Hotline
0938 696 012

Cảnh báo buôn bán BĐS Đà Nẵng thời sốt ảo | MuaBanNhaDat

07:00

Cốt truyện của hoạt động mua bán bất động sản (BĐS) Đà Nẵng hiện được giới chuyên gia đánh giá là rất đáng sợ hãi khi giá thành tăng quá cao, hầu hết đã hết mức “nhẫn nhịn” của nhà đầu tư nhiều và khách hàng có yêu cầu thực về đất ở. Điều này gây ra nguy cơ thanh khoản hoạt động mua bán sẽ bị chững lại trong thời gian ngắn sắp đến, dẫn tới dòng tiền bị tắc nghẽn, sản sinh trạng thái nợ xấu và xa hơn là sự vỡ vạc mang tính dây chuyền đối với toàn cảnh thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Trước những tình tiết tinh vi hiện thời, chính quyền TP. Đà Nẵng cũng đã có những động thái nhằm quản lý hoạt động mua bán chặt chẽ hơn, cũng như phát đi những công bố nhằm cảnh báo chủ đầu tư thận trọng hơn khi mua bán đàm phán đất.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay: Ngày 27/4/2017, UBND TP. Đà Nẵng đã có Công văn số 3073/UBND-SXD về việc hoạt động đàm phán, kinh doanh BĐS trên khu vực.

Trong đó, Chủ toạ UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo Sở Xây dựng nhiều lần cập nhật thông tin các dự án bất động sản mà UBND TP phê thông qua khu vực được chuyển quyền dùng đất đã đầu tư hạ tầng cho người địa phương tự xây đắp nhà ở theo Nghị định số 11/2013/NĐ-CP, và các dự án chứng nhận bán nhà ở hiện ra trong tương lai trên Cổng thông tin điện tử thị trấn và website Sở Xây dựng.

canh bao kinh doanh bds da nang thoi sot ao

Chỉ huy TP cũng giao Sở Tin tức và Truyền thông lãnh đạo báo đài địa phương nhiều lần đăng chuyển vận thông tin khuyến cáo các doanh nghiệp, tư nhân khi tham gia đàm phán, buôn bán bất động sản phải tìm hiểu kỹ tin tức, hồ sơ pháp lý của dự án và quy định quy định có can hệ. Đồng thời rà soát, xử lý việc đăng chuyển vận thông tin liên quan tới hoạt động đàm phán, kinh doanh BĐS khi chưa bảo đảm các vấn đề kiện theo qui định.

Dường như, Công an TP. Đà Nẵng có trách nhiệm kiểm tra, giải quyết theo đúng qui định đối với các hành vi vi phạm qui định trong hoạt động đàm phán, vận động vốn, kinh doanh bất động sản của các công ty, cá nhân có liên quan.

canh bao kinh doanh bds da nang thoi sot ao

“Đương nhiên qua theo dõi, Sở Xây dựng xét thấy vẫn còn hiện trạng các doanh nghiệp, tư nhân chấp hành việc đàm phán, huy động vốn, kinh doanh BĐS khi chưa bảo đảm các vấn đề kiện theo pháp luật; đã ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của cư dân, có khả năng nảy sinh mâu thuẫn, khiếu kiện, ảnh hưởng đến đơn côi tự phường hội trên địa bàn đô thị”, ông Nam cho hay.

Do đó, ngày 8/3/2019, Sở Xây đắp Đà Nẵng tiếp tục phát đi công văn phổ quát, để ý các tư nhân có nhu cầu sắm nhà đất phố hội, nhà đất thương nghiệp và các công trình phát triển đô thị trên địa bàn TP khi thi hành đàm phán mua bán, hợp đồng đặt chỗ giữ chỗ để sắm nhà đất hiện ra trong mai sau, hoặc đất nền trong các công trình phát hành đô thị, cần phải tham khảo hoàn toản các qui định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thi hành các đàm phán nhằm hạn chế các không may, thiệt thòi có thể xảy ra.

Trong thời gian vừa mới đây, “cò đất” và rộng rãi sàn BĐS tự phát đã lợi dụng tình hình giá đất Đà Nẵng tăng lên, dùng đủ chiêu trò để thổi giá kiếm lời. Từ việc giả mạo văn phiên bản của chủ tịch Đà Nẵng đến tung tin TP này lập quận mới, “cò đất” đang bất chấp để tạo cơn sốt ảo hòng trục lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city