Hotline
0938 696 012

Ý nghĩa khác lạ của các loại hoa chơi Tết | MuaBanNhaDat

16:33

Đối với việc chọn lựa hoa chơi Tết, thì việc chọn lựa hoa nở phải đúng dịp Tết, hoa bắt nạṭp, hoa sai, màu sắc rực rỡ là yếu tố cố định phải biết. Khác lạ, chọn lựa hoa chơi tết cũng dần vồ cập phổ thông hơn tới nhân tố phong thủy của hoa, với ước muốn có một năm mới thuận lợi, nhiều may mắn, hạnh phúc, sức khỏe, tài lộc và xua đuổi những vận khí xấu xung quanh.

Cùng điểm mặt ý nghĩa của 9 loại hoa mang lại phổ thông may mắn, tài lộc cho gia chủ dịp đầu năm mới:

1. Hoa đào, hoa mai - biểu tượng cho sự đổi mới, sinh sôi

Hoa đào (miền Bắc), hoa mai (miền Nam) đã gắn liền với truyền thống văn hóa Tết của người Việt từ nhiều đời nay với những ý nghĩa không thể cu lỉ định.

Hoa đào là loài hoa biểu tượng cho sự đổi mới, sinh sôi, phát triển mạnh bạo. Hoa đào còn được coi là loài hoa mang đến nguồn nhựa sống cho năm mới, giúp gia chủ mạnh mẽ, bình yên, phát tài phát lộc, xua đuổi yếu tố rủi ro. Trong khi, sắc hồng, đỏ ấm áp của hoa đào còn có ý nghĩa mang đến nụ cười, niềm hy vọng tham gia một năm mới tốt đẹp hơn năm cũ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa mai biểu trưng cho một năm mới phát tài, phú quý. Theo ý kiến của rộng rãi game thủ hoa tết, nhà nào có hoa mai nở càng nhiều cánh thì nhà đó càng may mắn và no đủ trong năm mới. Mai vàng đẹp nữ tính, biểu trưng cho sự thanh lịch, sang trọng, phong lưu, êm ấm.

2. Cây Quất- tượng trưng cho sự “bội thu”

Ngoài lựa chọn đào, mai là hai loại hoa chơi tết quen thuộc, chơi quất cũng là một nhu cầu thông thường. Theo quan điểm của người Việt ta, cây quất (hoặc quýt) tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hình ảnh cây quất sum suê hoa trái cũng không thể thiếu trong mỗi mái nhà

3. Hoa cúc- tượng trưng của sự sống, phúc lộc, sự mừng thầm

Trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai” thì cúc “đóng đinh” ở địa điểm thứ hai, bạn dạng thân nó tượng trưng cho phúc lộc và sự trường thọ. Bạn dạng thân màu sắc rộn rã của hoa cúc cũng đem tới hàm ý về một cuộc sống may mắn và an ninh.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa cúc còn biểu trưng cho sự trường tồn, hiếu thảo, lòng cao thượng

Đặt những chậu hoa cúc nhỏ bé hay cắm hoa cúc có thể giúp bất biến phúc khí trong nhà. Khi chơi hoa tết là cúc, nên đặt hoa ở nơi có nhiều ánh sáng để sự hên thêm khỏe mạnh và rực rỡ.

4. Hoa ly- biểu trưng cho sự sang trọng, quý phái và nhã nhặn

Hằng năm cứ vào mùa Tết những bông ly, cành ly và đặc biệt là những chậu ly luôn là chọn bậc nhất của nhiều gia đình trong việc trang hoàng công trình. Hoa ly giúp nhà bạn thêm thanh nhã, giúp không khí ngày Tết thêm ấm êm giúp gia đình bạn thêm sung sướng.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa ly giúp nhà bạn thêm tao nhã, giúp không khí ngày Tết thêm ấm êm

5. Hoa phong lan- biểu trưng cao niên cho sự phong lưu và phú quý

Trong phong thủy chiêu tài, hoa phong lan là biểu trưng cao tay cho sự phú quý và giàu sang, nó giúp gia chủ mang đến nhiều tài khí và vượng vận quan lộ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa phong lan đã trở thành biểu trưng của sự quý phái

6. Hoa đồng tiền- loài hoa đem đến may mắn, tài lộc phong túc

Trong ý kiến của nhiều người, hoa đồng tiền là loài hoa chơi tết đem tới may mắn, tài lộc phong lưu cho gia chủ đúng như tên gọi của nó. Thành ra đây cũng là một trong những loại hoa được chọn đa dạng nhất trong thời điểm đầu năm mới.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Một bình hoa đồng bạc đơn giản nhưng không kém phần tao nhã, dịu dàng

Hoa đồng tiền có phổ biến màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa khác biệt. Chi tiết: Đồng bạc trắng thể hiện sự trong sáng, thuần khiết; đồng tiền quà mang đến nụ cười, hạnh phúc; đồng tiền hồng đem đến sự ca tụng, cổ vũ; đồng bạc đỏ biểu lộ tình yêu chân chính.

7. Hoa thủy tiên- mang lại hên, thăng tiến, phát tài phát lộc

Từ rất lâu, hoa chơi tết chẳng thể thiếu thủy tiên. Theo văn hóa phương Đông, hoa thủy tiên mang ý nghĩa tốt đẹp, an lành, giúp gia chủ sáng suốt, hên, thăng tiến trong tương lai, phát tài phát lộc.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Thủy tiên trắng là biểu trưng của sự kiêu sa, sang trọng.

Hoa thủy tiên có phổ thông màu. Mỗi màu hoa lại có ý nghĩa không giống nhau. Thủy tiên trắng là biểu trưng của sự kiêu sa, thanh lịch. Thủy tiên tiến thưởng có ý nghĩa hào hiệp, thân mật, sự hồi sinh, sự mở màn...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city