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh con và Đà Nẵng. Khi sân bay đi vào hoạt động, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội tham gia thành phố Hồ Chí Minh, rồi mất thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né.

Ngoài tăng vốn cho sân bay, song song đó tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cũng được nhanh lẹ triển khai thi hành. Được nhân thức, tổng mức đầu tư thời kỳ phân kỳ 14.359 tỷ đồng. Tính ra, cả tổng mức đầu tư cao tốc và sân bay trong 2 năm tới cho Phan Thiết sẽ vào khoảng 25,000 tỷ.

Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết - Mũi Né lột xác và thú vị lượng khách lớn lao đến với Phan Thiết mỗi năm. Đây cũng được xem là đòn bẩy khiến cho thị trường bất động sản Phan Thiết được hy vọng sẽ bứt tốc trong năm nay.


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city