Hotline
0938 696 012

Dấu ấn của BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết đầu năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

09:03

CBRE vietnam cho biết, 3 04 tuần sau Tết, bất động sản Phan Thiết đón nhận 12,000 căn hộ và vi la, gấp đôi số sản phẩm 10 năm qua.

Trong khi các hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự bất biến, thì bất động sản Phan Thiết - Mũi Né trở thành nở rộ với hàng loạt dự án ra mắt liên tiếp. 

Theo san sẻ trong khoảng giới đầu tư, hơn 95% lượng cung của thị trường Phan Thiết sau Tết cốt yếu thuộc về thị phần condotel với các công trình như Lạc Việt Resort (hơn 5,000 căn), Hưng Phát Summer Land (gần 1,000 căn), Apec Mandala Wynham Mũi Né (2,772 căn), Marina Hill Mũi Né (hơn 4,000 căn)...

polyad

Thị trường Mũi Né - Phan Thiết giàu tiềm năng tạo ra BĐS nghỉ ngơi. 

Mặc dầu nguồn cung condotel tại Mũi Né - Phan Thiết dồi dào, nhưng phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại hoạt động mua bán này còn chưa nhiều. Cũng theo CBRE Việt Nam, năm 2019 hoạt động mua bán Mũi Né chỉ còn hơn 300 căn villas của dự án Novahill Villa và hơn 160 căn biệt thự nghỉ dưỡng còn lại của dự án Goldsand Hill Villa được tạo ra bởi Lộc Tú và VNGroup. 

polyad

Goldsand Hill Villa – một trong những dự án hút khách tại Phan Thiết.

Thời điểm hiện tại là dự án Goldsand Hill Villa là một trong số ít những dự án vi la nghỉ ngơi tại hoạt động mua bán Phan Thiết nhận được đa dạng sự vồ cập trong khoảng đối tượng mua hàng. Thây mặt chủ đầu tư xác nhận trong buổi lễ mở bán, dự án đã đón hơn 500 nhà đầu tư xuất hiện và tò mò tin tức. 

Với chi phí từ 4 -5 tỷ đồng, một căn biệt thự cao cấp tại Goldsand Hill Villa tương đương condotel 2 -3 phòng ngủ tại Phú Quốc hoặc Nha Trang. Giới đầu cơ đánh giá đây là mức giá phù hợp của thị phần vi la nghỉ ngơi, nằm trên đồi hướng biển 100% vừa đủ một thể ích tiêu khiển. Còn tại dự án NovaHill, mức giá cao gấp đôi tham gia khoảng 9 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư cho biết chừng tiêu thụ vẫn ổn định và khó khăn.

Trong đợt lên tiếng đầu tiên trước Tết, các nền thuộc công trình Goldsand Hill Villa được thông báo có giá khoảng 8 -10 triệu một m2, tương đương mỗi nền chỉ có giá khoảng 1,6 - 2 tỷ đồng. Sau Tết, nhà đầu tư xác thực giá các nền đất công trình này đã tăng lên mức 12 -15 triệu một m2 tăng 15 - 25%.

Chị Hoàng Anh một đối tượng mua hàng đã tậu 2 căn biệt thự 160m2 tại công trình này trong đợt đầu với tổng chi phí 4 tỷ. Sau Tết các căn vi la có sự tăng giá, chị chiếm được rộng rãi lời đề xuất bán lại. "Hên là mình tậu sớm, bây chừ giá lên, một vài người có hỏi sắm nhưng bản thân không bán vì đã có chiến lược đầu cơ dài hạn", chị Hoàng Anh chia sẻ. 

polyad

Trường bay Phan Thiết nâng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng và đang được thúc đẩy xây dựng sớm năm 2019.

Các dự án bất động sản nghỉ ngơi tại Phan Thiết - Mũi Né được đầu cơ tập trung và tăng cường tại các con đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Những khu vực có vị trí đẹp hầu hết đang thiết kế hoặc đã bàn giao dự án vì vậy tốc độ tăng giá đất tại Phan Thiết được giới đầu cơ lý giải sẽ còn kéo dài đến hết năm. 

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city