Hotline
0938 696 012

Boeing liên tục gặp vận đen thui nhưng khoản đầu cơ vào tổ chức kinh doanh này có thể sẽ mang về lợi nhuận lên đến hơn 1.000% chỉ sau 10 năm

13:00

Sau vụ tai nạn rơi tàu bay hiểm nguy của dòng tàu bay tiến bộ 737 Max 8 tại Ethiopia, cũ rích phiếu của Boeing chứng kiến đà lao dốc đáng kể trong tuần này, làm nhà đóng hộp máy bay mất tới 26,6 tỷ đô la Mỹ vốn hoá chỉ trong nhì ngày 11 và 12/3. Hiện nay, phiên bản tàu bay này đã bị Tổ chức Hàng không Liên bang (FAA) cũng như một loạt nhà điều hành hàng không trên quả đât đình bay.

Tất nhiên, ví như bạn đầu tư vào Boeing trong khoảng 10 năm trước, thì quyết định đó cam đoan vẫn là đúng mực. Theo tính toán của CNBC, một khoản đầu cơ trị giá 1.000 USD tham gia năm 2009 sẽ đem lại cho bạn 14.000 USD vào ngày 15/3/2019, tương đương tổng lợi nhuận là hơn 1.000%. Trong cùng khoảng thời điểm này, chỉ số S&P 500 đã đạt mức tăng 270%. Vì vậy, khoản tiền 1.000 đô la của bạn chỉ có giá trị khoảng hơn 3.700 đô la Mỹ.

Dẫu vậy, bất cứ cổ hủ phiếu riêng biệt nào cũng có thể có cốt truyện kém hoặc thăng hoa và lãi trong dĩ vãng không thể dự báo về những kết quả của mai sau. Hiện nay, Boeing đã dứt việc giao mẫu 737 Max sau vụ tai nạn ở Ethiopia, diễn ra chưa đầy 6 04 tuần sau thảm hoạ ở Indonesia cũng liên quan đến mẫu máy bay này.

Boeing liên tiếp gặp vận rủi nhưng khoản đầu tư vào công ty này có thể sẽ mang về lợi nhuận lên tới hơn 1.000% chỉ sau 10 năm - Ảnh 1.

Tình tiết của cổ lỗ phiếu Boeing cho tới ngày 15/3.

Sau những sự kiện thảm khốc, hàng loạt hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm United Airlines, American Airlines và Southwest Airlines, đối mặt với sự e ngại của đối tượng mua hàng và gian khổ trong việc sắp xếp dùng các dòng phi cơ khác. Các công ty này cho nhân thức họ sẽ đưa ra chương trình không lấy phí đổi vé và cung cấp chênh lệch giá cho những hành khách bị ảnh hưởng bởi đòi hỏi mới từ FAA.

Theo đó, trang web đặt vé máy bay Kayak thậm chí còn trình bày một tác dụng tìm kiếm mới, cho phép khách hàng lọc những mẫu phi cơ chi tiết, nhà đồng sáng lập và CEO của Áp dụng này cho biết.

Khá may mắn cho Boeing, dù giá cổ lỗ phiếu sụt đến hơn 10% hồi đầu tuần này, họ vẫn chứng kiến mức hồi phục với hơn 3% trong phiên giao dịch cuối tuần. Hơn nữa, công ti này cũng lên tiếng ý tưởnrg đưa ra ứng dụng vá lỗi đối với dòng 737 Max trong một số tuần tới.

Dù vậy, hôm thứ Năm, nhà phân tách Ronald Epstein tới từ Bank of America cho biết việc giải quyết những lỗi trên version tàu bay này có thể mất phổ biến thời gian hơn. Ông nói trong một bạn dạng chú giải: "Một khi Boeing xác định được nhân tố, có thể rằng công ty sẽ mất khoảng 3 đến 6 04 tuần để chính thức phát hành và đảm bảo bản vá lỗi này."

Boeing liên tiếp gặp vận rủi nhưng khoản đầu tư vào công ty này có thể sẽ mang về lợi nhuận lên tới hơn 1.000% chỉ sau 10 năm - Ảnh 2.

Boeing cho nhân thức sẽ mau lẹ cho mở bán bạn dạng vá lỗi ứng dụng cho 737 Max.

CEO của Kayak, Hafner, cho biết ông dự đoán phiên bản 737 sẽ chỉ bị đình bay trong khoảng vài bốn tuần và không lâu nữa, khách vãn lai có thể sẽ tiếp tục dùng dòng máy bay này. Phát biểu trên "Squawk Alley" của CNBC, ông nói: "Mẫu phi cơ này hiện đang tạm xong xuôi khai thác. Trên thực tế, các hãng hàng không vẫn có chiến lược sử dụng chúng tham gia mùa hè này. Công chúng đều muốn cảm kiếm được sự an toàn và thoải máy khi bay."

Trong khi đó, Boeing phát biểu trong một tuyên bố, họ sẽ "tiếp tục chế tác tàu bay 737 Max, song song đánh giá tình hình, bao gồm hạn chế nhạo về năng lực tiềm năng, sẽ tác động tới chuỗi hệ thống sản xuất của chúng tôi như thế nào."

Giả dụ bạn đang dự định đầu tư, những chủ đầu tư giỏi như Warren Buffett hay Mark Cuban đều khuyên bạn nên mở đầu trong khoảng những quỹ chỉ số, mang về mức lãi không lớn và bạn không phải chi trả đa dạng cho chi phí khách hàng và thuế. Các quỹ chỉ số cũng có những nao núng theo hoạt động mua bán để có thể loại bỏ không may của việc chọn những cổ phiếu đơn nhất.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city