Hotline
0938 696 012

Lộ diện danh tính nhà đầu tư tham gia đấu thầu siêu dự án tỷ USD Bình Quới - Thanh Đa, phổ biến 'ông lớn' tới trong khoảng Hà Nội

19:00

Tất nhiên, Sở Chiến lược và Đầu cơ tin tức cho nhân thức hiện đã chiếm được văn bản của 10 công ty yêu cầu được nhập cuộc đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa.

Theo đó, danh sách các nhà đầu tư bao gồm: Công ti TNHH Roytrade; Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Thế giới FED Việt Nam; Tổ chức kinh doanh TNHH TM Petro Đông Nam Á; Liên danh Công ti CP Đầu tư Golden Star và Tổ chức kinh doanh TNHH Capital Land; Liên danh Công ti CP Đầu cơ Thương mại DV Thuận Tuấn, Công ty Golden Wealth Golbal Pty. Ltd; Công ti CP giải quyết ùn tắc liên lạc - môi trường; Tổ chức kinh doanh CP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo; Liên danh Công ti CP AGR.3000 vn, Gaudha Putih (Thaidand) và Công ti CP Cơ quan PTDT Thái Thành Vân; Tổ chức kinh doanh CP Tổ chức Sunshine; Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Trong đó Cơ quan Tân Hoàng Minh yêu cầu lập đồ án quy hoạch công trình khu đô thị dự án Bình Quới - Thanh Đa.

Các nhà đầu tư đã đưa ra những nhân tố kiện biểu hiện bổn phận với TP.HCM muốn tham gia đấu thầu và sản xuất dự án trên. Vài nhà đầu tư có cho biết sẽ xây tặng TP một vài cây cầu (theo quy hoạch) nối tham gia bán đảo Thanh Đa nếu như họ trúng thầu. Tất nhiên cũng đưa ra những đòi hỏi của TP.HCM đối với nhà đầu tư giả dụ trúng thầu, như thời điểm giao đất, chi phí giải phóng mặt bằng…

Về công việc sẵn sàng, bây giờ TP.HCM đang rà soát lại quy hoạch toàn cục dự án và tiến hành nghiên cứu yếu tố chỉnh lại quy hoạch cho thích hợp thực tại, nhân tố chỉnh lại tinh quái công trình, tạo điều kiện cho người dân nằm ngoài tinh ma dự án tạo ra theo quy hoạch đã được phê duyệt. Giao Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ xây đắp bộ mục tiêu để lựa chọn nhà đầu tư … Hy vọng việc đơn vị đấu thầu sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất.

UBND TP.HCM cũng lưu ý lên tiếng cần phải nêu rõ cơ sở vật chất pháp lý, yếu tố dễ dàng lựa chọn cách thức đấu thầu chọn lựa nhà đầu tư, thứ tự cụ thể khai triển lựa chọn chủ đầu tư, chỉ tiêu chọn chủ đầu tư (chỉ tiêu phải có nội dung ký quỹ với số tiền đảm bảo đủ thực hiện công tác bồi hoàn phóng thích mặt bằng, có bảo lãnh hợp lí của các công ty nguồn đầu tư nhằm lựa chọn được nhà đầu tư đích thực có khả năng tài chính và trải nghiệm).

Trong thời điểm đơn vị đấu thầu chọn lựa nhà đầu tư, khai triển công trình, Thường trực UBND TP.HCM cũng giao UBND huyện Bình Thạnh chủ trì, phối thích hợp với các sở - lĩnh vực, công ty can dự tham mưu, đề nghị UBND TP về các biện pháp hạn dè bỉu tối đa tác động tới quyền lợi hợp lí của người địa phương khu vực công trình.

Hình như, UBND TP.HCM còn giao Sở Xây dựng tham mưu, bắt buộc việc cấp phép tu sửa tạm bợ của các hộ dân. Bởi đây là dự án có diện tích lớn, phức tạp, thời gian đơn vị chọn chủ đầu tư, khai triển dự án kéo dài; để hạn chế gây bức xúc, ảnh hưởng cuộc sống của các hộ dân trong khu vực dự án.

Cách đây không lâu nhất, tại cuộc họp báo kinh tế - văn hóa - phố hội bốn tuần 2/2019, người phát ngôn UBND Thành phố Hồ Chí Minh - Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan cho biết, sắp đến TPHCM tiến hành rà soát lại quy hoạch cũ, yếu tố chỉnh dự án Bình Quới - Thanh Đa cho phù hợp thực tại. Quy hoạch lúc trước do chủ đầu tư cũ yêu cầu không còn phù hợp, thực tiễn cũng có phổ thông biến động như TPHCM có chủ trương tạm thời cấp giấy phép xây dựng lâm thời trong vùng quy hoạch. Thành ra, cần phải rà soát, yếu tố chỉnh lại công trình này.

Mặt khác, TPHCM cũng có chủ trương cấp phép nhất thời (trên đất được quy hoạch làm đất ở nhưng chưa khai triển chấp hành). Bởi vậy, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lưu ý và điều chỉnh lại nhãi nhép quy hoạch, có thể tạo nhân tố kiện để người địa phương trong vùng tự tạo ra, phù hợp với quy hoạch.

Dự án Khu thành phố Bình Quới - Thanh Đa có quy mô dùng đất 426 ha được quy hoạch xây dựng thành tòa tháp với trọn vẹn chức năng, đáp ứng ý định ở cho 41.000 - 50.000 người.

Tổng mức đầu cơ lúc đầu cho 2 hạng mục của công trình ước lượng 29.900 tỷ đồng (1,35 tỷ đô la Mỹ), trong đó chi tiêu giải phóng mặt bằng chiếm giữ nhiều phần tổng mức đầu tư với ước tính 22.700 tỷ đồng, chi phí đầu tư xây đắp hạ tầng khoảng 7.200 tỷ đồng (chưa tính đến toàn bộ tiền đầu cơ xây đắp khu thị trấn) và dự định xong xuôi vào năm 2032.

Năm 2004, dự án được ủy quyền Tổng công ty Xây đắp Sài Gòn đầu cơ xây dựng. Tất nhiên, do thiếu năng lực nên doanh nghiệp này không triển khai được. Đến năm 2010, chính quyền TP.HCM đã thu hồi quyết định.

Sau đó, một tổ chức nội địa khác được UBND TP.HCM giao thực hiện yếu tố chỉnh quy hoạch 1/2.000 của công trình với toàn thể gần 427 ha đất, tương đương diện tích toàn phố 28.

Đến cuối năm 2015, liên danh Tổ chức Bitexco và Emaar Properties PJSC (công ti trong ngành nghề bất động sản ở Dubai) được UBND TP.HCM chỉ định là nhà đầu tư dự án khu thị trấn Bình Quới - Thanh Đa với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng .

Sau đó, Emaar Properties PJSC đã rút lui vì không đủ kiên nhẫn chờ đến lúc được bàn giao đất sạch sẽ. Hiện chỉ còn lại công ty Bitexco "ủ ấp" công trình này và đô thị có văn bản xin ý kiến Thủ tướng. Vừa qua, TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu cơ xây đắp phương an công ty đấu thầu công khai lựa chọn chủ đầu tư mới. Theo khám phá, hiện giờ cũng đã có phần đông chủ đầu tư trong và ngoài nước nộp thủ tục năng lực và văn phiên bản xin tham gia đấu thầu đầu tư vào dự án này.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city