Hotline
0938 696 012

CBSA kết luận Việt Nam không can thiệp vào giá ống thép hàn các bon xuất sang Canada

01:31

Bộ Công thương cho biết, trên cơ sở các thông tin được thu thập và xác minh, CBSA đã kết luận không có đủ căn cứ để xác định Chính phủ Việt Nam can thiệp vào giá sàn nội địa của ngành đóng chai ống thép hàn các-bon. Với kết luận này, CBSA đã tính toán biên độ phá giá của các đơn vị xuất khẩu Việt Nam căn cứ trên chi tiêu thực tế của từng doanh nghiệp.

Theo pháp luật của Canada, hàng hoá bán cho các nhà nhập cảng Ca-na-đa từ nước mà giá nội địa cơ bản do chính phủ nước đó ấn định và có đầy đủ lý do để chứng tỏ rằng giá cả này không phản chiếu giá tiền được xác định bởi hoạt động mua bán khó khăn thì Canada sẽ ứng dụng các bí quyết tính không dùng giá và chi phí trong nước của nước xuất khẩu mà dùng giá và chi phí của một nước thứ ba thay thế.

Vụ việc dò la chống bán phá giá ống thép hàn các-bon là vụ việc trước tiên Canada kết luận một ngành đóng chai của vietnam hoạt động theo các nguyên lý của nền kinh tế hoạt động mua bán, chính phủ không can thiệp tham gia giá.

Nhờ đó, biên độ phá giá của nhị công ty vietnam xuất khẩu mặt hàng này sang Canada được kết luận chỉ ở mức 3% và 4,9%. Mức biên độ này nhìn phổ biến thấp hơn đa dạng so với mức biên độ của các công ty xuất khẩu khác cùng thuộc phạm vi đối tượng thăm dò đến trong khoảng các tổ quốc được coi là có nền kinh tế thị trường như Thổ Nhĩ Kỳ, Pa-ki-xtan, Phi-líp-pin.

Nhân tố này giúp các doanh nghiệp vn có thể duy trì ưu thế khó khăn so với các công ty tới từ các quốc gia khác khi xuất khẩu mặt hàng này vào hoạt động mua bán Canada.

Dự kiến trong khoảng ngày 15/2, Canada sẽ mở màn vận dụng mức thuế chống bán phá giá đối với ống thép hàn carbon du nhập trong khoảng vn, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Philippines theo biên độ mà CBSA kết luận nếu như Tòa án Thương mại Quốc tế Canada phán quyết có thiệt hại đối với lĩnh vực chế biến nội địa.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city