Hotline
0938 696 012

FLC muốn xây 3 khu nghỉ ngơi 1.400 ha tại Hà Giang - VnExpress Kinh Doanh

19:32

Lãnh đạo Hà Giang muốn FLC tìm hiểu xây đắp thêm trường đua môtô gắn với trường đua ngựa. 

Tỉnh giấc Hà Giang vừa khiến cho việc với Cơ quan FLC về phương án quy hoạch và đầu cơ 3 công trình trên khu vực. Trong đó, dự án Khu ngao du nghỉ ngơi, thị trấn sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí thị trấn Phong Quang đãng, quận Vị Xuyên và TP Hà Giang quy mô dự kiến khoảng 992 ha. Hiện trong vùng tìm hiểu dự án có 37 hộ dân sinh sống và làm việc.

Công trình Khu ngao du tâm linh liên hiệp nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo, TP Hà Giang có diện tích dự định 130 ha, với diện tích xây đắp 100 ha, quy mô quy hoạch trục đường giao thông 30 ha. Hiện trên quy mô này có 16 hộ dân điều hành và làm việc với diện tích 15 ha.

Khu thị trấn sinh thái, phục vụ thương mại, sport và vui chơi tiêu khiển phố Phương Độ thuộc thị trấn Hà Giang, với quy mô dự kiến khoảng 279 ha, hiện có 30 hộ dân sinh sống và canh tác.

Đại diện Tổ chức FLC cũng đã trưng bày quá trình triển khai tiếp theo của dự án, tính thích hợp của phương án lập quy hoạch và biện pháp, trình tự biến đổi quy hoạch 3 loại rừng để dồn vào một chỗ cho dự án cũng như phương án sắp xếp tái định cư khi phóng thích mặt bằng.

Bí thơ Tỉnh giấc ủy Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, thức giấc sẽ có chỉ đạo chính thức với từng công trình cụ thể. Dĩ nhiên, ông ước muốn Tổ chức FLC tính toán tìm hiểu xây đắp thêm các trường đua môtô gắn với trường đua ngựa, xây đắp các điểm tham quan bằng các điểm thu hút của ngành du lịch tâm linh, nghiên cứu thêm điểm ngao du sinh thái rừng đặc dụng Phong Quang quẻ...

Nguyễn Hà


Đọc thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city