Hotline
0938 696 012

Khởi nghiệp với 10 triệu tiền việt, nữ 9x thu về 150 triệu đồng mỗi 04 tuần: 'Tôi luôn tự tạo sức ép cho mình để không dứt cố gắng mỗi ngày'

03:00

Mở cửa vào năm 2015 với số vốn là 10 triệu tiền việt, tới nay, Phạm Minh Thư (25 tuổi, Thủ đô) đã chiếm hữu 2 khu chợ bán đồ phụ kiện lớn với tổng cộng 20 nhân lực.

Thư chia sẻ, "buôn bán là một cuộc đua không bao giờ có hồi kết. Bản thân luôn phải cố gắng vô cùng cho những ý tưởnrg, mục tiêu đề ra để đáp ứng tốt yêu cầu của đối tượng mua hàng. Mỗi tác động dù đơn giản nhất đều phải được suy nghĩ thấu đáo, nếu không có thể gây ra hậu quả xấu đối với công việc sau này".

Cơ duyên nào đã dẫn Thư đến với nghề buôn bán phụ kiện bắt mắt?

Thư nhen hàng ngũ ý tưởng buôn bán trong khoảng khi vẫn là một cô học sinh năm cuối trường đại học Ngoại Thương. Mơ ước khi đó của bản thân mình là muốn đi làm cho để tự kiếm tiền đi học tập tại nước ngoài Thạc sĩ ở Nhật.

Lúc đầu thành lập công ty để khởi nghiệp, Thư chọn bán đồ len handmade. Dĩ nhiên, khi đó trải nghiệm còn "nghiệp dư" và len là mặt hàng thời vụ nên dù có lợi nhuận nhưng không thắng lợi như đợi mong.

Khoảng thời điểm sau đó, Thư đã thử sức ở phổ thông công tác khác nhau như part time, marketing, trợ giảng, lễ tân… Hồ hết những công việc đó ít phổ quát mang lại cho tôi kinh nghiệm và những tài năng cần thiết cho cuộc sống hiện tại và mai sau. Dĩ nhiên, đối với tôi như vậy vẫn chưa đủ để rèn luyện bản thân và niềm mê say kinh doanh quá lớn nên tôi quyết định quay lại với đoạn đường mà bản thân tưởng chừng mực như "hết duyên".

Kinh doanh tuy vất vả nhưng rất lôi cuốn, cái thu hút nhất có nhẽ là mình được làm chủ bản thân, làm cho chủ thời gian, làm chủ tiền bạc và cả công tác của mình nữa. Việc mở cửa hàng để kinh doanh cũng có muôn ngàn những gian nan, nhưng cũng nhờ những khó khăn đó mà mình trưởng thành hơn và nhân thức được phổ biến thứ hay ho hơn.

Khởi nghiệp với 10 triệu đồng, nữ 9x thu về 150 triệu đồng mỗi tháng: Tôi luôn tự tạo áp lực cho bản thân để không ngừng cố gắng mỗi ngày - Ảnh 1.

Phạm Minh Thư

Gian khổ lớn nhất của việc mở khu chợ và phát triển buôn bán là gì? Bạn đã vượt lên như thế nào?

Đối với Thư kinh doanh không không dễ dàng nhưng để duy trì và tạo ra vĩnh viễn thì lại cực kì gian truân và yên cầu cần có một sự nhẫn nại một mực. Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn nghĩ suy rằng: "Nếu như không khiến cho kinh doanh, bản thân mình cũng không thể nào làm cho được nhân tố gì tốt hơn nữa". Vì thế, tôi luôn tự tạo sức ép cho bản thân để không ngừng nỗ lực mỗi ngày.

Những ngày lẫm chẫm vào nghề, với số tiền thành lập công ty để khởi nghiệp là 10 triệu tiền việt, sau 3 năm nỗ lực không hoàn thành từ một siêu thị kinh doanh online nhỏ dại tới nay Thư đã chiếm hữu 2 cửa hàng ở Đặng Văn Ngữ và Bà Triệu với 20 nhân viên. Doanh thu mỗi tháng hiện khoảng 150 triệu đồng.

Khởi nghiệp với 10 triệu đồng, nữ 9x thu về 150 triệu đồng mỗi tháng: Tôi luôn tự tạo áp lực cho bản thân để không ngừng cố gắng mỗi ngày - Ảnh 2.

Khách hàng tới với chuỗi siêu thị của Minh Thư rất đông

Hàng quán của Thư có điểm gì khác lạ so với những khu chợ khác? Nhân tố gì đã giúp khu chợ sản xuất nhanh như hiện nay?

Buôn bán bắt mắt là buôn bán cái đẹp chính bởi vậy chính mình luôn ưu tiên tính thẩm mỹ từ hình ảnh, phía bên trong siêu thị cho đến từng item bán cho đối tượng mua hàng.

Đẹp và giá cả có lí là 2 vấn đề mà Thư luôn hướng tới để mang tới phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra đó, nhân tố nhân loại cũng rất quan trọng. Vật phẩm dù có tốt đến đâu nhưng giả dụ thái độ quá tệ cũng không khách hàng nào muốn đến khu chợ của bản thân. Thái độ dịch vụ cũng là một phần để tạo nên uy tín cho khu chợ và quyết định những lần ghẹ thăm tiếp theo của khách. Do vậy thái độ tốt chính là "mắt xích" cần thiết để đối tượng mua hàng giúp chính mình quảng bá sản phẩm tới với phổ biến người.

Mở đầu của Thư là một shop kinh doanh phụ kiện online, phần lớn khách hàng có được thời điểm đó đều nhờ công việc marketing trực tuyến qua các trang mạng phường hội bình thường của bạn trẻ đó chính là Facebook và Instagram. Ngoài ra đó, Thư cũng rất tích cực nhập cuộc các hội chợ để mang thương hiệu của chính mình tới gần hơn với các bạn trẻ.

Khởi nghiệp với 10 triệu đồng, nữ 9x thu về 150 triệu đồng mỗi tháng: Tôi luôn tự tạo áp lực cho bản thân để không ngừng cố gắng mỗi ngày - Ảnh 3.

Phạm Minh Thư từng có hoài vọng đi khiến cho để tự kiếm tiền đi học tập tại nước ngoài Thạc sĩ ở Nhật.

Kỹ năng điều hành, bán hàng Thư đã được học trong khoảng người nào? Bạn thấy bài học nào là hữu ích nhất?

Người mà Thư học hỏi được nhiều nhất đó chính là mẹ. 10 năm trước, mẹ của Thư từng là chủ của chuỗi siêu thị kinh doanh phong cách. Đến tận bây chừ, tuy đã về hưu, dường lại công việc điều hành cho các con nhưng mẹ vẫn nhiều lần san sẻ kinh nghiệm và các giúp sức Thư công việc liên quan tới giấy tờ pháp lý, kĩ năng thảo luận với chủ cho thuê nhà cũng như khách hàng

Dường như đó, Thư cũng học hỏi được tài năng điều hành từ các anh/chị sếp cũ. Công tác trước đây của bản thân hầu như đều là công tác mang tính phục vụ. Chính bởi vậy, đó đều là những hưởng thụ rất quý báu. Nhờ đó mà Thư biết rõ hơn tâm lý khách hàng, biết phải khiến cho thế nào để có được sự ưng ý của khách hàng. Trong khi, những lúc thanh nhàn, bản thân thường đọc sách, tò mò các vật phẩm mới, thiên hướng tuổi teen hoặc đi đến những khu chợ bán đồ phụ kiện để học hỏi và trau dồi thêm kĩ năng.

Trong nghề bán hàng, kỷ niệm nào làm cho Thư nhớ nhất?

Kỷ niệm Thư thấy đáng nhớ và bi ai cười nhất, đó chính là những ngày đầu khi mới bán hàng. Thư sẵn sàng đi xe máy hơn 10 cây số chỉ để tận tay ship 1 đơn hàng chưa tới 100.000 đồng cho khách. Khi trở về, bị cảnh sát giao thông bắt do đi sai làn tuyến phố, bị phạt tận 250.000 đồng, thế là từ lần đó, Thư không dám tự đi ship hàng 1 bản thân nữa.

Năm 2019, Thư có dự định gì về nghề nghiệp?

Khởi nghiệp với 10 triệu đồng, nữ 9x thu về 150 triệu đồng mỗi tháng: Tôi luôn tự tạo áp lực cho bản thân để không ngừng cố gắng mỗi ngày - Ảnh 4.

Cô chủ của 3 cửa hàng kinh doanh phụ kiện ở Thủ đô rất thích đi du lịch, muốn được đi đa dạng hơn cùng mái ấm

Sắp đến, Thư sẽ tạo dựng thêm 1 chi nhánh nữa ở Chùa Láng. Còn việc lấn sân để khiến thêm một mảng khác nữa có lẽ là câu chuyện của tương lai. Hiện nay, bản thân vẫn muốn dồn hết 100% máu nóng và thời điểm cho 3 "đứa con ý thức."

Ngoài ra, trong năm 2019, bên cạnh những dự định về công việc, Thư còn muốn cùng cả nhà đi du lịch Châu Âu, Ai Cập,... để tận hưởng thời điểm bên mái ấm. Đây cũng chính là những nơi khi còn ngồi trên ghế nhà trường Thư hy vọng được đặt chân tới.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city