Hotline
0938 696 012

KCNA: Ông Kim Jong Un đã về tới Triều Tiên, tiếng hô 'Muôn năm' vang vọng bầu trời Bình Nhưỡng

22:30

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên sáng nay đưa tin, Chủ toạ Kim Jong Un và đoàn tháp tùng đã về tới Bình Nhưỡng vào 3 giờ rạng sáng cùng ngày (giờ địa phương)

Theo báo Triều Tiên, một đội ngũ quan chức cấp cao gồm các ông Kim Yong Nam - Chủ tịch Hội đồng dân chúng tối cao, Choe Ryong-hae - Phó chủ toạ Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên và Pak Pong Ju - Thủ tướng Triều Tiên và đông đảo người dân Bình Nhưỡng đã ra sân ga chào đón ông Kim Jong Un.

"Tham gia lúc 3 giờ sáng, trong tiếng nhạc chào mừng được ngân vang, đoàn tàu chuyên dụng chở bạn bè lãnh đạo tối cao thong thả tiến tham gia nhà ga Bình Nhưỡng... Tiếng hô cuồng nhiệt "Muôn năm" vang vọng và lấp đầy bầu trời Bình Nhưỡng", KCNA mô tả.

Trên trang nhất của tờ Rodong Sinmun - tổ chức ngôn luận của đảng Công lao Triều Tiên ngày 5/3 cũng đưa đậm thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un trở lại Bình Nhưỡng sau khi chấm dứt chuyến thăm vn.

Ông Kim Jong Un lên chuyến tàu khác lạ rời Bình Nhưỡng vào chiều 23/2 - đây là chuyên công du dài nhất kể trong khoảng khi ông nhậm chức. Và tới ngày 2/3, ông trở lại Bình Nhưỡng sau khi chấm dứt thượng đỉnh Mỹ Triều lần nhị và chuyến thăm chính thức vn.

Đáng để ý, các bạn dạng tin của truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng nay đều không đề cập tới hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2.

Tham gia thứ Tư và thứ Năm tuần trước, hai nhà chỉ huy Donald Trump và Kim Jong Un đã chạm mặt nhau ở Hà Nội trong phạm vi thượng đỉnh lần hai bàn bạc về nhân tố bán đảo Triều Tiên.

Dĩ nhiên, nhị bên đã không giải quyết được một thỏa thuận bình thường khi Tổng thống Mỹ cho nhân thức, Triều Tiên Tiên yêu cầu Mỹ hủy bỏ hết các lệnh trừng trị đang vận dụng với nước này khi mà Bình Nhưỡng chỉ đồng ý phi hạt nhân hóa số ít các cơ sở vật chất chế biến hạt nhân.

Đáp lại, Bình Nhưỡng cho biết, nước này chỉ yều câu Mỹ dỡ bở 5/11 lệnh cấm vận can dự đến kinh tế dân sự và cuộc sống của người dân khi mà Bình Nhưỡng sẽ phá hủy hoàn toàn khu tổ thích hợp đóng chai hạt nhân ở Yongbyon với sự thanh sát của nhị chuyên gia Mỹ.

Hình ảnh ông Kim Jong Un về tới Bình Nhưỡng sáng 5/3:

KCNA: Ông Kim Jong Un đã về tới Triều Tiên, tiếng hô Muôn năm vang vọng bầu trời Bình Nhưỡng - Ảnh 1.
KCNA: Ông Kim Jong Un đã về tới Triều Tiên, tiếng hô Muôn năm vang vọng bầu trời Bình Nhưỡng - Ảnh 2.

Theo Thủy Thu

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city