Hotline
0938 696 012

Hé lộ công trình giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên

16:00

Tuy nhiên, từ năm 2018 – 2019, các công trình mới càng ngày càng ít làm cho nguồn cung căn hộ chưa đáp ứng được nguồn cầu, khác lạ là phân khúc căn hộ.

Cung chưa đủ cầu, căn hộ tại Long Biên đang khan hiếm

Nằm ở cửa ngõ phía Đông, Long Biên là một trong những huyện dẫn đầu Hà Nội về vận tốc đô thị hóa, cơ sở liên lạc và cơ sở xã hội. Cùng với quỹ đất rộng, mật độ cư dân thấp và môi trường trong lành, Long Biên là vùng đất thú vị phổ thông chủ đầu tư cũng như khách hàng nhà.

Theo định hướng quy hoạch chung thủ đô, khi dân số đô thị sẽ tăng từ 30% lên trên 50% tham gia năm 2025, những khu vực còn dư địa và đầy tiềm năng như Long Biên rất phù hợp để đầu tư sản xuất thành các thành phố hạt nhân nhằm giãn mật độ dân số ở khu vực trọng điểm. Nguồn cầu về nhà đất khu vực Long Biên sẽ tăng cao hơn nữa.

Trong 3 năm qua, các dự án khu căn hộ tại Long Biên ngay khi mới chào bán đã được thị trường tiếp nhận rất nhanh. Điển hình, dự án Thủ đô Homeland với hơn 1200 căn hộ được bán hết 95% căn hộ trong vòng 6 04 tuần; Các công trình khác cũng nhanh chóng “kín đáo chỗ” như Northern Diamond, Ruby City, Valencia Garden, New Space Giang Biên… Có thể thấy ý định nhà đất nói chung và nhu cầu mua căn hộ nói riêng của cư dân và sức thu hút về tiềm năng BĐS của khu vực này là cực kì lớn tại mọi phân khúc.

Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên - Ảnh 1.

Các công trình căn hộ tại Long Biên khi được ra mắt đều được thương lượng nhanh lẹ.

Khuynh hướng “mua nhà để sống và trải nghiệm”

Thực tế cũng cho thấy, đối tượng mua hàng vẫn đang mong mỏi một chuyển biến mang tính bứt phá và đặc biệt của thị trường căn hộ thông thường cư khu vực Long Biên trong năm 2019. Lượng cầu lớn cũng như số lượng tòa tháp đã hoặc sắp hoàn thành tăng đáng kể trong thời điểm qua, nhưng vẫn còn một bộ phận đối tượng mua hàng chưa sẵn sàng xuống tiền tìm căn hộ bởi thiên hướng chiếm hữu căn hộ cũng ngày càng thay đổi, thay vì chỉ “tìm nhà để ở”, khuynh hướng đối tượng mua hàng đang chuyển biến sang “tậu nhà để sống và hưởng thụ”.

Anh Nguyễn Quang đãng Tuấn, một đối tượng mua hàng đang mua tậu nhà tại quận Long Biên cho biết: “Gia đình tôi muốn căn hộ của chính mình được đặt trong toàn bộ công trình có rộng rãi tiện ích tân tiến được tích thích hợp trong nội khu công trình. Đương nhiên, tại Long Biên chưa có phổ quát dự án như vậy hoặc cũng đã được bán hết.”

Thông thường, để thỏa mãn những yêu cầu này của đối tượng mua hàng, các khu căn hộ được đầu cơ chuỗi hệ thống tiện ích – hạ tầng cơ sở đồng bộ, tiến bộ thường nằm ở thị phần cao cấp. Những vật phẩm này đều được tạo ra bởi những chủ đầu tư lớn hoặc có tiềm lực mạnh, với trọn vẹn tiện thể ích cao cấp như trung tâm thương nghiệp, bến xe, nhà hàng, spa… nên được dân cư chuộng. Hiểu thiên hướng sống tiện dung ngay trọng điểm Long Biên, ngay khi những công trình cao cấp này mở bán, phổ quát khách hàng và nhà đầu tư đã nhanh chóng đặt tìm, tỷ trọng lấp đầy căn hộ tại các dự án này rất cao lên tới 90% -100% quỹ căn toàn công trình.

Có thể kể tới, năm 2018, một vài công trình khu căn hộ cao cấp tại quận Long Biên đã được công bố thành công với tỷ lệ căn hộ được hấp thu tốt như: Khu căn hộ Northern Diamond được chào bán có giá từ 28,5 triệu/m2, Eco City Việt Hưng có giá khởi điểm từ 26,5 triệu/m2 và hiện giờ được chào bán các căn hộ sau cùng là 30 triệu/m2. Dự án Berriver Long Biên công đoạn 2 đang được chào bán với giá từ 38 triệu/m2.

Trong năm 2019, với cốt truyện của thị trường thì số lượng dự án ra mắt mới sẽ không có phổ quát. Tuy nhiên, trong khoảng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Long Biên đang sắp có tin tức của dự án căn hộ cao cấp TSG Lotus Sài Đồng với giá thành chào bán từ 25 triệu đồng.

giá khởi điểm này được bình chọn là khá hợp lý trong thị phần căn hộ cao cấp tại hoạt động mua bán BĐS phía Đông Thủ đô nói tầm thường và khu vực thị xã Long Biên nói riêng. Trước yêu cầu cần thiết của một lượng lớn đối tượng mua hàng về căn hộ cao cấp khu vực Long Biên, dự báo sau khi công bố thị trường, TSG Lotus Sài Đồng sẽ thu hút được số lượng lớn đối tượng mua hàng bởi vị trí đẹp, giá có lí và phù hợp với thiên hướng tiêu dùng của khách hàng trong hiện tại và tương lai.

Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên - Ảnh 2.

Khu căn hộ cao cấp TSG Lotus Sài Đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city