Hotline
0938 696 012

TPHCM: Tích cực toá gỡ vướng mắc cho tổ chức BĐS

12:00

Hiệp hội BĐS TP.HCM được giao hệ thống lại các vướng mắc tầm thường của các tổ chức về đất đai, cấp giấy, tiền sử dụng đất, ký quỹ, tách thửa, cổ lỗ phần hóa; cùng lúc nhận biết các doanh nghiệp BĐS hoạt động không lành mạnh để ngăn chặn, giảm thiểu khiến ảnh hưởng chung đến môi trường đầu cơ của TP.

Sở Xây dựng sẽ vận dụng công nghệ thông tin để công khai tiến độ chấp hành các công trình BĐS trên khu vực TP; dự kiến đưa vào vận dụng trước ngày 28/2/2019.

Ông Nai lưng Vĩnh Tuyến, Phó Chủ toạ UBND TPHCM, nghĩ là TP.HCM xem sự tạo ra của tổ chức là phát triển của TP, nên luôn đồng hành, toá gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. TP.HCM sẽ công khai các giấy tờ, từng dự án để công ty, người dân nhân thức theo dõi. Những kiến nghị của tổ chức, Thành phố đã giao các sở lĩnh vực đẩy với tốc độ cao tiến độ khắc phục, giao Văn phòng UBND TP theo dõi để thông báo cho chỉ đạo TP.HCM.

Phó Chủ tịch Trằn Vĩnh Tuyến, cho nhân thức theo hướng túa gỡ của Chính phủ, trong thời điểm tới sẽ không dùng "đất ở", chỉ sử dụng từ "đất" để để ý bằng lòng đầu cơ công trình cho công ty. Việc hài lòng đầu tư dự án được căn cứ tham gia các nhân tố kiện như quy hoạch xây đắp, quy hoạch dùng đất, dân số, năng lực doanh nghiệp…

Theo ông Nai lưng Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây đắp, qua rà soát chỉ 25% công trình có đất ở hợp pháp còn lại là đất nông nghiệp, nhà xưởng… TP.HCM cũng đã hướng dẫn nếu dự án đầu cơ có 100% đất ở hợp lí, Sở Xây đắp lưu ý thừa nhận chủ đầu tư. Những công trình còn lại Sở Ý tưởnrg - Đầu cơ thụ lý. Trong lúc chờ Trung ương xem xét giải quyết, TP sẽ lưu ý, phê chuẩn y 1/500 trước khi chấp hành quy trình còn lại.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city