Hotline
0938 696 012

Vũ 'nhôm' nói lời sau cùng: Bị cáo thực sự rất xấu xổ, nhục nhã

22:30

Vũ "nhôm": "Bị cáo đích thực rất hổ hang, điếm nhục"

Sau khi kết thúc phần tranh luận, sáng 30/1, HĐXX đã cho các bị cáo trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an cùng các tòng phạm nói lời sau cuối trước khi HĐXX đưa ra phán quyết tham gia chiều cùng ngày.

Là người trước tiên được cho lên nói lời cuối cùng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ cho biết, bản thân mình sinh ra là một doanh nghiệp nhưng được vũ trang dòng máu người bộ đội nên phải tuân hành, thi hành và dám khiến cho, dám chịu việc gây ra.

Bị cáo Vũ nói, qua phiên tòa, được VKS phân tích, trưng bày cho thấy, đúng là bị cáo sai và không dám chối tội, đổ tội cho cấp trên. "Trong việc này, bị cáo rất ăn năn và chính việc này đã liên lụy, ảnh hưởng đến các vị chỉ đạo Bộ Công an", Vũ nói.

Vũ gửi lời xin lỗi tới ông Trằn Việt Tân, Bùi Văn Thành , Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Hữu Bách cùng mái ấm

"Dù muốn hay không, bị cáo thành thật xin lỗi, mong 4 vị lãnh đạo thông cảm, chia sẻ, bỏ dở lỗi này cho bị cáo. Bị cáo không muốn có ngày hôm nay. Ngày hôm nay phải ra tòa như thế này, bị cáo thực sự rất xấu xổ, nhục nhã", Vũ trình bày.

Vũ nhôm nói lời sau cùng: Bị cáo thực sự rất xấu xổ, nhục nhã - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Việt Tân và các bị cáo tại tòa. Ảnh chụp qua màn hình.

Nói lời cuối cùng, bị cáo Nguyễn Hữu Bách phân bua rất đau xót và phải trả giá quá phổ quát. Cả đời bị cáo toàn tâm toàn ý phục vụ công việc của Nhà nước, của hàng ngũ Công an, không nghĩ phải ở trong hoàn cảnh này - ông Bách nói.

"Bị cáo không nhân thức phán quyết sau cuối thế nào, xin lưu ý thừa hưởng chính sách khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm đi về chú tâm mái nhà", ông Bách nói trong nghẹn ngào.

Còn bị cáo Phan Hữu Tuấn trưng bày, qua 3 ngày xét xử, qua xét hỏi và quản lý, ông thấy HĐXX nắm rõ vụ án, nắm rõ động cơ, mục đích của các bị cáo.

Bị cáo có 9 04 tuần ở trong trại tạm giam nên nắm bắt tâm lý bị can muốn lập cập thành bị cáo, được ra tòa "như người rơi xuống biển được cứu giúp lên".

"Vụ án này theo dư luận là khác lạ nghiêm trọng, người can dự tới phải án nặng. Nhận mức án 7 năm tù về tội Cố tình khiến lộ bí mật nhà nước trước đó thấy rất đau xót, giờ lại bị ra tòa nên càng chua xót", ông Tuấn nói và xin xem xét, giải quyết khách quan, đúng người đúng tội.

Trước phiên tòa, cựu Thứ trưởng Bộ Công an từng "mất ăn, mất ngủ"

Bị cáo Bùi Văn Thành trong lời nói sau cùng cho biết, trên vị trí Thứ trưởng Bộ Công an công đoạn 2014 - 2018, thời kỳ lãnh đạo, lãnh đạo đã có những sai phạm nên bữa nay phải chịu hình phạt rất nặng, phải đứng trước tòa.

Ông Thành cảm ơn HĐXX, đại diện VKS, tổ chức dò hỏi, trong thời kỳ làm việc đã đối xử rất đúng đắn với phiên bản thân ông. Trong khoảng đó, giúp ông nhận thấy thiếu sót, sai phạm tới mức phải giải quyết hình sự.

Bị cáo Bùi Văn Thành, cựu thứ trưởng Bộ Công an nói lời sau cuối.

"Trong lúc rất gian khổ này, thế cuộc sau 42 năm phải có sự hỗ trợ pháp lý của trạng sư gượng nhẹ. Thực ra, trước khi diễn ra phiên tòa, tôi mất ăn, mất ngủ và không biết những nhân tố tôi định nói, trình bày HĐXX, VKS có nghe hay không.

Nhưng trong 3 ngày diễn ra phiên tòa, tôi thấy phiên tòa diễn ra công khai, rõ ràng và những nhân tố lo sợ đã được giải tỏa và tôi tự thực tình nhận thấy sai phép trước tòa", ông Thành nói.

Trước khi HĐXX bước sang nghị án, chú ý hình phạt, ông Thành nói bản thân nhận thấy sai phạm của mình, thừa nhận thiếu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, nhân dân nhưng điều khổ sở, day xong nhất là vụ án đã xảy ra.

"Vụ án đã tác động rất xấu trong dư luận thị trấn hội và ảnh hưởng tới uy tín của ngành nghề công an. Phiên bản thân tôi thấy rất chua xót và thành thật xin lỗi chỉ huy Đảng, Nhà nước, chỉ huy lĩnh vực.

Tôi tự nhận thấy, hiểu rằng, hình phạt nặng nhất chính là đứng đây làm bị cáo, rất nghiêm khắc. Tôi thấy rằng, cái lớn nhất của nhân loại là mất danh dự", ông Thành nêu.

Ông Thành xin HĐXX, VKS lưu ý, đánh giá, nguồn cội, bối cảnh xảy ra sự việc đối với cá nhân. Trong khi đó, ông mong được xem xét, các đóng góp trong 42 năm qua, nhân thân tình cảnh mái nhà... để có sự bình chọn công tâm, khách quan, theo đúng chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an cũng xin HĐXX lưu ý, bình chọn những hiến đâng, diễn biến giảm nhẹ cho các bị cáo trong vụ án.

Vũ nhôm nói lời sau cùng: Bị cáo thực sự rất xấu xổ, nhục nhã - Ảnh 3.

Ông È cổ Việt Tân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Là người nói sau cùng, bị cáo Nai lưng Việt Tân, cựu Thứ trưởng Bộ Công an cho hay, bản thân bị cáo rất chua xót khi đứng trước phiên tòa này.

Bị cáo Tân nhận nghĩa vụ là người thủ trưởng tập đoàn, khi làm Thứ trưởng không nắm và bao quát được hết công việc, trong đó có những người anh em, bằng hữu ngồi tại phiên tòa với nhân cách bị cáo.

"Theo cáo trạng của VKS, tôi, anh em tội ác và phiên bản thân tôi phạm tội tới đâu thì nhận chứ không đổ cho bất cứ bằng hữu nào khác", ông Tân nêu. Ông Tân hy vọng, HĐXX khi nghị án lưu ý cho gần như các bị cáo, xử có tình có lý.

Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn sau đó cho biết, HĐXX sẽ tiến hành nghị án và tuyên xử tham gia lúc 15h chiều nay.

Theo Hoàng Đan - Hoàng Hải

Trí Thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city