Hotline
0938 696 012

Chứng khoán Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng với sự sáng sủa về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

16:00

Chứng khoán Trung Quốc tăng lên nhất kể trong khoảng 04 tuần 6/2018 do tín hiệu tích cực từ các cuộc dàn xếp thương nghiệp và phá tan vỡ một mức Đương Đầu quan trọng, củng cố thêm niềm tin cho các chủ đầu tư. Cổ lỗ phiếu hạ thấp giá trong phiên thương lượng buổi chiều khi các nhà đầu tư chốt lợi nhuận.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,1% khi đóng cửa phiên, tăng ít hơn 3,2% sau khi vượt mức 3.000 điểm làm được trong tuần trước. Với mỗi cũ rích phiếu giảm, có khoảng bảy cũ rích phiếu tăng. Chỉ số này hiện đã tăng 23% kể từ mức thấp ngày 03/01, giúp tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị vốn hóa cho hoạt động mua bán chứng khoán TQuốc.

Đà tăng của thị trường chứng khoán Trung Quốc đang ở mức mạnh nhất kể  trong khoảng khi đạt đỉnh vào năm 2015. Chỉ số sức mạnh tương đối của Shanghai Composite đang gần chạm tới mức cao nhất của năm đó. Phần lớn toàn bộ 1500 mã cổ lỗ phiếu trên sàn đều có giá đạt trên phố làng nhàng dài hạn, cho thấy sự phục hồi lớn nhất kể trong khoảng 2015. Doanh thu của các tổ chức đẩy mạnh sau khi đạt đến  mức thấp nhất trong 4 năm trong tháng 12/2018.

"Thị trường đang ‘phát điên’" – trích lời Ông Chen Weining, chuyên gia điều hành quỹ tại Quỹ Đầu tư Miyuan, Bắc Kinh kiếm được xét – "Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy một thị trường ‘bò tót’ nhưng chúng ta cần cam đoan không lặp lại sự sai trái của năm 2015"

Sự nô nức của các nhà đầu tư trong thời điểm vừa qua tương phản rõ rệt với tâm trạng bất ổn năm rồi, khi mối thấp thỏm về thuế quan của Mỹ và nền kinh tế sản xuất lờ lững lại khiến cho chỉ số Shanghai Index sụt giảm 25%. Cho nên, các nhà chức trách China đã nới lỏng các biện pháp thắt chặt đàm phán vốn cổ phần sau sự sụp đổ của hoạt động mua bán chứng khoán năm 2015 và thực hiện quy trình để kích thích lớn mạnh, trong đó việc cải thiện quan hệ với Mỹ cũng đóng góp vào dấu hiệu sáng sủa.

Chứng khoán Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng với sự lạc quan về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 1.

Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới một thỏa thuận thương nghiệp có thể xóa bỏ nhiều phần các loại quan thuế của Mỹ, hai người nắm rõ về cuộc thảo luận cho biết. Người phát ngôn của Hội đồng Quần chúng Trung Hoa - ông Zhang Yesui cho rằng, những bước thúc đẩy lớn đã được đề cập trong buổi nói chuyện này. 3000 đại biểu của Trung Quốc đang tập trung tại Bắc Kinh cho cuộc họp Quốc hội thường niên, nơi Thủ tướng Li Keqiang sẽ đưa ra những tiêu chí tăng trưởng bình thường của nền kinh tế.

"Không có gì chắc chắn rằng giá cổ phiếu sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong ngắn hạn, khi mà sức ép phải lấy lợi nhuận đang tăng" – ông Dai Ming, nhà điều hành quỹ đầu tư theo chỉ số Shanghai Index cho nhân thức – "Các nhà đầu tư đang trông chờ một giải pháp cụ thể như giảm thuế trong các cuộc họp về chính sách, và chính những chế độ ấy sẽ đặt ra khuông mức sàn của giá cổ phiếu".

Trong năm 2019, đồng Dân chúng tệ tiếp tục giữ vị trí sự dẫn đầu tại châu Á, gia tăng 2,7%, cao nhất trong khu vực, sau khi giảm tới 5% trong năm rồi. Trái phiếu biến động nhẹ với lợi nhuận suất của trái phiếu Chính phủ 10 năm giảm gần 1 điểm đến 3,2%.

Chỉ số vốn hóa nhỏ bé ChiNext tăng 3,3%, đạt mức tăng 30% tính từ ngày này năm trước. Các tổ chức trong ngành Tài chính là một trong những yếu tố đóng góp phổ quát nhất vào sự tăng cường của chỉ số chứng khoán tại Thượng Hải, trong khi cũ kĩ phiếu nông nghiệp dẫn đầu mức tăng ở Thâm Quyến.

"Chúng tôi cần xem liệu mức tăng này có thể được duy trì hay không. Đó là vấn đề quan trọng nhất" - Ông Ronald Wan, giám đốc điều hành của Partners Capital International Ltd kiếm được xét. "Chính phủ cam kết muốn duy trì mức tăng này và đối với các nhà đầu tư, niềm tin dường như khỏe khoắn hơn. Dĩ nhiên, đa dạng công ti vẫn đang phải đối mặt với điều thanh khoản và họ có thể chọn rút tiền."

Ở Hongkong, chỉ số Hang Seng tăng 0,8%, khi mà số doanh nghiệp Đại Lục đàm phán trong đô thị đã tăng thêm 1%.

Năm 2019, rộng rãi nhà kinh tế đã dự báo nền kinh tế toàn cầu năm nay sẽ rơi vào khủng hoảng thậm chí còn tồi tệ hơn năm 2008, không hạn chế khỏi chu kì 10 năm. Đương nhiên, quả đât lại chứng kiến những thông tin tốt lành từ nhị "ông lớn" Hoa Kỳ và China.

Vậy thực hư là gì? Liệu năm nay nền kinh tế có gặp khủng hoảng? Việt Nam sẽ phải làm gì trong bối cảnh hiện nay? Gần như sẽ có trong Hội thảo "Dấu hiệu suy thoái kinh tế thế giới: Đối mặt thách thức" do CLB Chứng khoán (SIC) trường Đại học Ngoại thương cùng Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương vn (VCBS) phối phù hợp tổ chức.

Chứng khoán Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng với sự lạc quan về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 2.

Với sự góp mặt của các diễn giả uy tín như Tấn sĩ Võ Trí Thành - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên vứu và quản lý kinh tế Trung ương; Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ toạ HĐQT (Hàm Phó Tổng Giám đốc) Nhà băng BIDV kiêm Giám đốc trưởng huấn luyện BIDV, buổi hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến cho người mua học sinh cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu năm 2019, những tín hiệu sự suy giảm kinh tế của các giang sơn trên toàn quả đât cùng những nhận định cho Việt Nam.

PV

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city