Hotline
0938 696 012

Có vỏn vẹn 119 đô la Mỹ, chàng trẻ trai vẫn tự tín biến thành triệu phú nhờ 5 cách thức 'khắc cốt ghi tâm' này: “Muốn đi Rolls-Royce không lấy phí ư? Bạn chỉ cần làm cho vấn đề này thôi”

05:30

Khiến cho thế nào để chiếc xe Rolls-Royce giá trị 350.000 đô la free?

Phương pháp ư? “Tôi chỉ việc hỏi thôi,” chàng thanh niên 29 tuổi nói với The Post.

Đương nhiên là mọi thứ chẳng phải dễ chơi tương tự. Nathan Latka đã đàm phán với một công ty chuyên cho thuê oto để vay chiếc Rolls-Royce này trong ngày. Đổi lại, anh sẽ đăng hình chụp cùng xe lên account Instagram của mình. Những giao dịch kiểu này không lạ với các influencer (người tạo tác động), nhưng lúc ấy, chàng trẻ trai mới chỉ có vỏn vẹn 5.000 khán giả.

“Dân chúng không trông thấy rằng kể cả những influencer ít tiếng tăm cũng có thể mang đến lãi phổ quát hơn cho các thương hiệu,” Latka cho nhân thức.

Theo anh, nếu như không đòi hỏi yếu tố bản thân muốn, bạn sẽ không bao giờ phát sinh ra sức mạnh đàm phán của bản thân mình. “Bạn sẽ chẳng làm được gì giả dụ cứ nghĩ câu trả lời mặc định là ‘không’,” Latka khuyên.

Có vỏn vẹn 119 USD, chàng trai trẻ vẫn tự tin trở thành triệu phú nhờ 5 bí quyết khắc cốt ghi tâm này: “Muốn đi Rolls-Royce miễn phí ư? Bạn chỉ cần làm điều này thôi” - Ảnh 1.

Nathan Latka - người sáng lập và CEO của vận dụng Heyo.

Nathan Latka là một triệu phú đang sinh sống tại Texas (Mỹ). Anh đã thiết kế tổ chức kinh doanh trước tiên của chính mình - một vận dụng cho Facebook mang tên Heyo giá trị 10,5 triệu USD - ngay tại ký túc xá 4 năm về trước chỉ với 119 USD. Trong khi đó, kênh podcast “The top Entrepreneurs” chuyên phỏng vấn các CEO và nhà đầu tư tầm cỡ của anh cũng có hơn 10 triệu lượt download. Latka cho nhân thức, anh kiếm hơn 100.000 đô la/04 tuần nhờ nguồn thu nhập nhập “tiêu cực” - bởi vì anh không tham gia mọi hoạt động điều hành ở các công ty do bản thân chiếm hữu trong ngành công nghệ số hay BĐS.

“Tiêu chí của tôi chẳng phải là biến thành doanh hào kiệt nhiều năm kinh nghiệm,” Latka viết trong cuốn sách của bản thân mình. “Tôi muốn phong phú. Và bạn sẽ khiến được điều này nhờ các nguồn thu nhập bị động như tôi.”

Dưới đây là 5 bí quyết đã giúp Latka từ một chàng thanh niên chỉ có 119 đô la Mỹ trong tay trở thành triệu phú:

Đừng chỉ tập trung vào một việc độc nhất

“Thời cơ để bạn xây đắp được một đế dè bỉu tỷ đô ngay trong lần đầu tiên hoàn toàn là con số không,” Latka chắc chắn. Thay tham gia đó, anh gợi ý rằng chúng ta nên đeo đuổi ít ra 3 thời cơ cùng lúc, thay vì quá dồn vào một chỗ tham gia một thứ. Để giảm thiểu kiệt lực, Latka khuyên: “Hãy dành 80% thời gian của chính mình cho dự án chính có kỹ năng đem đến nhiều lãi nhất. 20% còn lại chia đều cho những thời cơ ngừa.”

Có vỏn vẹn 119 USD, chàng trai trẻ vẫn tự tin trở thành triệu phú nhờ 5 bí quyết khắc cốt ghi tâm này: “Muốn đi Rolls-Royce miễn phí ư? Bạn chỉ cần làm điều này thôi” - Ảnh 2.

Không đặt ra chỉ tiêu quá xa vời

Theo Latka, giả dụ bạn cứ mãi mơ mộng về phương pháp bản thân tiêu tiền, bạn sẽ không bao giờ giàu được.

“Bạn đang quá dồn vào một chỗ vào quả trứng tiến thưởng của bản thân mình mà quên mất phải hỏi xem con gà đẻ quả trứng đó đang ở đâu?”

Đó chính là cách thức khiến chúng ta bị xao lãng và theo đuổi nhầm tiêu chí. Latka nói: “Chúng ta trông thấy một chiếc đồng hồ Rolex giá trị 30.000 đô la và biến nó thành mục tiêu của chính mình. Chúng ta mơ về giấc mộng phong lưu thay vì bắt tay vào buôn bán để ra tiền.” Nói phương pháp khác, hãy nghĩ về công tác của mình, chứ chẳng phải kết quả xa vời.

A dua địch thủ

Bạn không cần phải nghĩ ra một ý tưởng độc đáo như Facebook mới có thể biến thành Mark Zuckerberg thứ hai. Ngay cả Facebook cũng bắt chước chính kẻ địch của mình. “Khi Snapchat công bố Snapchat Stories, Facebook cũng cho ra đời Facebook Storie,” Latka đưa ra danh sách.

Trước khi cho công bố một kênh podcast hay Youtube, Latka cho nhân thức anh sẽ lên những trang như Patreon.com để tò mò xem kẻ thù của bản thân mình đang có gì. “Mọi ý tưởnrg của các tình địch đều như đang ở ngay trước mắt bạn,” anh nói.

Điều đình ngay cả khi bạn không cần khiến thế

Phương châm làm cho việc của Latka là: Hãy hỏi xin tăng lương kể cả khi bạn không cần. “Lúc bạn không cần đa dạng lương chính là lúc bạn nên trao đổi (ý kiến) xin tăng lương,” triệu phú 29 tuổi này khuyên. Đợi đến khi chạm chán gánh nặng về tài chính mới xin, bạn sẽ gặp gỡ gian nan do bị lo sợ.

“Chìa khóa cho bất kỳ cuộc trao đổi (ý kiến) nào là sự tự tin,” Latka cho nhân thức. “Mọi người luôn tự tin hơn khi đang chẳng hề đối mặt với gian truân.”

Học cách dành dụm

Ý tưởnrg đầu cơ của Latka chỉ gói gọn trong một câu độc nhất vô nhị: “Chi tiêu dè xẻn”. Đối với chàng trai này, bất kỳ khoản chi phí nào không cần thiết như quần áo hàng hiệu hay tư vấn pháp lý cũng nên tránh.

Theo Latka, những người phong lưu “rất chuyên nghiệp trong việc chi phí tiết kiệm.”

“Dù kiếm được bao nhiêu, giả dụ có cơ hội tiết kiệm hàng trăm đô la hay hàng nghìn đô la Mỹ, tôi sẽ khiến ngay,” Latka quả quyết.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/New York Post


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city