Hotline
0938 696 012

Dự đoán thời cơ đầu cơ bất động sản tại Sài Gòn năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

12:01

Khu Đông vẫn là tâm điểm của bất động sản TP HCM năm Kỷ Hợi với biên lợi nhuận hấp dẫn nhất thị trường.

Tổng giám đốc Công ti bất động sản Việt An Hòa, Trằn Khánh Quang đãng cho nhân thức, thời cơ đầu cơ địa ốc cho năm 2019 tại TP HCM đã không còn rộng tạo dựng và ít đột nhiên phá như giai đoạn 2014-2017. Từ năm 2018 trở đi, đà giảm tốc đã lộ diện và các tín hiệu bất ổn có thể sẽ tiếp tục trong năm 2019. Thị trường địa ốc TP HCM năm Kỷ Hợi sẽ trở thành khó khăn đoán hơn và ít có cơ hội bùng nổ như những năm trước.

Đương nhiên, đối với đại phần lớn người Việt đang sống tại đô thị sản xuất và tấp nập nhất nước như TP HCM, chỉ cần có thu nhập hoặc dòng vốn tích lũy từ nhàng nhàng tới tương đối lớn, địa ốc vẫn là kênh đầu tư được ưu ái hơn cả. Ông Quang quẻ đưa ra một vài dự đoán về cơ hội đầu tư, biên lãi có thể diễn ra tại các trục đô thị phía Đông - Nam - Tây và cả vùng ven ngoại ô TP HCM trong 12 04 tuần tới.

Khu Đông Sài Gòn: dẫn đầu về hấp dẫn đầu tư toàn hoạt động mua bán. Đây là khu vực sẽ chiếm được đa dạng sự niềm nở của giới đầu cơ nhất thị trường trong năm Kỷ Hợi bất chấp độ nóng của địa bàn này đã liên tiếp kéo dài phổ thông năm qua. Căn hộ tại khu Đông có thể tăng giá 10-15% trong năm 2019 còn đất nền tăng 15-25%. Các của cải là nhà phố, biệt thự xây sẵn tại khu vực này đã trải qua các cơn sốt đất nên đang ở vùng giá rất cao, cho nên thời cơ tăng giá vẫn còn nhưng phải chờ thêm một thời gian dài.

Khu Nam xếp sau khu Đông về chừng mực thú vị đầu cơ. Biên độ tăng giá của căn hộ trên địa bàn này vào khoảng 7-10% còn đất nền có thể tăng giá 10-20% trong thời điểm đến.

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Bất động sản phía Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Khu Tây được xem là thủ phủ của BĐS giá dân dã tại Sài Gòn. Căn hộ trên khu vực có thể tăng giá 5-8% còn đất nền tăng giá 10-15% trong năm nay.

Bất động sản tại khu trung tâm TP HCM với ưu điểm thương nghiệp lớn, hoàn toản các một thể ích phục vụ và là trọng điểm hành chính, kinh tế, nên giá căn hộ vẫn tiếp diễn tăng 5-10%, nhà liền thổ có thể tăng giá 5-10% trong năm Kỷ Hợi. Đương nhiên, do đặc trưng của nả ở khu trung tâm có trị giá rất cao, nên thanh khoản có thể không dễ dãi vì kén khách.

Hình như đó, những thị xã vùng ven ở ngoại thành Sài Gòn có tài năng tăng giá cao trong năm 2019 với biên độ nao núng khá lớn, đội thêm 15-30%. Tất nhiên, BĐS tại những thị xã vùng ven không có giá trị cao, nên sức nóng vẫn kém hơn khu Đông vài bậc.

Một mặt bình chọn về thời cơ đầu cơ BĐS từng khu vực tại TP HCM, ông Quang đãng cũng khuyến cáo một vài rủi ro cần cân nhắc. chậm triển khai là chủ đầu tư phải lưu ý đến việc điều hành dòng vốn càng chặt chẽ càng tốt. Năm 2019 không còn là thời điểm quà để lướt sóng, khó khăn tiến công với tốc độ cao rút gọn mà chỉ phù hợp với kế hoạch đầu cơ trung và dài hạn, đồng nghĩa với việc phải trường vốn.

Chuyên gia này phân tích, do ngân hàng đã mở đầu áp dụng lịch trình thắt chặt nguồn vốn vay BĐS từ cuối năm 2018 trở đi, nên năm 2019 đã là quá trình trọng tâm hạn chế giễu cho mượn đầu tư địa ốc. Nếu quyết định dùng đòn bẩy vốn đầu tư, chủ đầu tư chỉ nên mượn với tỷ lệ dưới 40% để tránh những bất định khó khăn lường của thị trường.

Khi dịch chuyển dòng vốn tham gia bất động sản cũng cần xem xét thêm, lãi suất nhà băng vọt lên trên 13,5% một năm là vùng nguy hiểm đối với các kế hoạch vay vốn để đầu tư địa ốc. "Do vậy, nhà đầu tư phải cảnh giác xem lãi suất đang ở ngưỡng nào để xây dựng hàng rào phòng vệ kịp thời. Đây là một trong những tín hiệu chỉ điểm chừng mực rủi ro của thị trường địa ốc", ông Quang đãng nói.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city