Hotline
0938 696 012

Đầu 04 tuần 4 TP.HCM sẽ có tân Giám đốc sở Liên lạc Vận chuyên chở

07:30

Sáng 5-3, Chủ toạ UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi họp bình chọn về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh bốn tuần 2 và nhiệm vụ trọng điểm trong tháng 3-2019.

Nói về việc kiện toàn nhân sự ở các sở ngành nghề, ông Nguyễn Thành Phong cho hay hiện thời một vài sở chỉ có Phó giám đốc đảm đang.

Đầu tháng 4 TP.HCM sẽ có tân Giám đốc sở Giao thông Vận tải - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chắc chắn đầu tháng 4 TP.HCM sẽ có toàn diện giám đốc các sở. Ảnh: TÁ LÂM

"Tôi sẽ cố gắng đầu bốn tuần 4 này có vừa đủ giám đốc sở, củng cố kiện toàn căn bản bộ máy các công ty thuộc UBND TP, không để trường phù hợp cấp phó phụ trách nữa" - ông nói.

Cụ thể, hiện giờ ở TP.HCM có nhì sở đang khuyết địa điểm giám đốc là Sở Giao thông Vận chuyên chở và Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ.

Sở Liên lạc Vận tại TP.HCM hiện do Phó Giám đốc È cổ Quang đãng Lâm đảm trách từ ngày 7-1-2019. Giám đốc sở cũ là ông Bùi Xuân Cường được vấn đề động sang làm cho Trưởng Ban Quản lý đường sắt thành phố từ ngày 4-1.

Còn Sở Chiến lược và Đầu cơ TP.HCM hiện do Phó Giám đốc Lê Thị Huỳnh Mai đảm trách sau khi giám đốc sở cũ là ông Sử Ngọc Anh được điều động khiến cho Bí thư Thị xã ủy quận Gò Vấp, trong khoảng tháng 11-2018.

Hình như, nhiều doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP cũng thiếu địa điểm giám đốc điều hành trong khoảng lâu mà không có người thay thế. Có trường hợp nghỉ hưu, có trường hợp xin nghỉ vì lý do cá nhân.

"Việc nghỉ hưu được thông báo trước 6 bốn tuần, đáng ra việc sẵn sàng nhân sự phải khiến ngay từ lúc đó để khi nhận quyết định nghỉ hưu thì có người thay ngay. Nhưng thực tế hiện thời phổ quát tổ chức phải ủy quyền cấp phó quản lý, việc này rất khó khăn đối với các vấn đề pháp lý, nhất là đối với các tổng tổ chức kinh doanh hiện giờ. Vừa qua kiểm điểm, tôi cũng đã thấy nghĩa vụ trong việc này và sẽ không để xảy ra việc này nữa" - ông Phong nói.

Theo Tá Lâm

Qui định TPHCM


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city