Hotline
0938 696 012

5 tín hiệu của bệnh viêm trực tràng: Không yếu tố trị sẽ có nguy cơ tiến triển thành ung thư

00:00

Viêm trực tràng là hiện trạng viêm xảy ra ở phần trực tràng của bệnh nhân. Nếu như trạng thái viêm này không được yếu tố trị kịp thời và hiệu quả, nó có thể dẫn đến bệnh nguy hiểm, và thậm chí ung thư trực tràng có thể xảy ra.

Nhiều bệnh nhân bị viêm trực tràng và nhiều lần trong hiện trạng rất khó chịu, lo sợ về việc những vết viêm loét đó có thể gây ung thư trực tràng nên có áp lực rất nặng nằn nì.

Thực tế, sự lo lắng đó là không quá cần thiết giả dụ bạn sớm nhận thấy bệnh và tiến hành yếu tố trị đúng cách, viêm trực tràng có thể nhanh lẹ được cải thiện.

Điều cần thiết nhất là phải hiểu các triệu chứng sớm của viêm ruột thừa. Sau đây là 5 tín hiệu bạn cần ghi nhớ và theo dõi sát sao.

5 dấu hiệu của bệnh viêm trực tràng: Không điều trị sẽ có nguy cơ tiến triển thành ung thư - Ảnh 1.

1, Khó khăn tiêu

Triệu chứng không dễ dàng tiêu thường ít khi được các bệnh nhân phát hiện sớm được, vì đây là một triệu chứng không khác lạ, mập mờ, chủ công là hay hiện ra đờm, bi thảm nôn, nôn, đầy bụng trên, chán ăn và những triệu chứng can dự tới tuyến đường tiêu hóa như vậy.

2, Tiêu chảy

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của chứng viêm ruột và cũng là triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh viêm trực tràng. Nó thường tái phát nhiều lần, sống sót trong một thời gian dài và không dễ chữa lành.

Các triệu chứng tiêu chảy có thể hiện ra từ 2 - 5 lần mỗi ngày và thậm chí ở một số bệnh nhân nặng hơn còn bị đi ngoài từ 20-30 lần.

Đặc điểm dễ nhận thấy là đi naogi phân rời rạc, mềm, bột nhão, lẫn đa dạng nước… Một vài trường phù hợp phân có máu và một vài thậm chí có mủ giống như bệnh lỵ.

Những người đại tiện có máu trong phân cơ bản là những lần đi đại tiện sau khi thức dậy vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn, nhiều lúc ỉa chảy và táo bón xen kẽ.

3, Đau bụng

Đau bụng thường xảy ra khi mà chứng viêm trực tràng tăng cao, đi kèm tiêu chảy, đau bụng sẽ thuyên giảm sau khi đi tiêu. Cảm giác đau bụng nói thông thường cơ bản là đau rõ ràng ở vùng bụng dưới bên trái hoặc bụng trái, bệnh nhân bị đau dằng dai thường chạm chán phổ thông hơn là đau cấp tính.

Những người mới bị viêm trực tràng tương đối nhẹ thì sẽ không bị đau bụng.

5 dấu hiệu của bệnh viêm trực tràng: Không điều trị sẽ có nguy cơ tiến triển thành ung thư - Ảnh 2.

4, Triệu chứng đau từ mức gấp rút, sau đó nặng dần lên

Đây là một dạng đau chung, cảm giác rất muốn đi ngoài nhưng lại không thể đi được, đau vội vã, và hạn độ đau tăng dần lên. Khó đi ngoài.

5, Đi ngoài có máu trong phân

Ở những bệnh nhân bị viêm trực tràng nhẹ thì đi ngoài sẽ có lớp màng máu mỏng dính kèm theo phân. Bệnh nhân nặng hơn có thể sinh ra vệt máu đậm hoặc có khối rõ ràng. Thậm chí ở những người nặng sẽ có sự chảy máu ồ ạt trong phút giây.

5 dấu hiệu của bệnh viêm trực tràng: Không điều trị sẽ có nguy cơ tiến triển thành ung thư - Ảnh 3.

Trên đây là 5 triệu chứng của bệnh viêm trực tràng. Mỗi người cần ghi nhớ để tự chú tâm sức khỏe của bản thân mình kịp thời nhất. Một khi có bất cứ một dấu hiệu nào đều cần phải đi khám để điều trị sớm nhất có thể.

*Theo Health/39

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city