Hotline
0938 696 012

Cận cảnh những dự án giao thông đang khiến đổi mới thị trường bất động sản TP.HCM

13:30

Đồng thời đó, TP.HCM cũng đã khởi công xây đắp tám công trình: Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2; cải tạo dốc cầu Phạm Văn Chí; mở rộng nâng cấp tuyến phố Tô Ký; upgrade mở rộng tuyến phố số 12 (đoạn từ QL1 tới cổng Tha ma TP), thị xã Thủ Đức; xây đắp cầu Long Kiểng; mở mang tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, huyện 9…

Theo Sở GTVT TP.HCM, trong năm 2019 sẽ dành đầu tiên triển khai các dự án tại những lối vào TP.HCM, các công trình kết nối giao thông tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để đáp ứng nhu cầu sản xuất mới tại những khu thành phố vệ tinh. Tiếp tục khai thác tốt hạ tầng hạ tầng hiện có, tăng nhanh đầu tư hệ thống cơ sở vật chất liên lạc theo quy hoạch.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 1.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 2.

Công trình hầm mở dọc Xa lộ Hà Nội, đoạn từ khu du lịch Suối Tiên tới nút giao Đại học Non sông TP.HCM (Thị xã Thủ Đức) đã hoàn thành tham gia cuối năm 2018. Dự án giúp mở rộng lưu lượng giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 4.

Dự án xây dựng cầu Kim Cương 500 tỷ đồng nối trực tiếp Đại lộ Mai Chí Thọ với khu vực Cát Lái (thị xã 2) cũng đã thông xe.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 5.

Dự án đầu tư xây đắp mở rộng Xa lộ Thủ đô cũng đã được chấm dứt trong năm qua, giúp kết nối nối tiếp khu trọng tâm TP.HCM với các tỉnh, thành Đông Nam bộ.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 6.

Công trình hầm chui 3 tầng tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh (thị xã 7) gần 5.000 tỷ đồng chuẩn bị được khởi công xây đắp sẽ giúp cửa ngỏ khu Nam Sài Gòn thêm rộng thành lập.

TP.HCM cũng đưa ra mục tiêu trong năm 2019 là cố gắng hoàn toàn dự án đạt khoảng 80% tiến độ xây đắp dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, đối với gói thầu 1a sẽ tiếp diễn xây dựng ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở trên đường Lê Lợi để trong năm 2019 sẽ hoàn trả lại mặt các con phố (đang được rào chắn để dịch vụ thi công).

Tương tự, trong năm 2019 cũng tập trung hoàn tất toàn cục phần thành lập ga Ba Son và phần đào hở; lắp đặt cơ điện, kiến trúc ga Ba Son và khai triển đồng bộ xây dựng các lối lên, xuống của ga Ba Son và ga Hí viện TP.HCM.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Tuyến đường sắt thị trấn TPHCM (MAUR), khẳng định MAUR đã trình UBND TP.HCM phê chuẩn y kinh phí thi hành dự án trong năm 2019. Do vậy, trong thời điểm sớm nhất, MAUR sẽ khắc phục nhanh chóng nhất về giấy má, giải ngân cho nhà thầu, sẽ trả tiền 100% theo khối lượng xây dựng cho nhà thầu. Theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ bảo đảm được xong xuôi trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 7.

Theo Ban điều hành Công trình Đường sắt đô thị TP.HCM, khối lượng tổng thể công trình metro Bến Thành - Suối Tiên trong năm 2018 thấp so với chiến lược. Chi tiết, tới cuối năm 2018, dự án metro Bến Thành - Suối Thủ chỉ đạt 62%, so với kế hoạch đặt ra là 65%.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 8.

Tất nhiên, theo chỉ huy của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ đảm bảo được chấm dứt trong năm 2020.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 10.

Nhà cửa được trông đợi tiếp theo trong năm 2019 là nút giao Mỹ Thủy (Thị xã 2), giúp nối liền trục tuyến phố Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra tham gia Hoa Phượng đỏ Cát Lái với lượng xe vận tải hàng hóa lên đến hơn 20.000 lượt mỗi ngày. Sở GTVT TP.HCM cho nhân thức nhị nhà cửa này dự kiến sẽ được khánh thành trong quý 3/2019.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 12.

Nút giao thông 3 tầng ngã tư An Sương cũng sẽ được xong xuôi cục bộ trong quý 3/2019, giúp kết nối đồng bộ các trục tuyến phố chính khu cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM.

Trước đó, TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ lưu ý, chấp nhận cho lựa chọn nhà đầu tư trong trường phù hợp khác biệt gồm các dự án về giao thông cần chấp hành gấp rút để kéo giảm ùn tắc tại khu vực các cửa ngõ thành phố vốn đang là những điểm nhiều lần bị ùn tắc, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của cả thành phố và vùng lân cận.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 13.

Nguồn cung nhà đất tại khu Đông Sài Gòn đã tăng rất mạnh trong 3 năm qua nhờ "ăn theo" tuyến metro số 1.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 15.

Nguồn cung nhà ở tại khu Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cũng đang tăng khá cao nhờ phổ biến công trình giao thông kết nối Thủ Thiêm với trọng điểm TP.HCM.

Cận cảnh những dự án giao thông đang làm thay đổi thị trường bất động sản TP.HCM - Ảnh 16.

Nhờ vào việc TP.HCM tăng tốc đầu cơ hàng loạt công trình giao thông quy mô lớn, thị trường BĐS đa dạng khu vực liên tiếp đón những làn sóng đầu tư mới.

Đánh giá của nhiều chuyên gia cho thấy chính hệ thống liên lạc sẽ là điểm cộng vượt trội cho TP.HCM tăng tốc tạo ra so với phổ thông địa phương khác. "TP.HCM đã có các yếu tố kiện cần và đủ để trở thành một trọng điểm đô thị lớn của cả khu vực Đông Nam Á. Trong thời điểm qua, các nhà đầu tư nước ngoài xem TP.HCM là nơi sản xuất khá hoàn hảo, một khi những hình thức chính sách đặc biệt phát huy công dụng, công với quyết sách cơ sở vật chất liên lạc phải đi trước một bước, sẽ giúp bùng nổ một làn sóng đầu tư mới riêng cho hoạt động mua bán địa ốc", ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho biết.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city