Hotline
0938 696 012

Cá tra dán nhãn ASC được bán giá rất cao tại thị trường EU

10:00

Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho nhân thức, giá trị xuất khẩu cá tra sang 4 hoạt động mua bán độc thân nhập khẩu lớn nhất là: Hà Lan, Anh, Đức, Bỉ cũng tăng tuần tự 2,2%; 36%; 73,7% và 89% so với cùng kỳ năm 2018.

Dấu hiệu vui này cho thấy sự sáng sủa hơn cho các DN xuất khẩu cá tra sang thị trường EU trong những tháng tiếp theo.

Theo thống kê của Trung tâm Thương nghiệp Thế giới (ITC), năm 2018, phile cá Cod đông lạnh vẫn tiếp diễn chiếm đoạt tỷ lệ lớn nhất trong cơ cấu nhập cảng của EU, chiếm trong khoảng 22 - 31% tổng nhập cảng cá giết mổ trắng, tiếp đó là phile cá Alaska pollack chiếm trong khoảng 12-20%. Mặc dù cá tra, basa đông lạnh nhập cảng trong khoảng Việt Nam chỉ choán từ 6-10% tổng du nhập cá giết thịt trắng nhưng giá trị du nhập trong năm 2018 tăng trong khoảng 2-18% so với cùng kỳ năm 2017.

Đa số cá tra nhập khẩu vào thị trường EU là cá tra Việt Nam. Tuy nhiên, theo CBI, trong vài năm trở lại đây, một vài thị trường cũng đang nhập khẩu cá tra từ Indonesia nhưng so với tỷ trọng nhập cảng trong khoảng vietnam không lớn.

Đa số các nước EU nhập khẩu các lô hàng cá tra bằng đường biển, bên cạnh đó, khối lượng bé dại khác được du nhập bằng tuyến phố hàng không.

Tại châu Âu, các Hoa phượng đỏ Rotterdam (Hà Lan), Antwerp (Bỉ) và Hamburg, Bremen và Bremerhaven (Đức) là những trọng tâm phân phối quan trọng cho việc chuyên chở cá tra vào khối thị trường này.

Vasep cho nhân thức thêm, bây giờ sản phẩm cá tra giá trị tăng thêm, sản phẩm cá tra được dán nhãn ASC vẫn đang có thiên hướng được ưa chuộng và có giá nhập khẩu cao hơn so với vật phẩm khác. Bởi thế, các nhà xuất khẩu có thể tiếp diễn tăng thêm lực lượng sản phẩm này trong thời gian đến.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city