Hotline
0938 696 012

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, cư dân vác từng bao tiền đi tìm đất

20:30

Đất nên tăng giá chóng mặt

“Hot” nhất và được khách hàng, cò đất vồ cập hiện thời là khu Tây Bắc, huyện Liên Chiểu, Đà Nẵng. Trong khoảng sau Tết Nguyên đán tới nay, trung bình đất khu vực này tăng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng/lô, tùy vị trí, con đường và công trình.

Chi tiết, khu A Golden Hills trước Tết giao dịch khoảng 2,5 - 2,7 tỷ đồng/lô 125m2 thì nay tăng lên mức 3,3 - 3,7 tỷ đồng. Riêng biệt, các lô vi la 187m con đường 7,5m có giá khoảng 5 tỷ đồng.

Cách thức đó không xa, khu Nam Nguyễn Tất Thành, Hòa Liên 5, Dragon City, Hòa Hiệp 3, Homeland Centre park, Hòa Hiệp mở mang... giá đất cũng đang tăng hằng ngày và hiện trung bình khoảng 25 - 30 triệu tiền việt/m2.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 1.

Giá đất nền tại Đà Nẵng liên tiếp tăng phi mã kể từ sau Tết Nguyên đán đến nay.

Những ngày qua, đất nền khu vực loanh quanh Khu ngao du (KDL) Xuân Thiều cũng “hot” không kém.

Trước Tết, giá đất khu vực này được chào mức 29 - 30 triệu tiền việt/m2. Đương nhiên, hiện đã được nâng lên 40 triệu tiền việt/m2, mức tăng khủng khiếp.

Tại phía Nam đô thị, đất nền khu vực Điện Ngọc những ngày qua cũng đang là trọng tâm của các nhà đầu tư.

Tại các dự án Sentosa Riverside, Seaview, Khu thành phố số 6, số 7, 7B... cảnh người xem đất, dò la giá, đặt cọc đàm phán sôi nổi. Trước Tết, giá thương lượng các dự án khu vực này trung bình 15 - 18 triệu đồng/m2 nhưng hiện đã lên mức 22 - 27 triệu đồng/m2 và chưa có tín hiệu dừng lại.

Khu vực biển Tân Trà (xã Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) cũng đẩy mạnh. Qua khảo sát, giá đất nền tại đây tăng khoảng 10 triệu đồng/m2, giao động 35 - 50 triệu đồng/m2, tùy tuyến tuyến phố.

Ngoài các khu vực trên thì đất nền các khu Nam Hòa Xuân, Hòa Xuân mở rộng, Sinh thái Hòa Xuân... cũng “sốt” hầm hập.

Người người buôn đất

Giá đất liên tục tăng, các quán cà phê, quán nhậu đâu đâu cũng thấy người dân Đà Nẵng bàn chuyện đất đai.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 2.

Người mua đất xuống tiền tại sàn phân phối.


Anh Minh, một nhà đầu tư cho biết, trước Tết khoảng 10 ngày anh mua hơn 300m2 đất khu vực Xuân Thiều với giá 29 triệu đồng/m2. Mấy ngày qua, các trọng tâm đàm phán bất động sản liên tục gọi điện trả giá hơn 40 triệu đồng/m2 nhưng anh chưa bán.

“Sở dĩ đất nền khu vực Xuân Thiều nóng là vì thông tin Đà Nẵng trao giấy phép cho nhà đầu tư của Nhật Bạn dạng mở mang KDL Xuân Thiều, xây nơi nghỉ ngơi, trên hè phố nước, thị trấn ẩm thực... với tổng vốn lên tới 100 triệu đô la Mỹ”, anh Minh nhìn kiếm được.

Anh Nai lưng Anh Tuấn, nhà đầu tư “lướt sóng” cho biết, trước Tết anh “ủ ấp” 3 lô đất khu vực Golden Hills, giờ lãi gần 3 tỷ đồng, số tiền mà trước đến giờ có nằm mê anh cũng không nghĩ tới.

“Chỉ chưa đầy 3 bốn tuần mình thu về gần 3 tỷ đồng. Từ sau Tết tới nay giá đất nền tăng ầm ầm nên chính mình quyết định nghỉ việc tại công ty để đầu cơ tham gia đất. Nói thật, khiến ở tổ chức kinh doanh lương bốn tuần 8 triệu tiền việt, chẳng thấm tham gia đâu”, anh Tuấn nói.

Hơn 1 tuần nay, anh Tuyến phố đã mất việc tại công ty truyền thông để buôn đất. Anh Các con phố cho nhân thức, năm 2017, hiền thê chồng anh bán ngôi nhà trong kiệt trên đường Nguyên Văn Thoại (Sơn Trà) được 700 triệu tiền việt để tìm lô đất ở khu Hòa Xuân. Chỉ mấy tháng sau, người ta trả 1,3 tỷ đồng nên anh chuyển sang buôn đất.

“Bản thân mình chỉ lướt sóng, mua đi bán lại trong tuần, kiếm một vài chục triệu tiền lời. Trước bản thân làm cho ở công ty truyền thông, giờ xin nghỉ để dồn vào một chỗ mua bán đất. Cũng chỉ tìm đi bán lại liền tay nên không cần quá đa dạng vốn”.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 3.

Khách hàng, kẻ bán, thăm dò giá diễn ra nở rộ tại các khu đất nền trên khu vực Đà Nẵng những ngày qua.


Cũng theo anh Con đường, đầu 04 tuần 3, anh đặt cọc tìm 2 lô đất khu vực Hòa Liên 5 với giá 20 triệu tiền việt/m2, giờ có người trả 24 triệu tiền việt/m2 nên quyết định bán.

“Bản thân thuộc dạng cò con, lời là đẩy để xoay vòng chứ không dám ôm ấp. Ăn ít cho nó bền”, anh Tuyến đường chia sớt.

Anh T. đang là cán bộ thích hợp đồng ở thị trấn cũng viết đơn xin mất việc để đi “cò” đất. Hiện nay anh T. suốt ngày “rà” ở những dự án, khu đô thị để “săn” đất, dẫn mối.

“Chỉ cần trúng một lô là kiếm hàng chục triệu tiền việt, lại dễ chịu thời gian nên chính mình xin nghỉ”, anh T. nói.

Theo anh Lê Hoàng Anh (chủ một chòi đàm phán bất động sản) tại khu vực Điện Ngọc, giá đất liên tiếp tăng nên 2 tuần nay người sắm tìm, điều tra giá rất đông. “Đầy đủ những khách hàng đất chỉ để bán lại kiếm lời chứ ý định ở đích thực rất ít. Phổ quát người có vốn đầu cơ kiếm lợi nhuận nên giá đất tăng là thế tất”, anh Anh nói.

Anh Linh (chủ sàn phân phối đất khu vực Tân Trà, Điện Ngọc) cũng công nhận, người dùng đất để ở nể phổ thông, cốt yếu là mua đi bán lại kiếm lời.

“Đất nền Đà Nẵng xây dựng mặt bằng giá mới. Đương nhiên, người trong nghề như tôi cũng chẳng thể nghĩ được là nó lại cao đến như vậy”, anh Linh chia sớt.

Trước tình hình hoạt động mua bán giao dịch đất tiềm ẩn phổ quát phức hợp, khác lạ là chiêu trò tung tin để thổi giá mới đây, các tổ chức, sở, lĩnh vực chức năng Đà Nẵng phải liên tục ra văn phiên bản cảnh báo tới người dân trong các giao dịch./.

Theo Xuân Tiến

VTC News


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city