Hotline
0938 696 012

Xếp hàng dài mua quà, bánh hũ quà, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài

00:00

Ước muốn có 1 năm làm ăn phát đạt, ấm no, cứ tham gia ngày vía Thần Tài (mùng 10 04 tuần Giêng), người dân khắp nơi lại ùn ùn kéo nhau đi sắm vàng. Đáng chú ý, tại những đô thị lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, khách hàng đã xếp hàng trong khoảng 5 giờ sáng trước các tiệm vàng để tìm quà cầu may bất chấp giá tăng cao trong ngày này.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Biển người chờ mua tiến thưởng trong ngày Thần Tài. Ảnh Hải Vân.

Lượng khách tăng bỗng nhiên biến khiến cho một vài công ti đến buổi trưa nay đã phải báo cáo "tạm bợ thời cháy hàng" và viết giấy hứa hẹn cho khách nhận vàng tham gia ngày hôm sau.

Tại một khu chợ vàng trên đầu tuyến đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), viên chức khu chợ cho nhân thức, lượng khách tới khu chợ trong sáng nay (14/2) đã tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.

"Khách hàng đến mua chủ quản lựa tiến thưởng miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc tiến thưởng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy…Dường như đó, năm nay là năm Kỷ Hợi nên các sản phẩm vàng hình con heo cũng rất hút người chọn. Khác lạ, thẻ ngọc bọc vàng có giá 300.000 nghìn đồng/mặt hình túi tiền, 500.000 đồng/mặt hình chú heo và 700.000 đồng/mặt hình ông Thần Tài được đối tượng mua hàng đặt sắm liên tục với số lượng lớn".

Phổ thông item phong phú hút khách ngày lễ Thần Tài. Ảnh: Hải Vân

Trùng với ngày Thần Tài, thị trường vàng Valentine năm nay hình thành rộng rãi item mạ tiến thưởng hoặc quà nguyên khối như hoa hồng, cài áo, khay đẻ bút....

Theo chủ siêu thị buôn bán quà tặng quà trên phố Phố Số đông, năm nay ngày Valentine trùng với ngày vía Thần Tài, nên trước đó khoảng 1 bốn tuần cửa hàng của anh đã nhận phần đông đơn hàng.

"Hồng mạ tiến thưởng là sản phẩm bán nhiều và nhanh nhất với giá trong khoảng 2 triệu đồng/bông. Trong khi, các mẫu khác như bộ cắm bút được mạ quà có giá khoảng 6 triệu tiền việt, cài áo mạ tiến thưởng giá 1,5 triệu tiền việt/chiếc cũng được săn đón".

Bánh thỏi quà, cá lóc... làm không kịp bán

Cùng với lề thói sắm vàng, ở TP. Hồ Chí Minh, những người buôn bán kinh doanh thường tìm cá lóc nướng về để cúng Thần Tài.

Theo báo Lao Động đưa tin, sáng 14/2, đoạn đường Tân Kỳ Tân Qúy (huyện Tân Phú) nở rộ người dùng cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài (ngày mùng 10 04 tuần Giêng âm lịch). Theo ghi nhận, trong khoảng sáng sớm đã có hồ hết người tranh thủ kẹ mua cá lóc trước giờ đi làm cho. Để dịch vụ số lượng khách hàng lớn, ngay từ chiều 13/2, các chủ siêu thị tại đây đã chuẩn bị hàng trăm con cá lóc để phục vụ yêu cầu của cư dân tham gia ngày đầu năm. Giá bán cá lóc năm nay vẫn không cao hơn so với các năm trước. Giá trong khoảng 130.000 -150.000 đồng/con

Gần giống cá lóc nướng, mặt hàng làm thịt lợn quay, vịt quay tham gia ngày Thần Tài bay về trời cũng nhiều lần trong tình trạng "cháy hàng". Một vài chủ hàng tiết lộ, chỉ trong vòng nửa buổi sáng, lượng giết mổ lợn quay họ bán ra lên đến 0,5 tấn, lượng khách tìm giết thịt quay thường tăng gấp cả chục lần ngày thường.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Hiểu súc hút ngày vía Thần Tài, nhiều khu chợ bánh ngọt tung ra loạt mẫu bánh hình hũ tiến thưởng, thỏi quà trang hoàng thêm đồng bạc bắt mắt.

Chị Hạnh, chủ khu chợ bánh trên phố Tôn Đức Thắng chia sớt, hũ vàng trong phong thủy là biểu trưng của tài lộc và tiền nong, bởi thế, trước ngày vía Thần Tài, khu chợ chị liên tiếp nhận được đơn hàng của khách.

"Bánh hũ vàng năm nay tiêu thụ tốt, hiện tại, tôi đã thu được hơn 50 đơn hũ tiến thưởng khách đặt trong ngày vía thần tài. Khách nào cần gấp thì phải đặt trước chí ít 5 tiếng. Ngày này, công nhân làm cho việc hết công suất để dịch vụ ý định, lượng tậu tăng gấp 2 – 3 lần so với năm rồi. Khách tìm bánh chủ quản là những người kinh doanh, buôn bán và số ít là những người làm cho văn phòng, hộ gia đình".

Trên thị trường, bánh thỏi quà có giá bán chao đảo trong khoảng 50.000-200.000 đồng/hộp, tùy theo số lượng cũng như gói combo mà khách lựa chọn. Cụ thể, một hộp 10 thỏi vàng và 1 nén vàng lớn hiện được rao giá ở mức 300.000 đồng/hộp.

Bánh kem hũ tiến thưởng có giá trong khoảng 500.000-700.000 đồng/bánh (tùy kích thước), bánh kem hình heo hồng bao quanh có socola tiền vàng giá 600.000-900.000 đồng/bánh, bánh kem Thần tài giá 2,5 triệu đồng/bánh, bánh kem hình mèo thần tài Nhật Bạn dạng giá 3 triệu tiền việt/bánh.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city