Hotline
0938 696 012

Lạ: Nhà đầu tư đổ dồn về BĐS tỉnh lẻ mới nổi | MuaBanNhaDat

13:30

Thực tế theo tình tiết hoạt động mua bán vừa mới đây cho thấy, khuynh hướng dịch chuyển đầu cơ về các thành thị phụ cận TP.HCM là rõ nét trong giới đầu cơ. Thay vì tìm kiếm cơ hội sinh lời nhà đất ở các quận, quận ven trung tâm thị trấn, chủ đầu tư đang kiếm tìm các dự án bất động sản tỉnh giấc lẻ, với khoảng phương pháp chuyển động 2-3 tiếng đồng hồ (tính trong khoảng trọng điểm TP.HCM).

Theo ghi kiếm được, không chỉ những dự án đã chính thức chào hoạt động mua bán hấp dẫn sự đon đả của các chủ đầu tư, mà ngay cả các dự án chỉ mới “manh nha” tin tức, chưa cho đặt giữ chỗ cũng được nhà săn đón, chờ đợi để giữ chỗ.

Vì sao bất động sản tỉnh giấc lẻ lại hút giới đầu tư, trong khi đa số các nhà đầu tư lại đến trong khoảng TP.HCM? Các chuyên gia trong ngành nghề lý giải, ngoài các cỗi nguồn về cơ sở vật chất cơ sở, giá trị ngày càng tăng thì có 2 khởi thủy cốt lõi làm dòng tiền của chủ đầu tư “dạt” về tỉnh lẻ:

thi truong bds tinh le dang hap dan nha dau tu xuong tien

Không còn phổ biến sự lựa chọn ở khu ven Sài Gòn: Thực tế từ giữa năm 2018 đến nay, thị trường khu ven TP.HCM rất ít dự án mới được chào bán, trong khi giá các công trình cũ đã tăng khá cao. Cũng có vài dự án được “manh nha” ra thị trường, nhưng nhiều phần là pháp lý chưa hoàn thành nên nhà đầu tư cũng chưa chính thức cho đặt giữ chỗ.

Ngoài ra đó, tại tỉnh phụ cận TP.HCM, vài dự án đã chính thức mở bán ở quá trình đầu năm 2019 với mức giá chỉ bằng 1/2 - 1/3 giá đất khu ven thị trấn, nên nhà đầu tư có khuynh hướng chuyển dịch mạnh về đây. Hoặc nhà đầu tư tìm kiếm các nền đất của dân bạn dạng địa, có mức giá khoảng dưới 1 tỷ đồng/nền (pháp lý hoàn chỉnh) để đầu cơ.

Giá khởi điểm phù hợp với cộng đồng: Theo khám phá, toàn bộ các công trình bất động sản tỉnh lẻ bao gồm đất nền, căn hộ tại các thức giấc, thành phụ cận TP.HCM như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai. Những bất động sản tại đây có giá chào bán chao đảo ở mức trên dưới 1 tỷ tính ở thời điểm hiện tại. Với loại hình căn hộ, mức giá sơ cấp thường từ 1,2 - 1,7 tỷ đồng/căn; Đất nền (tùy vị trí) dao động trong khoảng 800 triệu đến 1.3 tỷ đồng/nền.

Mức giá này chính là nhân tố khiến cho lượng lớn nhà đầu tư trong khoảng TP.HCM đổ về hoạt động mua bán bất động sản tỉnh lẻ, tìm kiếm công trình và xuống tiền. Thậm chí, có những chủ đầu tư vốn khiêm tốn nên vẫn nhờ đến sự cung cấp từ phía nhà băng, đã tìm kiếm các nền đất khu vực xa xôi của tỉnh để đầu tư, chờ lên giá.

thi truong bds tinh le dang hap dan nha dau tu xuong tien

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Á Châu Land nghĩ là, năm 2019 khuynh hướng của người dùng sẽ tìm về các thị trường bất động sản tỉnh giấc lẻ mới nổi. Trong đó, ở địa phận TP.HCM thì các quận như Bình Chánh, Nhà Bè hay khu Tây Bắc sẽ là những hoạt động mua bán còn đa dạng dư địa cho nhà đầu tư. Còn ở ngoài khu vực TP.HCM phải kể đến thị trường Phú Quốc. Theo ông Châu dự đoán, nếu như bốn tuần 6/2019 luật đặc khu được duyệt y thì hoạt động mua bán bất động sản Phú Quốc sẽ là điểm sáng, yêu cầu của nhà đầu tư sẽ hướng mạnh về thị trường này.

“Nhìn phổ biến, thị trường 2019 vẫn phát hành, giá cả không có hiện tượng đi xuống. Có chăng là có sự yếu tố chỉnh nhẹ ở vài phân khúc, do nhị bên trao đổi dàn xếp, thỏa thuận là chính”, ông Châu khẳng định.

Cũng theo Tổng giám đốc Á Châu Land, ví như mức tăng giá trung bình trên hoạt động mua bán BĐS năm 2018 nao núng trong khoảng 10-20%/năm, thì năm 2019 mức tăng giá của bất động sản sẽ giảm nhẹ, ngả nghiêng làng nhàng trong khoảng 10-15%/năm. Nhà đầu tư sẽ sắm tới các hoạt động mua bán mới nổi, và ví như có sự chợt biến về giá thì các hoạt động mua bán này sẽ tiên phong.

Phổ biến doanh nghiệp BĐS cũng cùng quan điểm, với bối cảnh thị trường BĐS hiện thời, các tổ chức bất động sản cần sẵn sàng xác định phương hướng cho các công trình mới trong khoảng những quỹ đất có sẵn, hoặc tìm kiếm các quỹ đất “xa bờ” để khai triển các dự án gối đầu trong quá trình đến.

Trong đó, phần lớn các doanh nghiệp bất động sản buộc phải sự cung cấp cơ chế từ phía Nhà nước. Nếu Nhà nước có sự nhân tố chỉnh cách thức thích hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp, thì thị trường sẽ phát hành, trái lại nếu chưa có sự tháo dỡ gỡ thì đơn vị sẽ trong trạng thái “xác định phương hướng để chờ đợi”…

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city