Hotline
0938 696 012

Các tổ quốc chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine?

06:00

Ngày Valentine làm tăng mạnh doanh thu cho các nhà bán từng cái tại các thị trường: chocolate, thiệp, hoa, và các món tiến thưởng truyền thống như trang sức, áo quần, sách, thậm chí là… bao cao su. Bên cạnh đó ngành nghề nhà hàng, nơi nghỉ ngơi cũng gặp mặt trạng thái quá chuyển vận trong thời điểm này.

Theo Finder, tại Anh, trung bình mỗi năm các cặp hoàng hậu chồng ước tính ​​chi hơn 2 tỷ GBP cho các sản phẩm dành cho Valentine, với khoảng 557 triệu GBP bỏ ra cho bữa tối, 461 triệu GBP cho vàng tặng, 211 triệu GBP cho hoa, 173 triệu GBP cho đồ uống, 115 triệu GBP cho sôcôla và 57 triệu GBP còn lại để mua thiệp.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 1.

Làng nhàng mỗi người chi 28,45 GBP cho lễ người tình, và 52,8% người Anh làm cho điều đó.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 2.

Ở Mỹ, ngày lễ Người thương đóng góp khoảng 19,6 tỷ USD trong năm 2018 cho nền kinh tế, theo lên tiếng của NRF, con số này phổ thông hơn 18,2 tỷ USD đã được chi trong năm 2017 nhưng thấp hơn một chút so với mức 19,7 tỷ USD đã chi trong năm 2016. Báo cáo cũng cho thấy, 55% dân số Mỹ sẽ chi để kỷ niệm ngày này, và đàn ông chi tiêu gần gấp đôi thiếu phụ: nhàng nhàng 196,39 đô la mỗi chàng so với 99,87 đô la Mỹ mỗi cô gái.

Mặc dầu đến nửa dân số Mỹ thu được quà Valentine, nhưng chỉ 9,7 triệu người trong số đó nhận được món quà như ý. Còn lại 46,8% những người nhận được quà Valentine Day khác nói rằng họ không thích thú lắm với món quà mà họ thu được.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 3.

Kinh tế Mỹ hưởng lợi phổ quát nhất cho ngành nghề trang sức và khách sạn, họ chi 4,7 tỷ USD cho trang sức, 3,7 tỷ đô la cho nơi nghỉ ngơi nhà nghỉ.

Tại châu Á, người Trung Quốc đại lục là những người chi tiêu phổ biến nhất cho ngày lễ Người thương, theo kết quả của cuộc dò hỏi MasterCard theo dõi chi phí xung quanh dịp này ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Làng nhàng mỗi người China đại lục chi 274 USD tham gia ngày 14 bốn tuần 2, Đài Loan và Hồng Kông theo sát với 245 đô la Mỹ và 231 đô la, lên tiếng của South Trung Quốc Morning Post. Tiếp theo là Singapore xếp thứ tư với 180 đô la Mỹ, và Thái Lan đứng top 5 với 145 đô la Mỹ.

Tạp chí Times of India còn đưa ra một tin tức vô cùng lôi cuốn về Valentine ở Ấn Độ. Một số ngày trước 14/2, doanh thu của lĩnh vực công nghệ bao cao su nước này tăng gần 25%. Và cũng không mấy ngạc nhiên khi trong bốn tuần 3 thì lượng mua que thử thai lại tăng đột biến.

Chi phí của người Hàn trong thời điểm 14/2 không đích thực nổi trội vì trên thực tiễn, ngày 14 hàng 04 tuần tại Hàn Quốc đều là ngày khác lạ. Ngoài Valentine 14/2, họ có Valentine Trắng (ngày đáp lễ giống như Nhật Bản) 14/3, Valentine Đen (dành cho người đơn độc) 14/4, Kiss Day 14/6,… và hàng loạt này 14 khác lạ khác.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 4.

Khách hàng nào bảo người đơn lẻ thì không phù hợp đến kinh tế Valentine?

Ngay cả những người cô quạnh cũng có thể gây ra các ảnh hưởng kinh tế trong ngày lễ người tình, chuẩn y các Áp dụng hẹn hò. Nghiên cứu đã phát sinh ra rằng hoạt động trên các trang web và vận dụng hứa hẹn hò tăng đáng kể trong ngày Valentine, khiến cho dịp này tạo ra lãi rất cao.

Các quốc gia chi tiêu như thế nào cho dịp Valentine? - Ảnh 5.

Tiêu biểu là Tinder - ứng dụng hẹn hò lớn nhất trái đất với 26 triệu "match" (gắn kết) mỗi ngày trên toàn cầu. Năm 2018, tổ chức kinh doanh này cho nhân thức họ đã phá đổ vỡ kỷ lục của bản thân tham gia ngày Valentine năm trước khi mọi người đổ xô tham gia dùng ứng dụng này để kiếm tìm tình yêu.

Những người lẻ loi còn có thói quen tự tậu quà cho bản thân, bạn bè, con trẻ trong nhà hoặc thậm chí là cho chó mèo của họ thời điểm Valentine. 8,72% người Anh mua tiến thưởng Valentine cho chó mèo, con số này thậm chí rộng rãi hơn tỷ lệ tậu quà cho bạn bè (5,52%), phiên bản thân (3,49%) hay con cái (2,91%).

Nguyễn Thái Quỳnh Trang

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city