Hotline
0938 696 012

Chuyện lạ: Cây cầu mang tên Phó Chủ toạ UBND thị trấn đương nhiệm

22:30

Một người địa phương khu vực cầu Ông Nguyên cho biết: “Tôi là cư dân sống ở đây hơn 15 năm qua, cây cầu này lúc trước không có tên chi tiết, người dân hay gọi là cầu Đình (vì ở đầu cầu có cái Đình) hay cầu Ông Côn, vì ông Côn là người cao siêu ở đây, hơn nữa, nhà ông Côn cũng ở cạnh bên cây cầu này, thậm chí dòng sông này cũng được người địa phương hay gọi là sông Sáu Côn”.

Ông Huỳnh Quốc Phong, Chủ tịch UBND phố Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình xác thực: “Lúc trước, cầu cũ không có tên gọi cụ thể, sau khi cầu mới xây dựng chấm dứt được đặt tên trợ thì là cầu Ông Nguyên vì đất của ông Nguyên, Phó Chủ toạ xã chạy dài tới tuyến phố kênh chỗ cây cầu, mới lấy tạm bợ tên ông Nguyên để đại chúng gọi cho nhân thức, chứ thật sự không hề tên đó. Hơn nữa, vì nhà bạn nào gần đó, thì người ta kêu vậy thôi”, ông Phong lý giải.

Ông Huỳnh Văn Tính, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hòa Bình cho nhân thức, cầu Ông Nguyên thuộc nhà cửa đầu tư lộ giao thông vùng quê hàng năm của quận, do Ban Điều hành Đầu tư và Xây dựng các công trình cơ bản của quận làm nhà đầu tư, với tổng số vốn trên 900 triệu tiền việt (tài chính từ ngân sách của quận). Tòa tháp được hoàn thành tham gia trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cầu Ông Nguyên được xây đắp bằng bê tông cốt thép, có bề rộng 4,4m; chiều dài là 22m, với tải trọng thiết kế là 3 tấn. Việc đặt tên cầu không thuộc quyền của Phòng kinh tế - Hạ tầng thị xã.

Việc lấy tên một vị Phó chủ tịch UBND phường còn đương nhiệm, tuổi đời còn rất trẻ đặt tên cầu khiến phổ quát người ngỡ ngàng tưởng rằng ông này đã chết, hoặc có nhiều công trạng đối với địa phương.

Theo Nhật Hồ

Công trạng


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city