Hotline
0938 696 012

32 tuổi người ta biến thành tỷ phú, còn bạn sẽ mãi chỉ già thêm với tương lai giậm chân tại chỗ giả dụ cứ mãi giữ suy nghĩ “cố hữu” này

13:30

Bạn sẽ khởi đầu cuộc đua sự nghiệp của bản thân khi nào? Hãy hình dung rằng bạn đang đứng ở vạch khởi hành cùng với những người khác. Nhưng thực tại là không có một dấu hiệu nào cho thấy cuộc đua mở màn. Phần lớn dân chúng sẽ bắt đầu cuộc đua vào thời điểm họ mong muốn. Nhân loại hiện nay mà bạn đang sống đích xác là được điều hành như vậy.

Ví như bạn vẫn chờ đến khi tiếng còi khai cuộc được cất lên, chờ một sự chuẩn y, chờ tới một ngày đẹp trời để bắt đầu thực hiện chỉ tiêu thì bạn sẽ mãi mãi ở phía sau.

Mark Zuckerberg không cần phải đợi sự chuẩn y của gia đình mới bỏ ngang trường Harvard để thành lập công ty để khởi nghiệp. Bill Gates không cần chờ đến khi có bằng tốt nghiệp đại học mới bắt đầu thi hành ước mơ... Họ đã chuẩn bị cho việc thi hành ước mong của chính mình trong khoảng rất sớm và mở màn ngay khi cảm thấy bản thân sẵn sàng mà không cần một hiệu lệnh hay sự chuẩn y nào cả. Và kết quả là, thế giới đã có một tỷ phú Bill Gates, tỷ phú Mark Zuckerberg khi họ mới 31, 32 tuổi...

32 tuổi người ta trở thành tỷ phú, còn bạn sẽ mãi chỉ già thêm với sự nghiệp giậm chân tại chỗ nếu cứ mãi đợi chờ thời cơ tốt - Ảnh 1.

Bill Gates và Mark Zuckerberg đã mở màn thực hiện "cuộc đua" tương lai của chính họ từ rất sớm và biến thành tỷ phú khi mới ngoài 30 tuổi.

Đừng bao giờ chờ thời cơ để khởi sự mơ ước của bản thân bởi sự kì vọng đó của bạn sẽ kéo dài mãi mãi...

Đừng ngồi hy vọng tới lượt của mình

Phẩm chất để tạo nên một người thành công chính là họ nhân thức phương pháp chủ động và nắm bắt cơ hội. Những người này không ngại “xông pha” trên mọi trận địa để kiếm tìm cho bản thân những trải nghiệm quy báu sau những thất bại. 

Họ biết cách thức nắm bắt những ý định của phố hội, chịu khó tìm tòi, khai thác, nghiên cứu những trắc trở mang tính thực tại có liên quan đến những mục đích, mong ước, hoài bão mà họ muốn hướng tới. Và ý kiến của những người thắng lợi chính là chính là “Sống là không chờ đợi”.

Trích lời của Winston Churchill: “Thắng lợi ko phải là vạch đích sau cùng, thất bại chẳng hề là chết người: lòng anh dũng đi tiếp mới là cần thiết".

Hãy thoát ra khỏi vùng bình yên

Rất nhiều học sinh hoàn hảo trong khoảng những trường đại học hàng đầu không muốn đi khiến cho ở đâu xa vì họ hoàn toàn đã thích ứng với một môi trường có vừa đủ mọi sự chỉ dẫn theo cách thức có chuỗi hệ thống và các mục tiêu được xác định rõ ràng ở nơi mà dân chúng đều muốn họ chiến thắng. 

Nhưng ở quả đât thực, cuộc sống luôn biến hóa khôn lường, nếu như bạn không tập thích ứng với nó mà chỉ “tung hoành” trong vùng bình an của mình, vấn đề đó sẽ càng làm bạn bị vứt bỏ với tốc độ cao, khác biệt là trong thị trấn hội phát triển như hiện giờ..

32 tuổi người ta trở thành tỷ phú, còn bạn sẽ mãi chỉ già thêm với sự nghiệp giậm chân tại chỗ nếu cứ mãi đợi chờ thời cơ tốt - Ảnh 2.

Nỗi sợ chính là quân thù của chiến thắng

Có thể bạn sợ thất bại, hay chi tiết hơn là sợ vướng phải 1 loại thất bại. Nếu như bạn ước mơ biến thành một vận động viên trượt băng, bạn phải nhân thức rằng đông đảo họ đều từng thất bại, cả trong tập tành lẫn khi nhập cuộc Olympics. Vận động viên bóng chày đẩy đà nhất trong lịch sử đã từng tấn công trượt 7 cú tấn công trong tổng số 10 cú. 

Bạn không nên cảm thấy hổ thẹn khi thất bại vì thất bại chính là mẹ thắng lợi. Đã có người từng nói câu này trong series phim Silicon Valley mà tới nay giới khởi nghiệp vẫn truyền cho nhau nghe: “Fail fast” – lâm thời dịch là một sự thất bại với tốc độ cao gọn. Giả dụ bạn thất bại càng với tốc độ cao thì bạn sẽ càng sớm chạm tới thắng lợi.

Hãy sắm một người cố vấn cho riêng bản thân

Trong quyển sách bán chạy Đừng bao giờ đi ăn một bản thân mình, thương buôn Keith Ferrazzi đã nhắc đi nhắc lại khái niệm “mentor” (người cố vấn) và khuyên người đọc nên tậu cho bản thân một người cố vấn để thắng lợi hơn, không chỉ trong nghề nghiệp mặc cả trên phố đời.

Đào tạo viên bóng chày mua thấy những cậu nhỏ xíu kĩ năng trong những cuộc đấu bóng giao hữu. Các đạo diễn Hollywood tậu những diễn viên tiềm năng bằng cách thức xem họ thao diễn trên sàn diễn hay trên màn ảnh với tụ bí quyết là một người theo dõi. Những chả hạn trên cho thấy bạn cần phải chủ động biểu thị trị giá của bản thân mình, cho họ thấy được “viên ngọc thô” mà bạn có. Khi đó những cố vấn tâm huyết sẽ đến bên bạn và cho bạn những hướng đi đúng mực.

Như Oprah Winfrey đã từng nói: “Một người cố vấn sẽ thấy được khả năng tiềm ẩn của bạn mà đôi lúc ngay cả chính phiên bản thân bạn cũng chưa trông thấy”.

32 tuổi người ta trở thành tỷ phú, còn bạn sẽ mãi chỉ già thêm với sự nghiệp giậm chân tại chỗ nếu cứ mãi đợi chờ thời cơ tốt - Ảnh 3.

Giờ thì chẳng còn trở lực nào dám ngăn cản bạn tìm kiếm ước mong của riêng bản thân rồi. Hãy nhớ những bài học sau: Hãy quyết định hướng đi nào là bổ ích nhất và mở đầu với điều trước tiên ở trong danh sách. Nếu như người bao quanh tậu mọi cách để chế chế nhạo những nỗ lực của bạn, thì đã đến lúc bạn nghỉ chơi với họ được rồi đấy!

Hãy bước ra ngoài và chấp hành ước mơ của bản thân mình thôi nào, ngay cả mơ ước đó chỉ mang tầm quy mô nhỏ nhắn, ngay cả khi bạn không chắc nó sẽ đạt hiệu quả. Cách bạn thất bại sẽ dạy bạn cách thành công. Giả dụ bạn đã có được một tiến triển nhất định, một người cố vấn sẽ hình thành để hướng dẫn và giúp sức bạn. Trong khoảng đó, bạn sẽ có những chuyến đi thuận lơi hơn trên con đường tới với những giấc mơ. Nhưng quan trọng nhất, đừng kì vọng để có được sự chuẩn y.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/Addicted2success


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city