Hotline
0938 696 012

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là cách thức thắng lợi, nhưng họ khiến gì trước khi đi ngủ thì bạn đã nhân thức chưa?

17:30

Các nhà kỹ thuật đã chứng minh, người lớn cần ngủ 7-9 tiếng/ngày để bảo đảm sức khỏe. Nếu như không ngủ đủ, bạn sẽ chẳng thể làm việc sáng suốt và hiệu quả vào sáng ngày hôm sau.

Nắm bắt được điều này, những người thắng lợi luôn duy trì lề thói ngủ đúng giờ bất chấp công việc có bộn bề ra sao. Dĩ nhiên, trước khi lên giường nghỉ ngơi, họ cũng có một số lề thói để thả lòng và thư giãn đầu óc, chuẩn bị cho một giấc ngủ sâu và toàn vẹn.

Bill Gates đọc sách 1 tiếng mỗi ngày

Người cùng thành lập Microsoft luôn bỏ ra thời điểm để đọc sách trước khi đi ngủ. Ông từng kể với tờ The Seattle Times rằng bản thân mình luôn đọc sách trong vòng 1 tiếng dù muộn như thế nào. Bill Gates cũng nỗ lực đọc chấm dứt 1 cuốn/tuần và nhiều lần trưng bày quần chúng danh mục các cuốn sách ưa chuộng của bản thân mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 1.

Sheryl Sandberg tắt máy tính bảng

COO của Facebook luôn tắt các trang bị thiết bị cầm tay trước khi đi ngủ. Bà nói rằng chính mình khiến vậy để không bị quấy rầy tham gia ban đêm, dù bà cảm thấy thật "đau lòng" khi phải làm cho vậy.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 2.

Arianna Huffington tắm nước nóng

Cựu sáng lập viên và tổng chỉnh sửa của tờ The Huffington Post quyết định sẽ duy trì một lề thói lành mạnh để bảo vệ sức khỏe sau khi bà ngất chết giấc vì kiệt sức ngay trong chính phòng làm việc, tới nỗi đổ vỡ cả xương gò má. Giờ đây, Arianna Huffington luôn tắt hết trang bị dế yêu, tắm nước hot và đọc sách, trước khi ngủ đủ 7-9 tiếng/ngày.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 3.

Oprah Winfrey tập thiền

Là một doanh gia, diễn viên và nhà chế biến nhiều người biết đến, Oprah Winfrey luôn trong hiện trạng cực kì bận bịu. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, bà vẫn luôn tìm được thời điểm để tập thiền 2 lần/tuần, trong đó 1 lần là trước khi đi ngủ. Thậm chí, bà còn có Áp dụng tập thiền của riêng bản thân mình.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 4.

Elon Musk giảm lượng caffeine

Để có thể thức giấc táo và làm việc hiệu quả với vị trí là CEO của SpaceX và Tesla, Elon Musk thường uống 8 lon Diet Coke và 2 cốc cà phê mỗi ngày. Tương tự là quá phổ thông caffeine cho một ngày. Vị tỷ phú này đã từng viết trên mạng thị trấn hội rằng chất này khiến cho ông cảm thấy quá hưng phấn, nên trước khi đi ngủ 6 tiếng, ông sẽ không sẽ uống thứ gì có chứa caffeine. Elon Musk cũng hay theo dõi giấc ngủ bằng điện thoại của bản thân.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 5.

Barack Obama xem The Daily Show

Khi vị cựu Tổng thống Mỹ này còn làm việc trong Nhà Trắng, ông không có phổ biến thời gian để chấp hành các thói quen lành mạnh trước khi đi ngủ, mà phải thức cho tới hơn nửa đêm. Đương nhiên, mỗi khi vấn đề kiện chuẩn y, ông sẽ chọn lựa phương pháp đọc sách, quây quần bên các cô con gái và nhiều khi xem 1 tập của The Daily Show - chương trình thông tin châm biếm nhiều người biết đến của Mỹ.

Bill Gates và Barack Obama thường khuyên dậy sớm là bí quyết thành công, nhưng họ làm gì trước khi đi ngủ thì bạn đã biết chưa? - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city