Hotline
0938 696 012

Một công ty nước ngoài muốn đầu cơ cao tốc Bắc - Nam

13:30

Tại buổi khiến việc, ông Nghiêm Giới Hòa gợi ý công trình các con phố cao tốc Bắc - Nam tại vietnam có thể đầu tư theo hai hình thức: EPC và BTO.

Với thích hợp đồng tổng thầu EPC (Hợp đồng kiến tạo, cung ứng vũ trang công nghệ và xây cất xây đắp công trình), chỉ do một chủ thể thi hành và chính quyền chỉ cần giám sát chủ thể đó.

Với phù hợp đồng BTO (Thích hợp đồng xây dựng - chuyển giao - kinh doanh), sẽ gắn trách nhiệm của chủ thể trong xây dựng và duy tu; doanh nghiệp muốn không tốn chi phí cho duy tu sau này, bổ ích nhuận tốt thì phải đảm bảo chất lượng công trình ngay trong khoảng khi thi công.

"Đây là mô phỏng được đánh giá cao và được áp dụng rất thành công tại TQuốc và có thể là mô phỏng hoàn thành của cơ chế đầu tư đối tác làm ăn công - tư PPP", ông Nghiêm Giới Hòa đánh giá và nghĩ là mô hình đầu cơ PPP tuyệt vời là doanh nghiệp cá nhân đầu tư cục bộ, sau này chính quyền sẽ sắm lại toàn thể hoặc tìm dần từng phần công trình.

"Cách thức đầu tư EPC các dự án cơ sở mà Cơ quan Thái Bình Dương tham gia là đầu cơ và tự thực hiện tổng thể, trong khoảng kiến tạo, thiết kế, nhân lực, nguyên liệu…, không chia nhỏ dự án, bán thầu để bảo đảm chất lượng, tiến độ công trình".

Ông Nghiêm Giới Hòa cho nhân thức rất muốn tham gia đầu cơ lĩnh vực cơ sở vật chất liên lạc tại vietnam theo hình thức PPP, trong đó có công trình con đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Tại buổi khiến cho việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công hoan nghênh sự đon đả của Cơ quan Thái Bình Dương đến ngành hạ tầng liên lạc và cho nhân thức, chủ trương đầu cơ các đoạn tuyến công trình tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông với cơ chế nào đã được Quốc hội vietnam thông qua và sẽ đấu thầu phổ thông, minh bạch, không chỉ định thầu.

Về các đề xuất chế độ đầu tư của Công ty, Thứ trưởng nghĩ là cần thời gian luận bàn và nghiên cứu thêm.

"Bây giờ cách thức đầu cơ PPP còn rất mới mẻ với Việt Nam, phải vừa khiến, vừa mày mò, yếu tố chỉnh. Bộ GTVT sẽ phân tích kĩ những bắt buộc này, xem xét có thể đưa vào nội dung xây đắp, vấn đề chỉnh các văn bạn dạng, pháp luật quy định về ngành nghề PPP để có cơ sở vật chất luật pháp khi khai triển thi hành. Chúng tôi rất mong Cơ quan Thái Bình Dương với năng lực và kinh nghiệm của bản thân mình sẽ tham gia đấu thầu vài dự án thành phần của dự án tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông", Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nói.

Được biết, Dự án xây đắp một vài con đường bộ cao tốc trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông có chiều dài 654km.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/Bộ GTVT


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city