Hotline
0938 696 012

Dấu hiệu mới của thị trường BĐS Vân Đồn | MuaBanNhaDat

21:05

Năm tháng đầu năm 2018, những cốt truyện tinh vi của hoạt động mua bán bất động sản Vân Đồn trước thông tin dự kiến lên đặc khu khiến chính quyền Quảng Ninh đòi hỏi tạm thời dừng các hoạt động biến đổi mục đích dùng đất, chuyển nhượng, thế chấp quyền sử dụng đất… trên địa bàn huyện cho tới khi quy hoạch bình thường xây dựng theo xác định phương hướng tổ chức hành chính kinh tế khác biệt được tập đoàn nhà nước có thẩm quyền phê phê duyệt.

Giá đất tăng quay về

Đầu bốn tuần 6, Quốc hội quyết định hoãn phê chuẩn Luật đơn vị hành chính - kinh tế khác lạ (Luật đặc khu) với 3 khu vực dự kiến là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Những động thái liên tục trên khiến cho BĐS Vân Đồn rơi vào trạng thái ngủ đông hoàn toàn trong suốt quãng thời gian còn lại của năm 2018. Nếu lúc trước, giá đất Vân Đồn tăng chóng mặt theo ngày, theo tuần thì đến 04 tuần 7/2018, đa dạng công đất giảm từ 500 triệu - 1 tỷ đồng. Không chỉ sụt giảm về giá, thị trường Vân Đồn rất nhiều đóng băng vì không có đàm phán. Hiện giá đất nền ở Vân Đồn đạt mức tăng thông thường từ 10-15% so với thời điểm 04 tuần 7/2018 (công đoạn thị trường đóng băng). Những lô đất có vị trí đẹp, mặt tiền trục con đường chính, có thể kinh doanh được, mức tăng có thể đạt 20%.

Chi tiết, đất nền khu tái định cư Đoàn Kết, những lô đất mặt trong tăng giá từ 11-13 triệu đồng/m2 lên 12,5-15 triệu tiền việt/m2. Những lô 2 mặt tiền, tuyến đường ô tô vào thoải mái, gần trọng điểm, giá tăng từ 15-17 triệu đồng/m2 lên mức 18-20 triệu tiền việt/m2. Đất mặt trục đường 334 Đông Xá, được chào bán 23-28 triệu tiền việt/m2 trong khi thời điểm lúc trước là 20-25 triệu đồng/m2. Những lô đất bên trong có giá niêm yết trong khoảng 22-26 triệu đồng/m2, tăng 2-3 triệu đồng/m2 so với thời gian nửa năm trước đó. Đất nền khu tái định cư Thống Nhất, các lô đất liền kề được chào bán 26-28 triệu đồng/m2, trong khi cuối năm 2017, giá chào bán là 23-25 triệu tiền việt/m2.

Những dấu hiệu mới của thị trường

Căn do của những biến chuyển trên bắt nguồn trong khoảng sự thay đổi về chế độ, tin tức quy hoạch và sự hoàn thành của cơ sở vật chất liên lạc. Chi tiết, ngày 9/1/2019, chính quyền quận Vân Đồn chính thức tiếp thụ giấy tờ giải quyết giấy má hành chính về đất đai trên địa bàn, cho phép giao dịch trao đổi đất đai đối với những trường hợp chứng nhận theo quy định chung của Luật Kinh doanh bất động sản.

tin hieu moi cua thi truong bds van don

Trường bay Vân Đồn đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà lớn mạnh cho thị trường bất động sản Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung

Cùng thời điểm, Vân Đồn cũng chính thức được Thủ tướng phê ưng chuẩn quy hoạch toàn cục tạo ra kinh tế phường hội Khu kinh tế Vân Đồn – Quảng Ninh đến năm 2030, góc nhìn tới năm 2050. Theo đó, tới năm 2030, Vân Đồn biến thành trung tâm tài chính, ngao du và văn hóa của tỉnh. Đến năm 2050, khu kinh tế Vân Đồn được xây dựng và phát hành thành một trong những vùng động lực sản xuất kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Khác biệt, chỉ trong thời gian ngắn, Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói bình thường chứng kiến hàng loạt chuỗi hệ thống cơ sở vật chất liên lạc lớn đi tham gia điều hành. Những nhà cửa quy mô lớn như Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn, Hoa Phượng đỏ tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được nhất loạt khai trương. Trên thực tiễn, từ khoảng 2 năm qua, Vân Đồn đã trở thành điểm ngắm của rộng rãi ông lớn bất động sản như Sun Group, CEO Group, FLC Group, Phương Đông, HD Mon Holding... Các đại gia này đều có chiến lược đổ bộ tham gia Vân Đồn với các siêu công trình nghỉ ngơi nghìn tỷ nhưng tất cả mới đang ở khâu cơ sở vật chất giao thông dự án, chưa có một item cụ thể nào đi vào hoạt động...

Theo ông Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Phòng ban Giải đáp Savills Thủ đô, những dấu hiệu cải tiến đáng kể hạ tầng hạ tầng đã tạo ra một làn sóng sôi động cho thị trường bất động sản khu vực này. Đáng để ý, việc sân bay đi tham gia hoạt động sẽ tạo đà lớn mạnh kinh tế phố hội và khác lạ là ngao du, trên cơ sở đó thị trường BĐS Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung sẽ thừa hưởng lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city