Hotline
0938 696 012

Uy lực loại tranh bị Tổng thống Putin dọa sẽ sản xuất sau khi Mỹ rút khỏi INF

00:00

Bốn tuần 12/2018, Viktor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Thượng viện Nga cảnh báo Matxcơva sẽ phát hành “các loại tranh bị độc nhất vô nhì” nếu Washington rút khỏi INF.

Không rõ các vũ khí độc nhất vô nhị mà ông Viktor nhắc đến có phải là các khí tài Tổng thống Putin nhắc tới trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov hôm 2/2 gần đây hay không. Nhưng các tranh bị mà nhà chỉ huy Nga đề cập đến bao gồm hoả tiễn Kalibr hay các vũ trang siêu thanh đều chẳng phải "dạng vừa".

Uy lực loại vũ khí Tổng thống Putin dọa sẽ phát triển sau khi Mỹ rút khỏi INF - Ảnh 1.

Một tên lửa Kalibr của Nga. (Ảnh: Strategic Culture)

Riêng với Kalibr , version tiến công mặt đất của nó mới ra mắt và lần trước tiên được đưa tham gia thực chiến trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria trong khoảng năm 2015.

Điểm khác lạ của loại hoả tiễn này là nó có thể phóng trong mọi nhân tố kiện thời tiết, theo từng phát hoặc cả loạt. Nó có thể mang được cả đầu đạn hạt nhân và bình thường nặng tới 500kg.

Kalibr có thể đạt đến độ cao 1km, bay cách thức mặt nước 20m, có tầm bắn trong khoảng 1.500 km đến 2.500 km. Các tham số ấn tượng này cùng kĩ năng đổi mới con đường bay giữa hành trình giúp Kalibr dễ qua mặt radar của tình địch.

Vào cuối công đoạn bay, Kalibr sẽ tăng tốc trong khoảng vận tốc cận âm lên vận tốc siêu thanh khiến cho chuỗi hệ thống phòng thủ của đối thủ không dễ dàng có thể bắt kịp nên rất không dễ dàng có cơ hội tiến công chặn thành công.

Trong cuộc họp hôm 2/2, dù rằng chắc chắn có hành động ăn miếng trả miếng với Mỹ sau khi Washington rút khỏi INF , nhưng Tổng thống Putin cũng thể hiện sự quan trọng Nga sẽ không bị kéo vào một cuộc chạy đua thiết bị và rằng Matxcơva sẽ không phát hành các tên lửa tầm ngắn và tầm trung ở bất cứ khu vực nào trên trái đất chừng nào Mỹ triển khai các tên lửa tương tự ở đó.

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau khi Mỹ tuyên bố kết thúc thi hành các nghĩa vụ theo pháp luật của INF trong khoảng ngày 2/2, cùng lúc cho Nga thời hạn 6 04 tuần để thay đổi các hành vi vi phạm hiệp ước.

"Mỹ sẽ đình chỉ các nghĩa vụ của bản thân mình trong phạm vi Hiệp ước INF và mở màn tiến trình rút khỏi hiệp ước này trong vòng 6 tháng, trừ khi Nga quay lại vâng lệnh hiệp ước bằng phương pháp hủy hoại toàn cục các hoả tiễn, bệ phóng và các vũ trang can hệ đến vi phạm của nước này", Tổng thống Trump hôm 1/2 cho nhân thức.

Theo Song Hy

VTC


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city