Hotline
0938 696 012

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Cách mệnh 4.0 là thời cơ cho các nước ASEAN đổi mới và vượt qua'

16:00

Sự kiện Digital Cambodia với chủ đề ASEAN hướng đến Công nghiệp 4.0 đã được công ty tại Hà Nội Phnom Penh, Vương quốc Campuchia từ ngày 15 tới 17/3/2019. Bộ TT&TT Việt Nam, cùng Hiệp hội Vinasa và các đơn vị kĩ nghệ của Việt Nam gồm: Viettel, VNPT, MobiFone, FPT, CMC, VP9 và nhiều doanh nghiệp phần mềm của Việt Nam đã tham dự sự kiện này.

Với vai trò là diễn giả chính của Diễn đài, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phản hồi, CMCN lần thứ tư là cuộc cách mạng của sự đổi mới, nhưng không chỉ là đổi mới về công nghiệp mà là sự đổi mới cả về mô hình quản trị, buôn bán, diễn ra rộng khắp, ở phần nhiều các ngành nghề. Đây là thời cơ cho các nước ASEAN đổi mới và vượt qua.

Theo ông, ASEAN cần có một tầm nhìn khu vực, CMCN 4.0 là cuộc cách mạng online và sẽ cho ra đời các vật phẩm xuyên biên giới. Thành ra, ASEAN cần xây đắp một cơ chế hợp tác chung về chính sách để có thể chuẩn y thí nghiệm chính sách đối với các item 4.0 ở level khu vực. Ở đó mỗi vật phẩm công nghệ 4.0 sẽ được thí điểm trong các không gian chế độ khác nhau, ở các nước khác biệt dưới cơ chế “sandbox”.

Thứ nhì, tạo ra một thị trường phổ biến trên cơ sở sự như nhau về văn hóa và gắn kết về địa lý để lập cập đưa các vật phẩm 4.0 vào ứng dụng trong thực tiễn. Chẳng hạn như các nước trong khu vực Mekong, là những non sông có đầy đủ cảnh đẹp, những vùng đất mầu mỡ và những nhân loại siêng năng thông minh, có kết nối liên lạc thuận lợi, sẽ cùng nhau tạo ra một Mekong 4.0. Ở đó sẽ tập trung sản xuất các công nghệ mới để ứng dụng trong nông nghiệp, du lịch, logistic và công nghệ ICT – những ngành nghề mà các nước trong Mekong đều hữu dụng thế và dễ dàng kết nối.

Thứ ba, ASEAN phải có những công ty chủ lực, tiên phong trong cuộc CMCN 4.0. Những đơn vị này cần phải được tạo vấn đề kiện để sản xuất ở tầm khu vực.

Tại Gian hàng quốc gia vietnam với chủ đề “Make in Viet Nam 4.0”, các công ty công nghiệp Việt Nam gồm Viettel, VNPT, Mobifone, BKAV, CMC, VP9 đã gây ấn tượng lớn với nước chủ nhà cũng như đại biểu của các nước ASEAN tham gia.

VNPT đã trưng bày các công nghiệp, nền móng và biện pháp mới nhất như GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Điện thoại thông minh, Set – Top Box, các giải pháp IoT: Điều hành thành phố mưu trí, Ngao du thông minh, Y tế mưu trí, Giám sát không gian, Nông nghiệp thông minh, Liên lạc mưu trí… dựa trên nền móng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology – thành viên tổ chức VNPT phân tích sản xuất.

CMC đã gây dấu ấn trong gian triển lãm "Digital Cambodia 2019" với 3 giải pháp công nghiệp hoàn toàn được tạo ra bởi người vn gồm: giải pháp bảo mật vừa đủ bỏ ra cho hệ thống tin tức CISE, Trọng tâm quản lý an toàn mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC và hệ sinh thái tạo dựng C.OPE2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise) - một hệ thống kiến trúc mở, tích hợp toàn bộ điểm tốt kĩ nghệ của CMC như nền tảng Multi-Cloud, nền tảng dữ liệu (Data Lake), trí não nhân tạo (AI) và nền tảng Áp dụng, chuẩn y các công ty, tổ chức và đối tượng mua hàng của CMC có thể liên minh và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số.

MobiFone đã mang đến và trình bày năm vật phẩm, giải pháp mới trong lĩnh vực kĩ nghệ thông tin. Như giải pháp AI nhận diện khuôn mặt là chuỗi hệ thống phần mềm nền móng do MobiFone phân tích và hoàn thành, giúp các loại camera bình thường trở thành thông minh hơn, có thể nhận mặt khuôn mặt và trong khoảng đó xác định danh tính của những người được camera ghi lại với độ đúng đắn tuyệt đối.

BKAV đã diễn giả BPhone, sản phẩm smartphone cao cấp "Made in Viet Nam" với các công dụng nổi trội so với các vật phẩm cùng phân khúc như thiết kế tràn viên không cằm, chống thấm nước, khả năng bảo mật cao cấp, với giá cạnh tranh. Ứng dụng diệt virus BKAV phổ nhân thức nhất tại Việt Nam cùng các giải pháp eGov và bộ vật phẩm bình yên thông tin toàn vẹn đang được triển khai tại vn.

VP9 trình bày item camera giám sát với cục bộ kĩ nghệ do tổ chức kinh doanh tự sản xuất. Với việc thiết bị AI phân tích hình ảnh, những chiếc camera đã trở thành khí cụ đắc lực cho việc giám sát và đảm bảo an toàn.

Các doanh nghiệp phần mềm đã giới thiệu các biện pháp. Chi tiết như MISA diễn giả phần mềm kế toán, quản trị tổ chức, điều hành trường học, phần mềm quản lý nhà hàng Cuk Cuk, ứng dụng quản lý cửa hàng thời trang. Bên cạnh có biện pháp quản lý nhân lực, phục vụ CNTT của VN Resource và giải pháp quản lý bệnh viện, chăm sóc sức khoẻ tại gia, điều hành và xử lý hình ảnh, dữ liệu cho các bệnh viện của Viet Ba IT.

Được công ty tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Koh Pich, Phnom Penh, Campuchia, Diễn đài và trưng bày vật phẩm kĩ nghệ "Digital Cambodia 2019" là sự kiện do Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia chủ trì tổ chức nhằm giới thiệu về tầm nhìn và kế hoạch tới năm 2025 của Chính phủ và Hoàng tộc Campuchia trong việc chuyển đổi nền kinh tế số, chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghệ (CMCN) 4.0.

Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Campuchia Aun Pornmoniroth, Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek, gần 10 Bộ trưởng lĩnh vực ICT các nước ASEAN cùng hơn 20.000 khách vãn lai triển lãm.

PV

Theo ITCnews


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city