Hotline
0938 696 012

Hoạt động mua bán bất động sản năm 2019: Đầy triển vọng | MuaBanNhaDat

19:30

Theo GS. Đặng Hùng Võ, thị trường bất động sản (bất động sản) quá trình năm 2016 – 2018 đã có sự sản xuất tốt và vững, nguồn cung và cầu tương đối cân đối. Khác lạ năm 2019, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô định hình, hoạt động mua bán bất động sản sẽ tiếp tục sản xuất tốt, chưa thể xảy ra bong bóng.

Hoạt động mua bán năm 2018 khá vững

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô tiếp diễn giữ ổn định, ngành xây đắp và thị trường BĐS tiếp tục bám đà phát triển. Vài chuyên gia bình chọn, qua một năm tình hình kinh tế, chính trị thế giới trong nước bất định nhưng lĩnh vực xây đắp và bất động sản vẫn có bước tăng trưởng đáng kể. Phổ biến nhân tố kiện kinh doanh được cắt giảm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng, bất động sản khai triển các công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Lĩnh vực vật liệu xây dựng cũng có sự vững mạnh tốt, với sản lượng gạch ceramic đứng thứ 2 nhân loại sau China.

Tài chính cho hoạt động mua bán BĐS được siết chặt nhưng hàng tồn kho đã giảm đáng kể, còn hơn 20.000 căn hộ trên toàn quốc, do các công ty tiếp tục sắm các nguồn vốn khác thay thế như IPO, phát triển trái khoán, hoạt động trao đổi và sáp nhập… Thêm nữa, vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào BĐS đứng thứ 2 trong các ngành nghề đầu cơ vào vn, đạt mức 6,6 tỷ USD.

Bên cạnh những thuận lợi đó, phổ biến chuyên gia cũng bình chọn hoạt động mua bán xây đắp, BĐS cũng sẽ chạm chán không ít thử thách khó khăn khi phải mất tới 3-5 năm để làm cho dứt giấy má hành chính xin triển khai dự án đầu tư xây đắp. Việc chấp thuận chủ trương đầu tư còn đủng đỉnh. Phổ thông công trình BĐS “đắp chiếu” mà chưa thể thu hồi. Trong ngành nghề nguyên liệu xây đắp, nguy cơ dôi thừa xi măng, sắt thép đang hiện hữu mà khó có cơ hội xuất khẩu được.

thi truong bds nam 2019 day lac quan va trien vong

Đặc biệt, vốn cho ngành nghề BĐS đang được Ngân hàng Nhà nước siết chặt, làm cho nhiều doanh nghiệp đầu tư dở dang, bên cạnh rộng rãi đối tượng mua hàng không dễ dàng có thời cơ tiếp cận được tài chính nguồn hỗ trợ này. Đồng thời, việc dự thảo Luật Hành chính kinh tế khác biệt chưa được Quốc hội thông qua đã làm cho thị trường BĐS tại Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn có rộng rãi đảo lộn.

Ngoài ra, thị trường còn hình thành trạng thái sốt đất nền cục bộ ở Thủ đô, TP.HCM và vài tỉnh giấc lân cận 2 đô thị lớn này, khiến đa dạng người lo lắng chu kỳ 10 năm khủng hoảng BĐS sẽ quay lại. Dĩ nhiên, với sự tham gia cuộc kịp thời của Chính phủ, Bộ Xây đắp, các bộ lĩnh vực can dự và chính quyền địa phương đã dập tắt các cơn sốt đất tổng thể, lập lại chơ vơ tự tại các địa phương đó.

Năm 2019, Chính phủ vẫn đặt tiêu chí kinh tế vĩ mô GDP đạt 6,8-7%. Tương tự, tiêu chí phát triển cao sẽ tạo đà để lĩnh vực xây đắp, bất động sản tiếp tục phát triển trong năm đến. Đây cũng là cơ sở vật chất để các chuyên gia, các công ty hy vọng, sáng sủa về hoạt động mua bán BĐS năm 2019.

Đa dạng chuyên gia lĩnh vực đã kiến nghị Bộ Xây đắp sớm cách tân giấy tờ hành chính, cắt giảm điều kiện buôn bán để đẩy với tốc độ cao thời gian khai triển công trình; sửa đổi Luật Nhà đất năm 2014, Luật Kinh doanh bất động sản 2014… Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các đơn vị ngành xây đắp, khác lạ là doanh nghiệp thành lập, đóng gói vật liệu xây dựng và tạo ra bất động sản.

Thị trường bất động sản năm 2019: Lạc quan

Dự đoán về hoạt động mua bán BĐS năm 2019, một số doanh nghiệp tại TP.HCM như Đại Phúc Land, Thiên Minh Group đánh giá thị trường thông thường cư trong năm đến sẽ tiếp tục phát triển tốt, phân khúc bình dân dành cho đại đa phần người thu nhập thấp sẽ dẫn dắt thị trường. Nguồn cung sẽ được bán ra theo kế hoạch, chiến lược của các doanh nghiệp nên thị trường sẽ không dư cung và giá cả tiếp diễn định hình. Tình trạng đầu tư đã giảm rõ rệt, cơ bản là đối tượng mua hàng có nhu cầu thực.

thi truong bds nam 2019 day lac quan va trien vong

Ông Nguyễn Trằn Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cũng phản hồi rằng hoạt động mua bán bất động sản có khuynh hướng tăng lừ đừ lại so với tăng làng nhàng, mặc dầu yêu cầu có, sức thanh toán có nhưng do nhà băng có sự cơ cấu lại. Mặt khác, số dự án ở các thị trấn lớn ít đi do bên cạnh việc “siết” nguồn hỗ trợ thì quy trình, hồ sơ cũng bị “siết” hơn, quỹ đất ngày một khan thảng hoặc… Thành ra, trong năm 2019, thậm chí 2 năm sau nữa, cũng không xảy ra bong bóng.

Về thị trường bất động sản nghỉ ngơi năm 2019, ông Nguyễn Nai lưng Nam cho rằng lượng căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng năm 2018 tiếp thụ kém, nhưng với sự sản xuất của ngao du năm sau luôn tăng cao hơn năm trước, nhất là năm 2018 đón được 15 triệu khách du lịch nước ngoài, thì năm 2019, nguồn cung bây chừ vẫn chưa đủ.

Ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), nhận định rằng trên cơ sở đánh giá, dự báo các nhân tố có khả năng tác động lớn đến thị trường BĐS, có thể nói hoạt động mua bán bất động sản năm 2019 tiếp diễn tạo ra trong bình ổn, không có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản đáng thấp thỏm.

Đương nhiên, ngoài ra, thị trường bất động sản năm 2019 có thể tiếp diễn xảy ra tình trạng tăng giá đất nền ở các khu vực có quy hoạch biến thành các đặc khu, các khu thị trấn mới được đầu cơ đồng thuộc cấp tầng khoa học, cơ sở thị trấn hội và tình trạng sốt hot toàn thể tại một số dự án nhà ở trong khu vực trọng tâm đô thị có tiến độ xây dựng với tốc độ cao, hạ tầng đồng bộ, nhà đầu tư có uy tín, giá cả thích hợp.

Tương tự, chúng ta cũng hoàn toàn có niềm tin với sự điều hành của Chính phủ và các bộ, ngành nghề can hệ, thời gian đến hoạt động mua bán bất động sản vẫn phát triển một cách thức vững bền, bình ổn, không xảy ra khủng hoảng theo chu kỳ mà dư luận vẫn lo ngại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city