Hotline
0938 696 012

Trông xe 'hốt bạc' ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để

22:30

Mở đầu trong khoảng 5-6 giờ sáng ngày 14/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 04 tuần Giêng), dòng người đổ về các tuyến phường chuyên buôn bán vàng bạc như Nai lưng Nhân Tông, Phố Số đông, Cầu Giấy... để tậu quà cầu may ngày càng đông.

Theo quan sát của phóng viên, tại thời gian 6 giờ sáng, khu vực trông giữ xe của phổ quát khu chợ kinh doanh vàng bạc trên đường Nai lưng Nhân Tông rơi tham gia hiện trạng quá chuyên chở khiến phổ thông khách hàng mua điểm gửi xe lân cận, thuận lợi cho việc xếp hàng chờ sắm quà. Các tuyến xã như Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân... "mọc" lên phổ thông điểm trông xe tự phát với giá bán cao gấp 3-4 lần ngày thường.

Chỉ từ 10 phút, ít nhất 20 xe máy đã được đưa vào bãi giữ xe với giá 20.000 đồng/lượt. Các bãi xe còn cạnh tranh nhau bằng cách thức vươn ra giữa hè phố để đón, chặn xe máy của người mua quà, dẫn về bãi mình. Ngày vía Thần Tài, mỗi bãi trông xe có thể trông trong khoảng 40-60 chiếc xe từ thời gian từ 15-30 phút là có lượt xe mới.

Trông xe hốt bạc ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để - Ảnh 1.

Ảnh: Hải Vân.

Khách gửi xe tại các bãi tự phát chủ yếu là người đến tìm tiến thưởng tại một cửa hàng quà bạc đá quý gần đó. Anh Minh (Minh Khai, Hà Nội) san sẻ, sau khi sắm quà ai cũng chỉ muốn lên xe về với tốc độ cao cho an toàn, nên không khách hàng nào muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa. "Thà thêm một số nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ quà vừa tậu".

Một người giữ xe cho hay, ngày vía Thần Tài giá ở đâu cũng như vậy, "Ban ngày thì có giá 20.000 đồng/xe, chứ đến tối thì không có giá này đâu. Thích thì gửi, không thích thì thôi".

Các doanh nghiệp kinh doanh tiến thưởng bạc vàng đã bố trí chỗ để xe không tính tiền cho khách sắm quà. Dĩ nhiên, theo phổ quát đối tượng mua hàng, chỗ để miễn phí quá xa, không thuận tiện và có kỹ năng mất an ninh.

Trong ngày vía Thần Tài, rộng rãi chủ quán ở vòng vo khu vực cũng sử dụng triệt để khoảng gửi xe trước cửa hàng để kiếm được trong xe. Chị Hương, chủ quán nước chia sẻ, nếu như dễ dàng, tính riêng ngày vía Thần Tài, chị có thể thu về được khoảng 2-3 triệu tiền việt nhờ làm thêm trông xe.

Không chỉ có các siêu thị tiến thưởng hốt bạc trong ngày vía Thần Tài mà các cửa hàng ăn, quán cà phê quanh quéo phố vàng cũng được thời điểm ăn theo. Theo chủ một quán cà phê trên thị trấn È cổ Nhân Tông, từ 8h30 sáng, cửa hàng đã quá chuyển vận, lượng khách đến quán tăng gấp 2-3 lần các ngày trước đây. Nhiều trong số đó đang chờ người thân xếp hàng mua tiến thưởng.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city