Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Giá đất nền ngoại ô tăng nhanh | MuaBanNhaDat

01:30

Tại buổi tổng kết thị trường địa ốc TP.HCM, CEO Công ti Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự báo, trong 12 tháng tới, đất nền vẫn là chọn dành đầu tiên hàng đầu của giới đầu tư. Đặc biệt, đất nền ngoại ô, ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, đang ở vùng giá trong khoảng 19 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, đa dạng kĩ năng tiếp tục cô động, đội thêm 15-30% tùy vị trí và thực trạng gắn kết giao thông hiện hữu. Ông Việt phân tách, mặt bằng giá đất ở những điểm hot hoạt động mua bán đã trải qua phổ biến đợt oi bức thời kỳ 2015-2018, làm cho giá đất nội đô bị hoài nghi đang là vùng giá ảo. Mặt khác, biên lợi nhuận của đất nền ở vùng giá cao không còn hấp dẫn hoặc giá trị quá lớn đối với đại đa số nhà đầu tư. Thành ra, những đất nền ngoại ô ở vùng trũng, có giá thấp hơn, như các huyện nằm ở rìa ngoại ô Sài Gòn, trở thành của cải liền thổ dễ sở hữu hơn vì tổng giá trị vừa túi tiền hơn, lại có thể hy vọng biên độ tăng giá hoàn hảo hơn.

Ông Việt lấy Chẳng hạn, đất nền ngoại thành ở một số quận phía Đông TP.HCM đã tăng gấp 1,5-2,5 lần trong một số năm vừa mới đây và được nắm bắt là đã leo lên vùng giá đỉnh. Khách hàng dù có kỳ vọng táo tợn đến đâu, cũng không dễ dàng có thể chờ mong tốc độ tăng giá nhanh và mạnh trong 12 tháng đến vì sườn giá hiện hữu đã trở nên ngất ngưởng. Dường như đó, các quận xa hơn, nằm ở những vị trí không thu hút bằng, giá cả còn "mềm", cơ sở vật chất chưa được đầu cơ đúng mức, bình quân 15-18 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, lại là những địa bàn có thể kỳ vọng biên độ tăng giá lớn hơn.

tp.hcm gia dat nen ngoai thanh tang manh

Đất nền càng xa trung tâm TP.HCM, được dự đoán càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019.

Mặc dù phân khúc đất nền tiếp diễn trở thành trọng điểm của hoạt động mua bán TP.HCM và là kênh hấp dẫn phổ thông nhà đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có giá trị quá cao sẽ gặp gỡ không ít khó khăn về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì thích hợp với hàng ngũ chủ đầu tư phổ biến, có dòng vốn diện tích ở mức làng nhàng khá. Đất nền ngoại ô và bất động sản liền thổ trong các khu thành phố nội thành Sài Gòn đã chào bán tính đến cuối năm 2018 đều ghi nhận mặt bằng giá rất cao, tỷ trọng tiếp thu sẽ lừ đừ. Vì đã đoạt được vùng giá đỉnh, nên các của cải này cần tối thiểu 6-8 tháng để lập mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính vì thế, đất càng rẻ càng rơi vào vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được vồ cập phổ quát hơn.

Các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ lựa chọn theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tay, vùng giá cạnh tranh và có lí, thanh khoản tốt, phục vụ bán hàng nhiều năm kinh nghiệm. Sản phẩm tầm thường trên hoạt động mua bán ngày một xa khu trọng tâm TP.HCM hơn, một bộ phận khá lớn đối tượng mua hàng ưng ý đi xa sắm cơ hôi mới. Tuy nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất nền ngoại ô có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể đạt 30%) nhưng đây ko phải cuộc chơi của những dòng vốn nhỏ tuổi, càng không là miền đất hứa của chủ đầu tư lướt sóng, vốn mỏng manh. Năm 2019 ko phải là thời gian tốt để các chủ đầu tư bất động sản liền thổ dùng đòn bẩy tài chính.

Cách thức tốt nhất để hạn chế rủi ro khi đầu tư đất nền là ưu tiên sử dụng vốn tự có. Các chính sách cho mượn đầu tư nhà ở (đặc biệt là đất nền vùng ven và tỉnh giấc giáp ranh) sẽ bị hạn nhạo báng trong 12 04 tuần tới và trên thực tiễn đã có dấu hiệu thắt chặt từ năm 2018. "Một vài nhà đầu tư dùng đòn bẩy nguồn vốn đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, ví như không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi tham gia tình thế gian khổ", ông Việt cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city